Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung...

Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung Thu

0
Chia sẻ

Trung thu sắp đến các mẹ đã có quà gì cho con gái yêu của mình chưa? Hãy tham khảo ngay cách làm dây buộc tóc tai thỏ của chúng tôi để dành tặng cho con ngay thôi nào. Ngoài những món đồ trung thu truyền thống đây chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa mà các mẹ có thể làm cho con yêu của mình.

Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung Thu

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Những mảnh vải vụn có màu sắc hài hòa với các bộ trang phục của con gái bạn, tuy nhiên không nên dùng vải quá mềm.
– Dây thun buộc tóc kiểu đơn giản sao cho cùng với màu tóc của con bạn là được
– Dụng cụ :Kim, bàn là, chỉ, giấy, kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, các bạn tiến hành vẽ hình tai thỏ lên trên một tờ giấy bìa để dùng làm mẫu. Tùy theo sở thích của bạn mà có thể điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp thông thường thì kích cỡ sẽ là: chiều dài của chiếc tai thỏ khoảng 22cm, chiều dài phần gấp tai thỏ khoảng 4 cm.

Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung Thu
Sau khi đã vẽ được một kích thước vừa ý thì các bạn hãy đặt chúng vào mảnh vải sau đó dùng kéo để tiến hành cắt tấm vải theo mẫu là được. Bạn có thể cắt vài tấm nếu muốn làm nhiều nơ buộc tóc.

Bước 2

Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung Thu
Tiếp theo các bạn tiến hành úp 2 mặt bên trái của mảnh vải vào với nhau sau đó dùng kim để khâu hoặc có thể may ráp chúng vào với nhau cũng được. Lưu ý các bạn nhớ chừa ra khoảng từ 2-3cm để có thể giúp đường khâu được chắc chắn hơn và dễ dàng lộn mảnh vải sau khi thực hiện khâu xong. Có rất nhiều bạn khi may đã không để ý đến chi tiết này vì thế mà thao tác lộn mảnh vải gặp nhiều khó khăn.

Bước 3

Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung Thu
Sau đó các bạn tiến hành lộn mảnh vải ra. Nếu muốn cho vải được căng đều thì tốt nhất các bạn nên dùng một cái que nhọn để có thể đẩy vào các góc của hình tai thỏ một cách dễ dàng nhất. Đây cũng là một mẹo nhỏ mà các bạn cần chú ý.

Bước 4

Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung Thu
Cuối cùng các bạn chỉ việc lấy sợi chun buộc tóc ra rồi cho vào chính giữa của chiếc nơ sau đó buộc lại và điều chỉnh cho cân đối như vậy là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm dây buộc tóc tai thỏ cho bé chơi Trung Thu
Một chiếc nơ tai thỏ duyên dáng và xinh xắn đã được hoàn thành thật nhanh chóng đúng không nào. Chắc chắn khi buộc chiếc nơ này các bé sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Với cách làm này các mẹ có thể kết hợp với nhiều trang phục để bé đi chơi Trung Thu. Đặc biệt các mẹ có thể dùng nhiều mảnh vải với các họa tiết khác nhau để làm cho bé cả một bộ sưu tập nơ buộc tóc xinh xắn như thế này nhé!
Làm nơ cài tóc

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

– vải chữ nhật dài để làm nơ : 2 mảnh
– vải ngắn để gắn kẹp tóc : 1 đoạn
– vải nhắn để quấn giữa chiếc nơ : 1 đoạn
– Kẹp tóc
– Bật lửa
– Súng bắn keo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành hơ nóng các đầu của mảnh vải sao cho vải không bị bung các sợi chỉ ra.

Bước 2: Sau đó gấp đôi mảnh vải lại để dùng làm phần nơ để đánh dấu vị trí của nếp gấp ở chính giữa.

Bước 3: Các bạn thực hiện phết keo vào chính giữa của nếp gấp sau đó đánh dấu rồi gắn đầu hai bên vào.
Thực hiện tương tự đối với 1 mảnh vải khác là được.

Bước 4: Tiến hành gấp đoạn ở vị trí chính giữa của chiếc nơ lại sau đó tiến hành phết keo vào chỗ đó rồi gắn lại cho chắc chắn
Các bạn tiếp tục gập hai bên của phần chưa được gắn keo xuống bên dưới sau đó phết keo vào vị trí của đoạn gập rồi cũng gắn lại.

Bước 5: Phần nơ thứ hai thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 6: Dùng keo dán để có thể giúp gắn cô định 2 chiếc nơ này lại với nhau là được.

Bước 7: Sau đó các bạn tiến hành gắn đoạn vải nào phù hợp nhất lên trên chiếc kép tóc rồi thực hiện gắn gập 2 đầu lại với nhau.

Bước 8: Cuối cùng thực hiện gắn 1 dải vải hình chữ nhật lên phía bên dưới của vị trí điểm chính giữa của chiếc nơ.

Bây giờ quấn mảnh dây hình chữ nhật này vòng lên đi qua điểm chính giữa của chiếc nơ sau đó vòng 1 vòng xuống phía bên trong của chiếc kẹp và dùng keo để dính lại là xong.

Một chiếc nơ kẹp tóc quá dịu dàng và nữ tính dành cho con gái yêu rồi. Với chiếc nơ gài tóc này thì các bé sẽ như những nàng công chúa nhỏ vô cùng xinh đẹp. Chắc chắn các cô bé sẽ vô cùng thích thú với món quà này của mẹ. Ngoài ra các mẹ có thể làm thành nhiều chiếc nơ với các màu sắc khác nhau để con yêu có thể kết hợp với nhiều trang phục khác nhau.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!