Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon...

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon thiếc

0
Chia sẻ

Những chiếc lon sữa sau khi sử dụng thì các bạn thường vứt hết vào thùng rác vì nghĩ nó chẳng làm được cái gì cả. Thế nhưng sau khi đọc bài viết này của chúng tôi thì hi vọng các bạn đừng lãng phí như vậy nữa nhé. Bất cứ thứ gì cũng đều có giá trị của nó các bạn dành thời gian thì mới có thể hiểu được. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm đèn Trung Thu độc đáo từ những chiếc vỏ lon sữa hay các hộp sơn.

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon thiếc

Nguyên liệu mà các bạn cần:

– Hộp sơn bằng sắt, nhôm hoặc thiếc tùy ý
– Dụng cụ : Sơn, đinh, dây thép, búa, nến

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon thiếc
Đầu tiên, các bạn sẽ lấy những chiếc hộp lon bằng thiếc này về để mang đi rửa sạch sau đó dùng khăn lau khô rồi sau đó lấy búa tạo thành các lỗ trên ở phần trên của nắp hộp. Các bạn chú ý tạo thành 2 lỗ đối xứng với nhau để sau khi hoàn thành thì dùng để luồn dây làm thành phần quai xách.

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon thiếc
Sau đó các bạn tạo thành những chiếc lỗ nhỏ theo những hình thù mà mình thích. Các bạn nên vẽ bằng bút chì các hình thù mà mình muốn làm lên phần thân của chiếc hộp sau đó cứ thế đục theo là được.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon thiếc
Sau khi chúng ta đã tạo hình xong theo đúng sở thích thì bạn lấy búa để có thể tháo hẳn phần nắp của chiếc hộp ra. Bật mí các bạn chỉ cần lấy búa sau đó gõ mạnh lên phía trên nắp là có thể tháo được một cách dễ dàng.

Bước 4

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon thiếc
Cuối cùng các bạn tiến hành làm phần quai xách cho chiếc đèn lồng nữa là xong. Miệng hộp chúng ta đã tạo được các lỗ thì bây giờ các bạn chỉ cần dùng dây thép để có thể móc vào là được. Để có thể móc được dây thép vào những chiếc lỗ này thì các bạn chỉ cần thực hiện uốn cong sợi dây rồi sau đó móc vào chiếc lỗ mà chúng ta đã tạo là được. Để chiếc đèn thật sự nổi bật thì các bạn tiến hành phun sơn theo sở thích của mình.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đèn lồng Trung Thu từ những chiếc vỏ lon thiếc
Một chiếc đèn độc đáo đã được hoàn thành một cách nhanh chóng. Đêm trung thu các bạn chỉ cần đặt nến vào bên trong là sẽ nhìn thấy ánh sáng len lỏi qua những lỗ mà chúng ta đã đục vô cùng đẹp mắt. Từ những chiếc lon bỏ như thế này các bạn có thể tiến hành làm cả một bộ sưu tập đèn lồng cho dịp Trung Thu sắp tới. Chắc chắn ngôi nhà của bạn khi được trang trí bằng những chiếc lồng đèn này sẽ trở nên thơ mộng và ấm áp hơn bao giờ hết.

Cách làm đèn lồng quả dứa

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Lồng đèn màu trắng có hình bầu dục
– Giấy nhún màu vàng, xanh hoặc chọn những màu theo sở thích của bạn
– Dây buộc
– Kẽm
– Dụng cụ : Kéo, dây buộc, dây điện treo hay đèn LED nhỏ, súng phun keo, dây kẽm, keo sữa

Các bước thực hiện:

Bước 1 : Bước đầu các bạn đặt chiếc đèn lồng màu trắng lên trên tờ giấy nhún màu vàng sau đó dùng bút chì để vẽ hình tròn và dùng kéo cắt ra. Trong khi cắt các bạn cần chú ý làm sao cho các tua rua ở xung quanh miếng tờ giấy rồi gấp lại và dùng keo dán vào vị trí của một đầu chiếc đèn sau này làm phần đáy.

Bước 2 : Cắt một dải giấy nhún màu vàng chiều rộng khoảng 5cm, sau đó lại cắt tua rua dọc theo chiều dài dải giấy. Để cắt cho nhanh, bạn gấp giấy thành 3-4 lớp rồi cắt nhé! Nhanh lắm. Dán các dải tua rua mà chúng ta vừa cắt từ phía dưới đáy chiếc đèn lồng lên phía trên.

Bước 3 : Tiếp theo các bạn dán những dải tua rua đã cắt được chạy theo những đường hình xoắn ốc từ phía dưới lên. Phần đường phía trên các bạn thực hiện dán chồng lên một nửa của đường thẳng bên dưới. Các bạn cứ thực hiện dán như vậy cho đến khi này kín hết chiếc đèn lồng là được.

Bước 4 : Sau đó dùng tờ giấy nhún màu xanh để có thể làm phần lá dứa. Các bạn cắt giấy tạo thành 3 mảnh với những kích thước khác nhau.

Bước 5 : Chú ý nếu muốn tạo dáng cho chiếc lá dứa một cách dễ dàng thì các bạn cần thực hiện cắt một đoạn dây kẽm sau đó dán ở giữa 2 chiếc lá dứa.

Bước 6 : Cuối cùng các bạn tiến hành dán những chiếc lá dứa này vào vị trí bên trên chiếc đèn quả dứa là xong.

Thành phẩm

Một chiếc đèn lồng hình quả dứa vô cùng ấn tượng sẵn sàng phục vụ cho đêm Trung Thu của gia đình bạn rồi, đặc biệt là những đứa con yêu của bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú. Hãy nhanh tay thực hiện làm ngay thôi nào chỉ mất một chút thời gian của bạn thôi.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón Trung Thu vui vẻ nhé!!