Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp

Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp

0
Chia sẻ

Trung thu là dịp để chúng ta trở về sum họp cùng với gia đình. Nhắc đến Trung Thu ngoài những cặp bánh thì không thể nào thiếu đi chiếc đèn lồng. Chúng ta hãy tự mình làm lấy một chiếc để có thể vui Tết trung thu thêm trọn vẹn. Cách làm đèn lồng này thì không có gì quá đặc biệt cả mà ngược lại còn rất đơn giản. Các bạn có thể làm những chiếc đèn lồng bằng giấy sau đó tạo thành nhiều hình thù khác nhau. Hãy tham khảo ngay cách làm đèn lồng Trung Thu hình con bướm của chúng tôi nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị :

Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp

– Dây kẽm loại trung và loại nhỏ
– Giấy hoa văn
– Dụng cụ: Kìm, keo dán, kéo
– Tờ báo cũ

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp
Trước khi tiến hành làm khung thì chúng ta dùng kéo để có thể cắt ra thành những hình con bướm bằng tờ báo cũ dùng để tạo mẫu.

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp
Tiếp theo các bạn dùng dây kẽm để buộc và sau đó nắn khung sao cho đều theo hình mẫu mà chúng ta vừa cắt được. Khi nắn các bạn cần chú ý thật cẩn thận từng bước một cũng như từng đoạn một làm sao có thể tạo được hình con bướm. Bước tạo hình này vô cùng quan trọng các bạn cần chú ý nắn làm sao cho khung được cân xứng với nhau.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp
Xong việc nắn khung thì các bạn bắt đầu tiến hành dán giấy lên trên chiếc khung. Bước này cũng không khó lắm thế nhưng lại yêu cầu sự khéo kéo thực hiện làm sao để tờ giấy không bị rách và cần dán cho thật chắc chắn vào vị trí của chiếc khung nhé!

Bước 4

Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp
Tiếp theo các bạn tiến hành dán thêm vào 2 bên cạnh của chiếc đèn, để khi nào chúng ta cắm nến vào bên trong thì gió sẽ không thể nào làm tắt nến được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp Hướng dẫn làm đèn lồng hình con bướm vô cùng đẹp
Đơn giản vậy thôi là các bạn đã có ngay một chiếc đèn lồng hình con bướm như thế này rồi. Các mẹ có thể làm cho con gái yêu một chiếc đèn như thế để bé chơi Trung Thu chắc chắn sẽ rất thích. Thay vì sử dụng quá nhiều đồ chơi bày bán trên thị trường mà không rõ nguồn gốc ảnh hưởng đến sức khỏe thì các mẹ hãy làm những chiếc đèn như thế này an toàn cho bé nhé.
Cách làm đèn trung thu có hình ngôi làng

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa
– Kẹp giấy
– Dây kẽm, 1 chiếc cạp tròn (có thể tận dụng khung thêu nhỏ hoặc tự tạo bằng ống nhựa hay dây kẽm)
– Dụng cụ : Kéo, dao trổ, keo dán và một chiếc đèn led loại nhỏ dạng đèn giả nến

Cách làm lồng đèn Trung thu

Bước 1
Đầu tiên, các bạn tiến hành in mẫu trong hình dưới để thu được kích cỡ vừa ý. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt hình in dùng để làm mẫu hình ngôi nhà. Các bạn chú ý để thu được một mẫu giấy cứng cáp và tiện lợi hơn thì các bạn nên sử dụng những tờ giấy bìa để có thể in đồng thời cắt rồi sau đó căn ke làm sao cho ra thật nhiều bản.

Bước 2
Sau đó các bạn chú ý căn ke mẫu hình giấy lên trên tấm giấy bìa màu để có thể cắt theo hoặc để có thể giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian nhiều hơn. Nếu không thì các bạn có thể thực hiện in luôn lên trên mẫu giấy mà các bạn cần chứ không nhất thiết là phải trải qua giấy mẫu. Các bạn chú ý khi in mẫu thì phải chú ý làm sao cho thật chính xác để thu được một hình đẹp nhất và chuẩn nhất nhé.

Bước 3
Trước khi tiến hành gấp, các bạn hãy dùng sống dao để trổ hay dùng những chiếc ngòi bút bi hết mực để thực hiện kẻ đè lên trên nếp mà chúng ta cần gấp. Nằm tiếp giáp giữa các phần của hình ngôi nhà mà chúng ta đã tiến hành in trên tờ giấy bìa. Bây giờ, các bạn sẽ có thể tạo nếp gấp làm sao cho đẹp hơn và cần cứng cáp hơn.

Bước 4
Sau đó các bạn tạo các lỗ ở những ô cửa sổ trong cả ngôi nhà bằng cách dùng những con dao rọc giấy để có thể khoét. Các bạn chú ý để khoét ô cửa sổ được đẹp nhất thì chúng ta có thể vẽ trước rồi sau đó mới dùng dao cắt như vậy sẽ chuẩn hơn.

Bước 5
Bây giờ các bạn đến bước tạo hình ngôi nhà trên mặt phẳng. Các bạn cần chú ý nhìn kỹ những hình ảnh sau đó gập các nếp vào bên trong hay ra ngoài sao cho đẹp. Phần nóc của ngôi nhà ở phía trên chú ý gấp sát bên cạnh những nếp nhưng không cần dán cũng được.

Bước 6
Cuối cùng, các bạn thực hiện gấp vào là có thể thu được hình ngôi nhà như ý. Để cho ngôi nhà của chúng ta sáng lên thì các bạn cần đặt các bóng đèn leb dạng giả nến vào bên trong của chiếc hộp giấy hình ngôi nhà sau đó dùng chiếc kẹp giấy ghim lại sao cho chắc chắn là được. Để bật đèn thì các bạn chỉ cần mở phần nóc của ngôi nhà một cách dễ dàng.
Chỉ cần một chút tỉ mỉ là các bạn đã có thể tự tay mình thực hiện những chiếc đèn lồng Trung Thu bằng giấy vô cùng ấn tượng như thế này cho bé yêu của mình. Các bạn sẽ có những món đồ chơi vô cùng ấn tượng mà lại còn an toàn. Vì thế các mẹ hãy nhanh tay thực hiện đi nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!