Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của...

Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của bạn

0
Chia sẻ

Tết trung đang đến rất gần không biết bạn đã biết mua gì hay làm gì cho con yêu chưa. Hôm nay chúng tôi xin gợi ý cho các bạn cách làm đèn lồng xếp cho bé yêu vô cùng đơn giản. Đèn lồng là món đồ chơi truyền thống gắn liền với tết trung thu của dân tộc và gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Ngày nay có rất nhiều món đồ chơi hiện đại như: siêu nhân, công chúa, súng nước… nhưng những chiếc đèn lồng vẫn giữ nguyên được vai trò của nó trong ngày Trung Thu. Vậy tại sao các bậc phụ huynh không dành một chút thời gian để có thể tự tay làm cho con yêu những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc.

Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của bạn

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– 1 tờ giấy màu to dùng để làm phần lồng của chiếc đèn. Tốt nhất các bạn nên chọn những loại giấy bọc quà với nhiều màu sắc và hoa văn nổi bật
– 1 tấm bìa cứng dùng để làm phần đế của chiếc đèn
– 1 cuộn dây thép li
– Dụng cụ: Bút chì, băng dính, thước kẻ, hồ dán, kéo

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của bạn
Bước đầu tiên các bạn tiến hành xếp chiếc lồng đèn bằng cách lấy một mảnh giấy với kích thước rộng rồi thực hiện gấp theo kiểu zic zắc để có thể tạo thành các nếp gấp bằng nhau. Các bạn chú ý mỗi nếp chỉ rơi vào khoảng 1cm như vậy là đẹp. Tiếp theo các bạn thực hiện gấp các nếp ngắn giống hình số 3.

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của bạn
Các bạn lại tiếp tục dùng một tờ giấy để gấp làm phần viền để cuộn tròn tạo thành hình ống.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của bạn
Các bạn dùng một tờ bìa cứng để có thể cắt thành một hình tròn kích thước to sao cho bằng với phần đáy của chiếc đèn lồng. Sau đó các bạn dùng để tiến hành hồ dán cố định với chiếc lồng đèn. Đối với tờ giấy còn lại thì các bạn tiến hành cắt thành dạng hình tròn nhưng chú ý khoét ở giữa để có thể dán ở phía trên nắp của chiếc lồng đèn là được. Tốt nhất các bạn nên tiến hành đo để có thể cắt sao cho vừa với kích thước của đáy chiếc đèn có như vậy sau khi hoàn thành mới thu được một chiếc đèn đẹp.

Bước 4

Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của bạn
Tiếp theo các bạn mở phần giấy gấp ra để có thể thu được phần khuôn lồng đèn vô cùng đẹp mắt. Các bạn nhớ điều chỉnh cho chiếc đèn được hoàn chỉnh không bị méo hay bị nhàu nhé.

Bước 5

Hướng dẫn làm đèn lồng xếp cực đẹp cho con yêu của bạn
Tiếp theo các bạn tiến hành làm phần dây quai của chiếc đèn. Các bạn dùng kéo để có thể cắt 1 đoạn dây thép dài sau đó thực hiện lồng vào hai mép của chiếc lồng đèn. Để chiếc đèn thêm bắt mắt thì các bạn có thể trang trí thêm dây ruy băng ở bên dưới.
Cuối cùng thì chiếc đèn lồng cũng đã được hoàn thành. Bây giờ các bạn chỉ cần cho nến vào bên trong chiếc đèn là có thể mang đi chơi hội Trung Thu rồi. Với hình thù hoa văn bắt mắt chắc chắn các bé sẽ cảm thấy vô cùng thích thú cho mà xem.

Cách 2:

Chuẩn bị các nguyên liệu:

– Giấy mỏng với những màu sắc khác nhau
– giấy bìa cứng : 1 tờ
– giấy màu trắng : 1 tờ
– bút màu khác nhau : 2 chiếc
– Dụng cụ : Kim, chỉ, kéo, hồ dán

Các bước thực hiện :

Bước 1:
Đầu tiên bạn dùng kéo để có thể cắt 1 miếng bìa cứng thành một hình tròn tùy theo sở thích mà cắt kích thước sao cho phù hợp. Sau đó các bạn cắt đôi để có thể tạo thành 2 nửa với kích thước bằng nhau. Tiếp theo các bạn lại tiến hành cắt thêm khoảng 40 – 50 lớp giấy ăn nữa hình chữ nhật có kích thước to hơn so với 1 nửa kích thước miếng bìa hình tròn là được.

Bước 2:

Tiếp theo đặt 1 miếng giấy màu mà các bạn đã cắt được lên trên 1 tờ giấy màu trắng. Tiếp theo các bạn dùng bút màu để có thể đánh dấu thêm 5 đường thẳng sao cho cách đều nhau lên trên một tờ giấy màu trắng. Với lớp giấy ăn mà chúng ta đặt đầu tiên này, thì các bạn cần quết 1 đường hồ dán chạy dọc theo vị trí của đường màu hồng. Cứ như vậy các bạn tiếp tục đặt lớp giấy thứ hai lên trên. Các bạn tiên hành dán hết các lớp giấy chồng lên nhau nhưng chú ý là chỉ dán 5 lớp một sau đó lại đổi màu để sang lớp khác nhé.

Bước 3:
Các lớp giấy được dán xong thì các bạn tiến hành đặt 1 nửa miếng bìa hình tròn lên trên sau đó tiến hành vẽ 1 đường để có thể đánh dấu ở vị trí xung quanh của miếng bìa. Tiếp đó bạn dùng kéo để cát theo hình bán nguyệt mà mình đã vẽ ban nãy.

Các bạn chu ý dán miếng giấy được cắt thành hình bìa bán nguyệt đó vào vị trí 1 mặt của miếng giấy màu. Các bạn khoét 1 phần ở vị trí chính giữa của miếng bìa còn lại sau đó dán vào mặt bên còn lại của miếng giấy màu này là xong.

Các bạn tiến hành khâu thêm 1 đường chỉ nữa qua 2 đầu của miếng giấy sau đó dùng dây để có thể buộc thắt nút lại. Vậy là các bạn đã hoàn thành xong các công đoạn để làm một chiếc đèn lồng rồi đó. Bây giờ chỉ cần mở những miếng giấy ra là các bạn có thể khám phá được một điều vô cùng thú vị.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!