Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô...

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Những chiếc đèn lồng là một món đồ chơi không thể nào thiếu trong mỗi dịp Trung Thu đến của các em bé. Đèn lồng chính là một biểu tượng cho ngày lễ Trung Thu. Trên thị trường có rất nhiều loại đèn lồng khác nhau thế nhưng thay vì đi mua thì các bạn có thể tự làm đèn lồng tại nhà bằng cách sử dụng những nguyên liệu sẵn có. Đây có thể là một món quà handmade độc đáo mà các bạn có thể làm cho các con và giúp chúng ta nhớ lại những kỉ niệm ngày bé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Vỏ lon các loại có thể là vỏ lon bia hay những vỏ lon nước ngọt, cocacola…
– Dụng cụ: kéo, dao trổ, thước

Cách làm lồng đèn Trung thu

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô cùng đơn giản
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình những chiếc vỏ lon bia đã sử dụng hết.Sau đó các bạn mang rửa sạch lau khô, không giống như những cách làm khác đối với cách này thì chúng ta không cần mang đi mài bỏ phần đầu.

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn dùng thước đo rồi tiến hành kẻ những đường sọc dài gần bằng chiều dài của chiếc vỏ lon. Sau đó bạn dùng đầu của mũi dao kẻ để có thể tạo thành nét nhé. Các bạn chú ý vẽ các đường kẻ sọc sao cho đều nhau cho đến nào hết toàn bộ bề ngang của vỏ lon thì thôi.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô cùng đơn giản
Sau đó các bạn dùng dao dọc giấy để có thể trổ đều theo những đường thẳng vừa mới kẻ là được. Nếu các bạn không có dao thì hoàn toàn có thể dùng kéo để cắt cũng được nhưng chú ý cắt làm sao cho cách 2 đầu vỏ lon một đoạn để cho chiếc lồng đèn lồng được cứng cáp nhất.

Bước 4

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn dùng tay để ấn nhẹ đầu vỏ lon xuống làm sao để những đường cắt có thể phình ra đồng thời tạo thành những đường cong của chiếc đèn lồng trung thu như thế này là được.

Bước 5

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn thực hiện phủ một lớp sơn màu hoặc có thể dùng bút dạ để tô màu cho chiếc vỏ lon được đẹp mắt và lung linh hơn.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ vỏ lon bia vô cùng đơn giản
Chỉ với chút thời gian của mình bạn đã có thể biến một chiếc vỏ lon thành một chiếc đèn lồng như thế này rồi. Bây giờ các bạn hãy đặt vào bên trong một ngọn nến nhỏ để có thể cho con đi rước đèn với đám bạn rồi. Chắc chắn bé sẽ có một trung thu vô cùng ý nghĩa và vui vẻ với chiếc đèn lồng này đó.

Cách 2

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– 1 chiếc đèn lồng màu trắng trơn
– Tấm lót giấy ren tròn có màu trắng
– Dây điện cùng với phích cắm và 1 chiếc bóng đèn
– Dụng cụ: tuốt nơ vít, bấm ghim, ốc vít, súng bắn keo

Các bước thực hiện

Bước 1:
Đầu tiên, các bạn tiến hành đặt 6 tấm lót giấy bằng ren có hình tròn màu trắng được chồng lên nhau sau đó dùng ghim để có thể bấm cố định ở vị trí chính giữa 6 tấm giấy này với nhau.

Bước 2:
Các bạn lấy tấm giấy lót đầu tiên túm cho đứng lên rồi nhún vào với nhau để có thể tạo thành hình các cánh hoa.
Sau đó làm tương tự với các cánh hoa khác để tạo thành hình của một bông hoa.

Bước 3:
Các bạn thực hiện tương tự như các bước ở trên để có thể tạo thành thật nhiều những bông hoa như thế này nhé!

Bước 4:
Sau đó, các bạn sử dụng chiếc súng bắn keo để có thể dán các bông hoa này lên trên chiếc lồng đèn bằng giấy màu trắng mà chúng ta đã chuẩn bị.

Bước 5:
cứ thực hiện dán như vậy cho tới khi nào kín hết được chiếc đèn lồng và để những bông hoa này có thể nằm xen với nhau là được. Các bạn chú ý không nên để quá nhiều khoảng trống.

Bước 6:
Tiếp theo các bạn tiến hành gắn những chiếc bóng đèn này vào bên trong chiếc lồng đèn. Chú ý thực hiện làm sao cho phần dây có thể được giữ cố định ở vị trí chính giữa của thanh kẽm bên trên chiếc lồng đèn.

Bước 7:
Cuối cùng, các bạn chỉ cần đặt những sợi dây điện này vào vị trí chính giữa của tấm nhựa sau đó gấp đôi tấm nhựa này có 2 lỗ nhỏ ở vị trí hai đầu. Tiếp theo, các bạn gắn những chiếc ốc vít vào để có thể cố định tấm nhựa lên trên trần nhà là được.

Vậy là các bạn đã có một chiếc đèn lồng lung linh như thế này rồi đó quá đơn giản đúng không nào. Chỉ cần dành ra mộ chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành nó rồi. Thay vì việc vứt bỏ những chiếc lon này vào tải rác thì hãy tập cách sáng tạo và tái chế nó sẽ làm bạn cảm thấy thư giãn đó. Với chiếc đèn này thì các bạn có thể sử dụng để trang trí cho phòng sẽ vô cùng bắt mắt và lãng mạn đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!