Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu...

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan

0
Chia sẻ

Từ xưa đến nay mỗi khi mùa Vu Lan đến là chúng ta lại tổ chức lễ thả đèn hoa đăng để cầu cho nhân dân được ấm no hạnh phúc và đất nước được thái bình. Việc thả đèn hoa đăng được bắt nguồn từ một câu chuyện về tình mẫu tử vô cùng cảm động. Người con vì muốn cứu mẹ thoát khỏi âm cung nên đã làm một lễ vật sau đó cho và trong chậu rồi thả trôi giữa dòng sông. Bởi vậy mà con người đã lấy ý tưởng này để tạo thành chiếc đèn hoa đăng với một mong muốn vô cùng tốt đẹp hướng thiện đó là cầu cho mọi người được sống thật hạnh phúc. Mỗi khi đến ngày rằm tháng 7 thì người ta lại tổ chức thả đèn hoa đăng và gọi đó là ngày lễ Vu Lan báo hiếu.

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan

Các bạn đã được hiểu qua về ngày lễ Vu Lan rồi vậy ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi làm thật nhiều chiếc đèn hoa đăng để phục vụ cho ngày rằm tháng 7 sắp tới nhé.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– Giấy với những màu sắc mà bạn thích nhưng tốt nhất nên chọn màu vàng, đỏ, da cam.
– vỏ hộp sữa chua : 1 cái
– 1 hộp nến hoặc có thể là 1 chiếc nến tròn cũng được

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan
Đầu tiên,các bạn cần chuẩn bị cho mình 2 loại giấy với 2 màu khác nhau sau đó dùng kéo cắt chúng thành 2 hình vuông bằng nhau về kích thước. Tiếp theo các bạn tiến hành chập 2 tờ giấy này lại với nhau và thực hiện gấp chéo hình vuông.

Bước 2
Sau đó các bạn dở tờ giấy màu này ra rồi lại gấp thành hình tam giác vuông chú ý gấp theo đường mà chúng ta vừa gấp chéo ở tờ giấy vuông ban nãy. Các bạn vẫn tiếp tục thực hiện để có thể gấp 2 tờ giấy giống hình dưới đây.

Bước 3

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan
Các bạn chú ý lại tiếp tục thực hiện để có thể gấp thành hình tam giác vuông, nhưng đặc biệt lần này thực hiện gấp ở phần bên của tờ giấy nhỏ hơn của hình tam giác vuông trước nhưng lần này thì chỉ gấp một bên thôi.

Bước 4
Sau đó các bạn quay sang mặt sau của tờ giấy trở lại rồi thực hiện gấp thành một hình tam giác cân. Khi gấp lên phía trên, màu hồng hồng của tờ giấy sẽ được lộ ra bên ngoài.
Bước 5

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan

Tiếp tục các bạn thực hiện gấp phần tam giác cân vào bên trong của nếp gấp ở bước trên khi tiến hành gấp hình tam giác vuông nhỏ ở trước. Bước này được cho là khá phức tạp vì thế các bạn cần đặc biệt chú ý nhé. Vì bước này sẽ quyết định chiếc đèn hoa đăng của các bạn sau khi hoàn thành có đẹp hay không.

Bước 6
Sau đó các bạn mở tờ giấy ra thì có thể sẽ nhìn thấy rõ được 2 nếp gấp giống trên hình mà chúng tôi chia sẻ. Tiêp theo các bạn đưa 2 nếp giấy này vào gần nhau để tạo nên hình giống cánh sen.

Bước 7

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan
Khi các bạn đẩy 2 nếp gấp này vào gần với nhau thì có thể thu được hình giống thế này sau đó dùng bút để có thể kẻ tuốt phần bên trên ngọn của cánh hoa nhằm tạo một độ cong tự nhiên nhất. Sau đó các bạn thực hiện với 8 cánh hoa còn lại là xong.

Bước 8
Tiếp theo các bạn chỉ cần tiến hành xếp các cánh hoa này lại với nhau. Sau đó các bạn tiến hành lật phần đầu của hình tam giác cân lên rồi cho phần cạnh của hình tam giác ở chiếc cánh hoa thứ 2 quay xuống bên dưới là được.
Bước 9

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan
Sau đó các bạn tiến hành gấp đôi hình tam giác vuông của một chiếc cánh hoa vào bên trong. Đối với cánh hoa tiếp theo thì các bạn nên để xếp với phần cánh hoa thứ 3. Thực hiện như vậy là các bạn có thể thu được một chiếc đèn hoa đăng rồi đó.
Cuối cùng để có thể châm nến được thì các bạn lấy đáy của hộp sữa chua sau đó cắt để có thể gắn vào dưới đáy của chiếc đèn là xong. Như vậy khi thả thì các bạn sẽ không lo đèn bị ướt.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đèn hoa đăng lung linh đón ngày lễ Vu Lan

Vậy là những chiếc đèn hoa đăng chuẩn bị cho ngày Vu Lan đã được hoàn thành xong rồi. Các bạn chỉ cần vài phút là có thể hoàn thành nó một cách dễ dàng. Những chiếc đèn hoa đăng sáng lấp lánh giữa dòng sông chính là một biểu tượng đẹp là là đại diện cho mong ước hạnh phúc của người dân. Ngày lễ Vu Lan sẽ thêm ý nghĩa hơn rất nhiều nếu có sự xuất hiện của những chiếc đèn hoa đăng này đó. Tuy cách làm có hơi nhiều bước nhưng không quá khó để thực hiện chỉ cần các bạn chú ý một chút là làm được thôi.Hãy để mỗi mùa Vu Lan qua đi sẽ làm lúc để chúng ta có thể trải lòng đồng thời thể hiện được tình cảm của mình đối với cha mẹ.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!