Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho...

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ

0
Chia sẻ

Mỗi dịp trung thu thì đèn ông sao là mặt hàng được bán chạy nhất. Món đồ này làm rất đơn giản vì thế các bạn cũng chẳng cần phải đi mua mà có thể tự thực hiện ở nhà để mang đến cho con yêu một niềm vui bất ngờ. Đèn ông sao là món đồ chơi tồn tại từ rất lâu rồi cho đến bây giờ nó vẫn giữ được giá trị của nó. Ngày nay có rất nhiều đồ chơi trung thu hiện đại có gắn điện nhưng những chiếc đèn ông sao vẫn được nhiều em bé yêu thích. Tham khảo ngay cách làm đèn ông sao đơn giản nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên liệu mà các bạn cần:

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ

– Giấy bìa màu ( màu sắc tùy ý )
– Dụng cụ: Thước thẳng, băng dính hai mặt, bút, dây buộc, thước đo độ

Các bước thực hiện:

Bước 1 :Bạn có 2 cách để tạo hình ngôi sao:

Cách 1: Bước đầu tiên các bạn cần tải được mẫu hình theo sở thích của mình và điều chỉnh lại kích thước sao cho phù hợp. Tiếp theo tiến hành in mẫu đó ra sau đó dùng kéo để cắt theo. Sau khi cắt xong bạn sẽ có một hình ngôi sao 5 cánh.

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ

Cách 2: Nếu không in được mẫu thì chúng ta phải tự vẽ. Cách này thì sẽ hơi mất thời gian và khó khăn hơn một chút. Các bạn tiến hành vẽ một hình tam giác có góc tù. Tiếp tục vẽ thêm 4 tam giác như vậy nữa bằng hình thức bắc cầu: Đầu tiên các bạn vẽ 1 hình tam giác nằm trên cạnh huyền sau đó tiếp tục đến hình thứ 2, lấy đối xứng ở cạnh trên của tam giác thứ 3 các bạn vẽ hình tam giác thứ 4. Bốn hình tam giác đã được chúng ta hoàn thành rồi. Các bạn có thể tùy theo sỏ thích mà tăng giảm lại độ dài rộng của ngôi sao làm sao cho phù hợp nhất.

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ

Sau đó các bạn thực hiện việc tạo các hình để sau này trang trí cho chiếc đèn ông sao của chúng ta bằng cách: vẽ lên cánh những hình họa tiết hoa văn sao cho hài hòa. Các bạn cần đặc biệt chú ý chọn trên cánh sao một 1 vị trí cố định để có thể khiến tất cả các cạnh của ngôi sao được cân đối nhất có như vậy thì sau khi hoàn thành chiếc đèn mới đạt được độ hoàn hảo của nó. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể trang trí theo những gì mà chúng ta nghĩ. Các bạn có thể đặt cánh sao ban đầu đã được rạch các họa tiết để đặt lên trên những cánh tiếp theo có như vậy thì các cánh hoa mới có phần hoa văn đều nhau được.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ
Sau khi các bạn tiến hành vẽ xong các hình ảnh và họa tiết hoa văn trang trí cho chiếc đèn ngôi sao của mình thì tiếp tục thực hiện gấp cánh của ngôi sao vào bên trong. Tiếp theo các bạn tiến hành gấp các nếp ở vị trí bên cạnh của hình tam giác tại vị trí bên trong của mỗi cánh của chiếc đèn ông sao là được. Khi các bạn đã gập xuống rồi thì tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gấp thật nhẹ tay để thu được những hình tam giác cân đối ở bên cạnh nhằm tạo thành một cánh của ngôi sao 3d. Các bạn sử dụng băng dính hai mặt để có thể dính phần biên của chiếc đèn này lại với nhau. Cứ thực hiện tương tự với các cánh còn lại là các bạn đã có thể hoàn thành xong rồi.

Bước 4

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ
Bây giờ các bạn chỉ cần dán các cánh của chiếc đèn ngôi sao vào thôi. Bạn bóc phần băng dính hai mặt ở biên ra rồi dán vào chú ý thật nhẹ nhàng để phần giấy không bị rách. Chỉ cần dán xong 5 cánh của ngôi sao là các bạn có thể hoàn thành xong chiếc đèn ngôi sao bắt mắt này rồi.

Bước 5

Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy quá đơn giản cho các mẹ
Bước cuối cùng các bạn chỉ cần lấy dây dù để có thể buộc vào phần cánh của chiếc đèn ngôi sao là xong sau đó treo lên hoặc có thể cho các bé cầm đi chơi rước đèn đều vô cùng thú vị. NGày Tết trung thu sẽ trở nên ấm áp và gắn bó hơn bao giờ hết với những chiếc đèn trung thu handmade này.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút hạnh phúc bên gia đình nhé!