Trang chủ Pháp luật Hướng dẫn làm đơn xin xác nhận tạm trú chuẩn xác nhất

Hướng dẫn làm đơn xin xác nhận tạm trú chuẩn xác nhất

0
Chia sẻ

Việc bạn sinh sống, học tập và làm việc khi chuyển đến một nơi khác sẽ cần phải làm giấy xác nhận tạm trú tại cơ quan địa phương gần nhất. Để có thể hướng dẫn các bạn cách viết chính xác nhất, mời bạn theo dõi bài viết hướng dẫn làm đơn xin xác nhận tạm trú dưới đây.

Khi bạn đang cần làm thủ tục hành chính cho mình hoặc gia đình bạn, có yêu cầu xác nhận thông tin tạm trú thì cần thiết phải có đơn xin xác nhận tạm trú. Sau khi điền đầy đủ thông tin vào đơn bạn phải đến Công an phường, xã nơi bạn đây kí tạm trú để xác nhận. Dưới đây là mẫu đơn xin xác nhận tạm trú chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo.

đơn xin xác nhận tạm trú

HƯỚNG DẪN LÀM ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ

  1. Kính gửi: Công an Phường/Xã/Thị trấn…: nơi mà người làm đơn muốn xin xác nhận tạm trú ở địa phương đó.
  2. Tôi tên là: họ tên đầy đủ của người làm đơn.
  3. Ngày sinh: ghi rõ ngày tháng năm sinh người làm đơn.
  4. Số CMND: ……..Tại Công an:……..Cấp ngày:…… ghi rõ cụ thể (nếu không rõ nơi cấp là công an nào hoặc ngày cấp bao nhiêu có thể xem ở mặt sau của chứng minh thư).
  5. Địa chỉ thường trú: địa chỉ ghi trên sổ hộ khẩu của của người làm đơn.
  6. Chỗ ở hiện nay: chỗ bạn đang sinh sống và làm việc.
  7. Nay tôi làm đơn này kính xin Ban Công an phường/xã/thị trấn…………xác nhận cho tôi đã tạm trú ở địa chỉ này từ ngày…………cho đến nay: ghi rõ tên Công an xác nhận và ngày tháng năm bắt đầu tạm trú.
  8. Lý do: ghi cụ thể và rõ ràng.
  9. Kí và ghi rõ họ tên.

Sau đó mang đến Công an phường/xã/thị trấn để xác nhận đơn.

Nhiều bạn đã từng viết sai và phải viết lại mới được nơi xác nhận đồng ý. Chính vì vậy, để bạn dễ dàng và thuận lợi làm đơn xin xác nhận tạm trú, dưới đây chúng tôi xin được điền mẫu vào đơn này. Bạn chỉ cần dựa vào đây và thay đổi những thông tin phù hợp với bản thân mình.

đơn xin xác nhận tạm trú

Tải mẫu đơn xin xác nhận tạm trú chuẩn xác nhất Tại đây

Mong rằng với những hướng dẫn cách viết đơn xin xác nhận tạm trú trên đây, sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn và nhanh chóng hoàn thành giấy tờ sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài tiếp theo