Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ...

Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ thương cho dịp Tết

0
Chia sẻ

Những chiếc nơ buộc tóc là vật dụng gắn liền với các bạn gái. Đôi khi chỉ với một chiếc nơ buộc tóc cũng khiến các bạn trai phải nhớ đến bạn. Hãy học ngay cách làm một chiếc nơ buộc tóc đơn giản mà ấn tượng để có thể dùng trong dịp Tết này nhé. Hãy tham khảo cách làm nơ buộc tóc của chúng tôi để có thể tự tay mình thực hiện.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Vải nỉ chọn những màu mà bạn thích
– Dụng cụ : Dây chun, kéo, kim chỉ

Các bước tiến hành

Bước 1

Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ thương cho dịp Tết
Đầu tiên, các bạn tiến hành cắt những miếng vải nỉ này ra để có thể tạo thành 2 hình chiếc nơ và 1 hình chữ nhật. Các bạn chú ý khi cắt thì sẽ tạo ra một hình nơ to và một hình còn lại là nơ bé. Tốt nhất các bạn nên lấy bút chì để vẽ như vậy khi cắt sẽ chuẩn hơn.

Bước 2

Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ thương cho dịp Tết
Tiếp theo các bạn thực hiện thao tác gấp 2 đầu to ở chiếc nơ to vào vị trí chính giữa.

Bước 3

Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ thương cho dịp Tết
Sau đó các bạn đặt chiếc nơ nhỏ vừa cắt lên vị trí phía trên của chiếc nơ to. Chú ý khi đặt các bạn sẽ cho 2 đầu của chiếc nơ bé này quay ngược chiều của chiếc nơ to nhé.

Bước 4

Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ thương cho dịp Tết
Tiếp theo các bạn lấy kim chỉ để tiến hành khâu ở vị trí chính giữa để có thể gắn hai chiếc nơ này lại với nhau.

Bước 5
Sau đó các bạn thực hiện thao tác để cuộn hình chữ nhật xung quanh đoạn giữa nơ mà chúng ta vừa khâu được. Các bạn cần lưu ý đó là quấn hai đầu của hình chữ nhật về cùng một phía của chiếc nơ nhỏ sau đó dùng kim chỉ đính lại để không bị tuột ra.

Bước 6

Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ thương cho dịp Tết
Cuối cùng, các bạn chỉ cần gắn thêm chiếc dây chun với chiếc nơ bằng cách sử dụng keo dán vải là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm dây buộc tóc hình chiếc nơ vô cùng dễ thương cho dịp Tết
Đây là cách làm dây buộc tóc vô cùng đơn giản mà bất kể bạn nữ nào cũng có thể làm được thậm chí là các bạn nam. Chỉ mất vài phút ngắn ngủi là chúng ta có ngay một chiếc dây buộc tóc siêu xinh và vô cùng điệu đà. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay đi nào.

Cách 2

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị như sau:

– 1 miếng vải hoa có kích thước khoảng 3cm x 20cm
– 1 đoạn dây chun
– Dụng cụ: Kéo, kim chỉ.

Các bước thực hiện

Bước 1:
Đầu tiên các bạn thực hiện gấp đôi mặt bên phải của miếng vải vào theo chiều dọc rồi sử dụng kim chỉ để may kín lại. Chú ý các bạn nhớ để hở hai đầu sau đó lộn mặt phải ra bên ngoài nhé.

Bước 2:
Tiếp theo các bạn sử dụng một chiếc kim băng hoặc có thể dùng kẹp tăm để luồn đoạn dây chun vào trong chiếc nơ.

Bước 3:
SAu đó các bạn chụm hai đầu của đoạn dây chun này lại, có thể dùng hai ngón tay để giữ hai đầu của đoạn chun sát lại với nhau. Tiếp đó các bạn dùng tay nhẹ nhàng để ép dồn dải mảnh vải lại với nhau để có thể tạo thành những nếp gấp nhìn đẹp mắt. Các bạn chú ý dồn cẩn thận để nếp gấp này có thể đều nhau và trông tự nhiên nhất.

Bước 4:
Các bạn chú ý đánh dấu tại vị trí của hai đoạn dây chun thừa ra khỏi mặt bên phải sau khi chúng ta tiến hành xếp những nếp vải rồi tiến hành thắt nút để cố định lại với nhau là được.

Bước 5:
Tiếp theo các bạn tiến hành kéo mặt vải sao cho phủ qua vị trí nút thắt vừa nãy rồi các bạn thực hiện gấp hai mép của mảnh vải tại vị trí của hai đầu đoạn vải lại với nhau. Cuối cùng các bạn lấy kim chỉ ra để khâu khóa đường may lại là xong. Chú ý khâu đường may nhỏ để không bị lộ ra là được.

Cách 3

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây

– Dụng cụ : Kim chỉ, keo nến, dây chun
– Vải có màu sắc mà bạn thích
– Mặt trang trí dùng để làm nhị hoa
– Chun buộc tóc

Các bước tiến hành

Bước 1:
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để tiến hành cắt mảnh vải thành những đoạn ngắn khác nhau. Các bạn có thể cắt thành từ 3-5 đoạn vải tùy theo độ dày của mặt trang trí.

Tiếp đó, các bạn thực hiện cắt thêm 1 hình tròn có màu đen để sử dụng làm phần đế. Các bạn có thể thay thế bằng những miếng nhựa màu đen cũng được nếu không có vải nỉ đen.

Bước 2:
Các bạn tiếp tục thực hiện việc khâu thêm một bên mép vải còn lại để có thể tạo thành hình một bông hoa. Sau khi đã hoàn thành việc khâu được đoạn vải thứ nhất thì các bạn tiến hành đặt đoạn vải thứ hai lên và khâu như vậy. Các bạn cứ thực hiện như vậy với đoạn vải thứ ba. Các bạn chú ý đặt các đoạn vải này sao cho cân đối nhé nếu không khi khâu sẽ bị lệch trông không được đẹp mắt.

Bước 3:
Sau đó các bạn sử dụng keo nến để có thể dính miếng vải hình tròn màu đen để làm phần đế của bông hoa. Khi sử dụng keo thì các bạn cần chú ý để không bị bỏng nhé, nên chuẩn bị sẵn một cây đèn để hơ keo như vậy việc dán cũng sẽ nhanh hơn. Các bạn nên tạo một khoảng cách để tay không chạm vào phần nến đã chảy tránh bị bỏng da.

Bước 4:
Tiếp theo các bạn tiến hành lấy mặt trang trí theo ý thích để tiến hành gắn vào vị trí chính giữa của bông hoa để tiến hành làm phần nhị hoa.

Bước 5:

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần dính phần chun buộc tóc với bông hoa vừa làm được bằng keo nến là xong rồi.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 3 kiểu làm dây buộc tóc khác nhau rồi. Thật đơn giản đúng không nào. Tết năm nay hãy làm cho mình vài chiếc dây buộc tóc để tha hồ kết hợp với các trang phục mới cho năm mới nhiều niềm vui nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một năm mới an khang thịnh vượng!!!!