Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng

0
Chia sẻ

Chỉ với những nguyên liệu hết sức đơn giản là các bạn đã có thể làm thành một chiếc đèn lồng to để trang trí cho căn nhà của mình rồi. Nghe thì thú vị thật đó nhưng các bạn phải bắt tay vào làm thì mới có thể cảm nhận hết được. Hãy tham khảo cách làm đèn lồng bằng len cực kì đơn giản của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng

Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng

– Các cuộn len với nhiều màu sắc khác nhau
– Bóng bay hình tròn theo nhiều những kích thước khác
– Dụng cụ: Keo sữa, kim

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng

Các bạn chuẩn bị những cuộn len để đan áo bình thường với những màu sắc khác nhau tùy sở thích của mỗi người.

Sau đó các bạn lấy một quả bóng bay kích thước lớn nhỏ tùy ý rồi dùng bút dạ để có thể chấm lên đó một lỗ hình tròn ở phía bên trên của đỉnh quả bóng như vậy khi quấn lên thì các bạn có thể chừa lại một chỗ để thực hiện làm móc treo chiếc lồng đèn.

Bước 2

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng
Sau đó các bạn hòa keo sữa với nước cho loảng bớt ra như vậy sẽ dễ dính hơn. Tiếp theo các bạn thực hiện nhúng toàn bộ phần cuộn len vào trong một cái bát đựng sẵn keo. Sau đó tiến hành quấn len lên bề mặt của quả bóng. Các bạn lưu ý quấn như bình thường không cần siết quá chặt.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng
Sau khi các bạn thực hiện quấn len xong cho toàn bộ chiếc lồng đèn,thì tiếp theo đổ nốt phần keo sữa đã pha loãng vừa rồi lên khắp bề mặt của quả bóng để sau khi khô thì sợi len có thể bám chắc hơn.

Bước 4

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng
Các bạn đợi trong khoảng từ 1-2 tiếng đến khi nào keo khô hẳn thì dùng một chiếc kim nhỏ để có thể châm vào vị trí thành của quả bóng. Có một chú ý đó là các bạn thực hiện châm thật nhẹ nhàng để cho quả bóng có thể được xịt hơi dần chứ không làm nó nổ ngay từ đầu nhé. Vì nếu làm như vậy sẽ rất khó để các bạn có thể gỡ nó ra khỏi những chiếc đèn lồng bằng len.

Bước 5

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng
Tiếp theo các bạn thật nhẹ nhàng để có thể tách đồng thời nhấc ra khỏi chiếc lồng đèn bằng len này. Khi keo đã khô thì các bạn chỉ cần tách nhẹ nhàng thì quả bóng cũng sẽ tự có thể tách ra khỏi chiếc lồng đèn thật dễ dàng.

Bước 6

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng
Vậy là phần khung của chiếc lồng đèn bằng len cơ bản đã xong, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bóng đèn màu đỏ cùng với dây điện để có thể luồn lên phần lỗ hình tròn đã được đánh dấu ban đầu như vậy là có thể hoàn thành rồi. Công việc mà các bạn cần làm bây giờ chỉ đơn giản là cắm điện rồi sẽ thấy được vẻ đẹp lung linh của nó.

Hướng dẫn làm đèn lồng bằng len vô cùng sang trọng

Vậy là các bạn đã có ngay một chiếc đèn lồng để phục vụ cho dịp Trung Thu sắp tới rồi. Từ cách làm này chúng ta có thể thoải mái sáng tạo thêm nhiều chiếc đèn lồng với những màu sắc khác nhau.

Cách 2

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– bìa cứng khổ A4 : 1 tấm
– bút bi khô mực : 1 chiếc
– kẹp giấy : 1 chiếc
– dây len : 1 đoạn
– dây kẽm : 1 đoạn
– que tre mỏng : 1 chiếc
– Dụng cụ : Dao rọc giấy, đèn led, kéo, keo dán

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành in mẫu lên trên một tấm bìa cứng mà chúng ta đã chuẩn bị sẵn từ trước rồi dùng kéo để có thể cắt theo hình mà chúng ta vừa in.

Bước 2: Tiếp theo dùng bút bi hết mực để kẻ đè lên trên các đường nét đứt đây chính là đoạn tiếp giáp các phần chính của ngôi nhà để có thể tạo thành những nếp gấp.

Bước 3: Tiếp theo các bạn dùng dao rọc giấy để có thể khoét thành các ô cửa sổ của ngôi nhà rồi cứ theo các đường đã kẻ để thực hiện thao tác gấp. Sau đó các bạn dán các đường mép mà chúng ta cần nối lại với nhau để có thể tạo thành hình ngôi nhà một cách hoàn chỉnh.

Bước 4: Sau đó các bạn tiến hành kẹp phần nóc của ngôi nhà bằng cách sử dụng một chiếc kẹp giấy mà chúng ta có thể đóng mở một cách dễ dàng khi muốn bật công tắc điện.

Bước 5: Cuối cùng các bạn chỉ cần luồn một đoạn dây xuyên qua lỗ của những cái móc kẹp rồi sau đó tiến hành xỏ que tre đi vào để làm phần tay cầm là được.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn hai cách để có thể làm đèn lồng vô cùng đơn giản nhưng lại rất sang trọng cho dịp Trung Thu sắp tới. Ngoài chơi dịp Trung Thu thì các bạn còn có thể sử dụng chiếc đèn này làm đèn ngủ hoặc trang trí cho phòng khách cũng vô cùng bắt mắt. Với vài bước cơ bản thì các bạn có thể tạo ra cả một bộ sưu tập đèn lồng cho dịp Trung Thu sắp tới.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón Trung Thu thật vui vẻ nhé!