Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện...

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi

0
Chia sẻ

Các bạn có thể dễ dàng làm thành một chiếc giỏ đựng đồ vô cùng tiện lợi chỉ bằng một đoạn dây thừng. Chiếc giỏ đựng đồ là một đồ dùng mà gia đình nào cũng cần có vài cái. Vì thế hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm giỏ đựng đồ bằng dây thừng để mọi người tham khảo.

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Dây thừng màu trắng loại cỡ to. Các bạn có thể chọn màu theo sở thích hoặc nhuộm chúng vào trong lọ sơn thì bạn sẽ có ngay một màu ưng ý.
– Dụng cụ : Keo dính, dây cước, súng bắn keo, kim khâu to

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi
Đầu tiên các bạn lấy đoạn dây thừng mà mình đã chuẩn bị ra sau đó dùng tay cầm lấy phần của đoạn đầu dây rồi sau đó tiến hành cuộn lại 1 vòng. Các bạn chú ý cuốn tới đâu thì dùng keo dính lại sao cho chắc chắn. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi tạo thành hình xoắn ốc.

Bước 2

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi
Trong quá trình mà các bạn vừa cuộn vừa dán keo vào dây thừng thì nhớ kéo sợi dây thừng ở xung quanh vào sao cho thật chặt.

Bước 3

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi
phần đế của chiếc giỏ thì các bạn chỉ cần cuốn làm sao tạo thành hình tròn có bán kính khoảng 10 cm là đủ hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp với các vị trí mà bạn muốn đặt.

Bước 4

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi
Tiếp theo các bạn bắt đầu làm đến phần thành của chiếc giỏ đựng đồ bằng cách cho keo lên trên phần vòng dây thừng ở phía bên ngoài cùng của hình tròn. Sau đó các bạn tiến hành cuộn vòng lên dây thừng là xong.

Bước 5

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi
Các bạn chú ý cứ cuốn được 3-4 vòng thì lại tiến hành trang trí cho chiếc giỏ thêm sinh động và bắt mắt. Bạn thực hiện thao tác xâu dây cước qua chiếc kim khâu mũi to và đưa kim vào vị trí của phần thân sợi dây thừng sau đó thực hiện làm những vòng dây cước bao quanh chiếc dây thừng.

Bước 6

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi
Sau khi các bạn cuộn được khoảng 3 vòng sợi dây thừng thì tiến hành thắt nút cho sợi dây cước và đừng quên cắt bỏ đi phần thừa nhé. Nếu các bạn không muốn thắt nút sợi dây cước thì cũng có thể dùng keo nến để tiến hành dán vào là được rồi. Để chiếc giỏ có thể đẹp hơn thì các bạn đừng quên trang trí cho chiếc giỏ của mình nhé.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm giỏ đựng đồ độc đáo và vô cùng tiện lợi
Chỉ với một thao tác là cuộn dây thừng thôi các bạn đã có thể biến hóa thành một chiếc giỏ đựng đồ vô cùng tiện lợi rồi. Các bạn có thể đựng được khá là nhiều đồ nhờ chiếc giỏ này đó. Ngoài ra các bạn có thể sáng tạo để biến chúng thành những chiếc lọ hoa độc đáo và ấn tượng.

Cách 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– dây thừng : 10 đến 15 m
– Dụng cụ: Keo nến, thùng xô, súng bắn keo
– 2 đoạn dây da có chiều dài khoảng 15cm
– Giấy nến, túi nilon

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên các bạn cuộn đoạn dây thừng này làm sao cho thật chặt để có thể dùng làm phần đáy chiếc giỏ. Tiếp theo các bạn cuộn tròn phần đầu đoạn dây thừng lại chú ý cuộn đến đâu thì tiến hành gắn keo để cố định luôn tới đó.Cứ thực hiện cuốn cho đến khi các bạn thấy đủ kích cỡ của một chiếc giở là được.

Bước 2
Bao phủ toàn bộ chiếc thùng hay chiếc xô hoặc bất kì một vật chứa nào bằng cách sử dụng một lớp giấy nến để có thể tạo thành một lớp giúp cho keo không bị dính ra ngoài. Sau khi các bạn đã hoàn thành xong phần đáy giỏ thì bắt đầu cuộn sợi dây thừng lên phía trên. Cứ thực hiện liên tục như vậy để cuộn các vòng dây có thể chồng lên nhau. Chú ý khi cuộn đến đâu thì các bạn dùng keo để gắn cố định luôn đến đó tránh bị tuột. Sau đó chỉ cần thực hiện tương tự đối với các vòng dây còn lại là được.

Bước 3
Khi các bạn đã làm đủ chiều cao của chiếc giỏ này thì dùng kéo để có thể cắt đoạn dây thừa đi sau đó tiến hành gắn cố định phần đầu dây đó vào vị trí của mép nằm bên trong của chiếc giỏ bằng cách sử dụng keo nến. Nếu muốn chiếc giỏ được chắc chắn hơn thì các bạn có thể tiến hành may dập toàn bộ phần đầu của sợi dây sau đó dùng kim khâu để có thể cố định lại vào vị trí bên trong của mép giỏ. Chú ý các bạn chỉ may một đường nhỏ để giúp cố định phần đầu chứ không cần may hết toàn bộ chiếc giỏ.

Bước 4
Saud đó dùng kéo để có thể cắt đoạn dây da đủ để các bạn làm phần quai của chiếc giỏ rồi tiến hành gắn lên trên chiếc giỏ. Các bạn cần thực hiện gắn cố định bằng cách sử dụng keo dán hoặc kim khâu lại thì sẽ làm cho chiếc giỏ càng chắc chắn hơn.

Thành phẩm:

Với 4 bước vô cùng đơn giản các bạn đã có thể hoàn thành xong chiếc giỏ này rồi. Vậy là các bạn có thể đựng được những đồ dùng cá nhân một cách gọn gàng hơn nữa lại có thể trang trí cho căn nhà của bạn được ngăn nắp hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!