Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn Trung Thu nhiều màu sắc tại nhà

Hướng dẫn làm đèn Trung Thu nhiều màu sắc tại nhà

0
Chia sẻ

Trung thu ngoài bánh nướng và bánh dẻo thì không thể nào thiếu đi những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc. Nó vừa có tác dụng trang trí vừa mang đến cho chúng ta một không gian thật nhiều màu sắc và thật nhiều tiếng cười. Để làm một chiếc đèn lồng thì không có gì quá khó khăn cả chỉ cần các bạn dành chút thời gian là có thể làm được. Hãy tham khảo ngay cách làm đèn lồng cực kì đơn giản của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Giấy bìa màu đỏ hoặc bất cứ màu nào mà bạn thích

– Giấy nến màu nhạt hơn so với màu của tấm bìa các bạn chọn

– Dụng cụ : Kéo, keo dán, bút vẽ

– Mẫu giấy: các bạn có thể in mẫu giấy vừa với kích cỡ của tờ giấy bìa mà các bạn dùng để làm lồng đèn của bạn để có thể căn ke trực tiếp hoặc cũng có thể sử dụng để làm mẫu vẽ theo đều được.

Các bước tiến hành

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn Trung Thu nhiều màu sắc tại nhà
Các bạn thực hiện cắt những tờ giấy màu để tạo thành hình tròn rồi sau đó tiến hành gấp đôi 2 lần hình tròn đó miết tạo thành nếp. Tiếp theo các bạn thực hiện gỡ mảnh giấy hình tròn ra sau đó gập lại tạo thành nếp để chúng có thể cân đều ở 2 bên. Sau đó các bạn thực hiện bóp mỗi mũi giấy sao cho chúng được bẹp xuống chú ý là đường sống tờ giấy cần trùng với phần đường gấp ở vị trí chính giữa.

Tương tự, các bạn tiến hành để làm thêm 8 múi giấy như vậy nữa là được. Chú ý các múi giấy cần căn chỉnh cho đều nhau và đẹp nhé!

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn Trung Thu nhiều màu sắc tại nhà
Tiếp theo các bạn tiến hành lật hết các múi giấy về một bên sau đó lại gấp đôi. Các bạn tiếp tục cắt một đường thẳng sao cho xiên chéo sang phần mép giấy bên kia làm sao để có thể tạo thành 16 cung tròn bằng nhau ở phía trên của mép bìa tạo thành 8 múi nhọn. Bước này rất quan trọng vì thế các bạn cần đặc biệt chú ý.

Ở phần góc nhọn các bạn tiến hành cắt thêm một lỗ rỗng. Các bạn cần chú ý bước này thao tác thật chuẩn có như vật thì miệng của chiếc lồng đèn mới tròn đẹp được.

Tiếp theo các bạn tiến hành kẻ thêm các đường thẳng song song với phần mép bìa ở bên ngoài và phần trong cùng. Chú ý những đường kẻ này cần cách đều phần mép bìa một khoảng tầm 0,5cm-1cm là được.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn Trung Thu nhiều màu sắc tại nhà

Đối với phần giấy bên ngoài cùng các bạn cần thực hiện thao tác vừa cắt để có thể làm nếp dán rồi thực hiện gấp chúng vào với nhau là được. Các bạn tiến hành bấm mũi kéo cho các sống giấy từ phía hình đa giác nhỏ bên trong. Khi bấm giấy các bạn cần chú ý thật cẩn thận vì mũi kéo sắc có thể làm tờ giấy của bạn bị cắt quá như vậy lại phải thực hiện từ đầu mất thời gian. Tiếp tục bấm như vậy cho tới khi nào sát đường kẻ thì tiến hành gấp nếp giấy lai để có thể tạo thành miệng của chiếc lồng đèn. Sau đó để trang trí các bạn chỉ cần dán những tờ giấy có họa tiết hoa văn mà mình thích vào là được.

Bước 4
Các bạn đã hoàn thành được một nửa chiếc đèn lồng rồi đó. Các bạn tiếp tục thực hiện giống bước một đến bước ba để hoàn thành nốt chiếc đèn lồng nhé!

Bước 5

Hướng dẫn làm đèn Trung Thu nhiều màu sắc tại nhà
Cuối cùng các bạn tiến hành dán hai nửa chiếc đèn lồng lại với nhau là được. Các bạn chú ý đặt so le các múi giấy với nhau để dán sao cho hai nửa được ăn khớp với nhau, sử dụng keo sữa để dán nhé! Cuối cùng các bạn đục lỗ ở phần miệng để buộc dây là hoàn thành xong toàn bộ chiếc đèn rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đèn Trung Thu nhiều màu sắc tại nhà
Vậy là một chiếc đèn lồng rực rỡ đã được hoàn thành rồi đó. Cũng không tốn nhiều thời gian của bạn đúng không nào. Các bạn có thể trang trí chiếc đèn này ở hiên nhà hay cùng bạn bè phá cỗ đêm rằm nhé. Chắc chắn với chiếc đèn lồng này bạn sẽ có một trung thu vô cùng ý nghĩa đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón một trung thật nhiều tiếng cười!!!!