Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn lồng từ que kem vô cùng sinh động...

Hướng dẫn làm đèn lồng từ que kem vô cùng sinh động và độc đáo

0
Chia sẻ

Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta làm ra những chiếc đèn lồng trung thu bắt mắt. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm đèn lồng trung thu bằng những que kem vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Hầu như đứa trẻ nào cũng mong muốn nhanh đến ngày trung thu để được cùng những đứa bạn cùng chăng lứa đi rước đèn và phá cỗ đêm rằm. Đây là một truyền thống văn hóa tốt đẹp đang cần được lưu giữ ở các thế hệ trẻ vì ngày nay công việc quá bận rộn dường như các bậc phụ huynh không còn thời gian cho con mình vui chơi một cách đúng nghĩa. Tuổi thơ trôi qua rất nhanh vì thế bố mẹ hãy tạo cho con yêu những kỉ niệm thật đẹp bên cạnh bạn bè và gia đình nhé.

Thật đơn giản để có thể làm thành một chiếc đèn lồng cho con các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và tham khảo cách làm đèn lồng của chúng tôi là dễ dàng làm được thôi.

Các nguyên liệu cần có:

Hướng dẫn làm đèn lồng từ que kem vô cùng sinh động và độc đáo

– Que gỗ hình tròn
– Kẽm giấy có kích thước lớn
– Lá dùng để trang trí làm bằng giấy
– Hoa hồng giấy

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn lồng từ que kem vô cùng sinh động và độc đáo
Đầu tiên các bạn dùng keo dán để có thể gắn tất cả các thanh gỗ mà chúng ta đã chuẩn bị ở trên lại với nhau. Các bạn có thể sử dụng keo dán, keo sữa, hoặc keo nến nhưng nên chuẩn bị thêm một chiếc súng bắn keo nữa nhé.

Bước 2
Sau khi thực hiện xong phần đan bước nền, thì các bạn tiến hành dán 4 thanh gỗ với nhau. Thực hiện đan xen giống như ngày xưa các bạn vẫn hay làm đó.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn lồng từ que kem vô cùng sinh động và độc đáo
Sau khi thực hiện các bước như trên thì các bạn sẽ có được một chiếc lồng như thế này. Về phần kích thước của chiếc đèn thì các bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp tùy theo ý thích. Các bạn chú ý đây chỉ là phần thô của chiếc đèn thôi nhé.
Bước 4

Hướng dẫn làm đèn lồng từ que kem vô cùng sinh động và độc đáo
Sau khi hoàn thành phần thô thì các bạn bắt tay ngay vào việc trang trí cho chiếc đèn của chúng ta với bước dán những bông hoa hồng giấy mà chúng ta có lên các cạnh của chiếc đèn. Các bạn chú ý cần kết hợp thêm hoa lá sao cho bắt mắt vì nếu để mỗi hoa thì sẽ mang đến cho người nhìn cảm giác rối và không có sự hài hòa.
Bước 5

Bây giờ để có thể hoàn thành xong chiếc đèn thì các bạn chỉ cần làm nốt phần quai xách với những sợi dây kẽm giấy có size lớn và uốn tạo thành hình vòng cung là xong. Chú ý để cho phần quai của chiếc đèn không bị một màu gây cảm giác đơn giản thì các bạn nên tận dụng những bông hoa và lá ở bước trên để gắn vào cho đẹp.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đèn lồng từ que kem vô cùng sinh động và độc đáo
Với những que kem tưởng chừng không thể làm được gì các bạn đã có thể biến hóa nó thành một chiếc đèn lồng vô cùng đẹp mắt. Các bạn hoàn toàn có thể cho những cây nến nhỏ vào bên trong vì chiếc đèn này làm hoàn toàn bằng que kem mà nên cũng không sợ cháy. Tết trung thu năm nay bé có thể xách chiếc đèn lồng này để đi chơi cùng với bạn bè của mình. Món đồ chơi nhân dịp Trung thu này chắc chắn sẽ mang đến cho con bạn một kỉ niệm đẹp về tuổi thơ. Hãy dành một chút thời gian  của mình để ở bên cạnh con vì những ngày tháng tuổi thơ thật sự vô cùng ý nghĩa nó sẽ làm tiền đề hình thành nên tính cách sau này của mỗi đứa trẻ. Nhiều khi cuộc sống quá bận rộn khiến chúng ta không có thời gian để dành cho gia đình đây chính là sai lầm mà những ông bố bà mẹ nên điều chỉnh lại.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một ngày lễ Trung Thu thật nhiều niềm vui!!!!