Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu với hình chú Angry Bird...

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu với hình chú Angry Bird ngộ nghĩnh

0
Chia sẻ

Các bạn sẽ có một món đồ chơi độc đáo cho con yêu bằng cách làm đèn ngôi sao hình Angry bird. Chắc chắn những người con sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú khi vui chơi trung thu với chiếc đèn này cho mà xem. Ngày nay có khá nhiều những chiếc đèn lồng điện được nhập khẩu từ trung quốc ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé vậy tại sao các bậc phụ huynh không dành chút thời gian cho con mình bằng cách làm những chiếc đèn lồng độc đáo như thế này nhỉ.

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu với hình chú Angry Bird ngộ nghĩnh

Nguyên liệu cần có:

– Tre, dao rựa để chẻ tre và một con dao nhỏ
– Giấy kính màu đỏ, 1 miếng bài cứng, keo dán, dây kẽm

Các bước tiến hành :

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu với hình chú Angry Bird ngộ nghĩnh
Đầu tiên các bạn lấy những que tre mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn ở trên rồi dùng dao rựa trẻ thành từng nan nhỏ như đan rổ. Các bạn nên ngâm nước khoảng một giờ trước khi trẻ thì việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu với hình chú Angry Bird ngộ nghĩnh
Tiếp theo các bạn dùng một thanh tre sau đó tiến hành uốn như bước 1 rồi đem buộc cùng với một sợi dây kẽm. Chú ý cần tìm lấy điểm ở vị trí chính giữa ở 2 vòng của thanh tre rồi tiến hành buộc những thanh tre ngắn này lại với nhau để có thể làm thành hình khung của một chiếc đèn.

Bước 3
Sau đó các bạn lấy giấy màu dạng trong suốt mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn rồi sau đó tiến hành dán lên trên chiếc khung là xong thôi. Các bạn cần lưu ý dán căng giấy thì sau khi hoàn thành chiếc đèn mới đẹp nhé. Đối với phần đáy của chiếc đèn thì các bạn sử dụng bìa cứng nhé vì phần này chúng ta sẽ tiến hành đặt nến.

Bước 4

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu với hình chú Angry Bird ngộ nghĩnh
Để chắn gió thì các bạn sẽ tiến hành dán ở phần dưới của chiếc đèn bằng cách sử dụng một tờ giấy A4. Cuối cùng các bạn chỉ cần trang trí bằng cách gắn thêm mắt, miệng, lông mày nữa là xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu với hình chú Angry Bird ngộ nghĩnh
Một chiếc đèn Trung Thu theo hình của chú chim Angry bird đã được chúng ta hoàn thành trong một thời gian ngắn ngủi. Quá là đơn giản để làm cho con một cái đèn chơi trung thu chỉ cần các bạn quan sát kĩ các bước mà chúng tôi nói là thực hiện được ngay thôi mà. Con yêu khi nhìn thấy hình ảnh của những chú chim Angry dễ thương sẽ vô cùng thích thú. Đây chắc chắn sẽ làm món quà vô cùng ý nghĩa mà đứa con nào cũng mong muốn nhận được.
Cách 2:

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa với những màu sắc khác nhau ( các bạn nên mua loại giấy origami thì gấp sẽ dễ hơn rất nhiều )
– Giấy trắng và sáp màu để tiến hành trang trí( hoặc có thể dùng bìa màu )
– Kéo , băng dính hai mặt, dập ghim

Các bước tiến hành:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn dùng kéo rồi cắt những tờ giấy màu thành hình vuông nhỏ với độ dài cạnh rơi vào khoảng từ 10 đến 12 cm là được. Đối với cách làm này thì các bạn cần 55 ô vuông giấy. Sau đó dùng sáp màu để tô trang trí ở hai bên cạnh của mỗi chiếc hình vuông mà chúng ta vừa cắt. Các bạn có thể tiến hành vẽ thêm một vài hình trang trí và họa tiết nếu thích. Các bạn trang trí sao cho 5 ô vuông giấy có thể trang trí sao cho giống nhau ở cùng một màu sắc. Nếu sử dụng giấy origami thì các bạn chọn cứ 5 màu là một nhóm tất cả sẽ có 11 nhóm màu khác nhau như vậy sẽ có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn.

Bước 2:

Sau đó các bạn chú ý gấp thật nhẹ nhàng chạy theo những đường chéo ở hình vuông giấy mà chúng ta có. Các bạn gấp làm sao để hai góc của hình vuông trùng khít và có sự đối xứng với nhau. Tiếp theo dùng chiếc dập ghim để có thể ghim cho hai góc của tờ giấy được dính lại với nhau một cách chắc chắn. Mỗi bông hoa thì các bạn tiến hành dập 5 lần với 5 tờ giấy vuông vậy là chúng ta sẽ thu được một bông hoa có 5 cánh đẹp mắt.

Các bạn chú ý cần đặt cho hai cánh của bông hoa được sát lại với nhau sau đó dùng dập ghim để cố định cho hai cạnh kề nhau.

Bước 3:

Sau đó chúng ta tiến hành ghim 3 bông hoa vừa làm được vào với nhau ở vị trí đầu cánh ở mỗi bông là xong.

Tiếp theo hai cánh hoa kề nhau của hai bông hoa được đặt nằm sát cạnh nhau thì sẽ được ghim với nhau sau đó ghim cùng với 1 cánh của một bông hoa liền kề. Bước này khá phức tạp vì thế mà các bạn chú ý một chút nhé.

Những bông hoa sau khi đã được ghim xong, ghim 3 cánh với nhau đối với những bông hoa liền kề nhau. Sau khi ghim thì bạn sẽ thấy phần hoa mà chúng ta đã ghim được sẽ chụm lại với nhau một cách gọn gàng trông sẽ giống 1 hình cầu vô cùng bắt mắt.

Bước 4:

Chuẩn bị một bông hoa cuối cùng để ghim sau cùng. Bên hình là bông hoa màu đỏ. Lật ngược phần hoa đã ghim để ghim dễ hơn.
Bây giờ sẽ tiến hành ghim hai cánh của hai bông hoa liền kề với nhau ở cùng với một cánh của bông hoa cuối cùng mà chúng ta đã chuẩn bị.Sau đó, các bạn chỉ cần xỏ dây để luồn qua hai bông hoa ở vị trí đầu cuối sau đó trang trí bằng cách buộc một bó dây len hay các mảnh giấy cắt thành từng sợi làm tua rua cho chiếc đèn lồng là được. Cuối cùng một chiếc đèn lồng đẹp mắt cho ngày trung thu đã được hoàn thành rồi.

Thật đơn giản đúng không nào, thay vì những chiếc đèn truyền thống thì các bạn có thể làm cho bé những chiếc đèn an toàn nhưng lại mang một phong cách hiện đại phù hợp với sở thích của trẻ. Bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng khi con chơi những đồ chơi nhập lậu từ bên Trung Quốc về ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một Tết Trung Thu thật ý nghĩa nhé!