Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D

Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D

0
Chia sẻ

Để trang trí cho căn phòng của nhà mình thì hãy thử làm đám mây treo tường độc đáo này xem nhé. Với cách làm đơn giản nguyên liệu dễ tìm hơn nữa sau khi hoàn thành các bạn sẽ có ngay một bức tranh đẹp để trang trí cho căn nhà của mình. Làm một đám mây 3d bằng giấy để trang trí cho căn nhà thêm nổi bật là một ý tưởng khá mới lạ hơn nữa còn rất tiết kiệm sẽ giúp các bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý mình. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy màu thủ công ( chọn màu mà mình thích nhưng cũng phải hài hòa với màu sơn tường nhà bạn )
– Dụng cụ :Kim, kéo cắt giấy, chỉ, keo dán

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D
Đầu tiên, các bạn thực hiện vẽ hình giọt nước bằng bút chì để có thể làm hạt mưa lên trên tờ giấy màu xanh lá cây sau đó dùng kéo cắt rời ra. Khi cắt xong thì các bạn tiến hành gập đôi mỗi hạt mưa này lại với nhau.

Bước 2

Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D
Tiếp tục, các bạn thực hiện làm thật nhiều hình hạt mưa tương tự rồi cũng dùng keo để có thể dán lên 1/2 của mỗi hạt mưa cùng với nhau. Cứ 3 hạt mưa thì các bạn lại tiến hành dán vào làm 1 cụm như thế này.

Bước 3

Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D
Sau đó các bạn ghép nốt 2 nửa còn lại của hạt mưa vừa dán với nhau để có thể thu được một hình hạt mưa được dầy dặn hơn và có nhiều cạnh hơn. Trước khi tiến hành ghép các hạt mưa thì chúng ta cần chú ý đặt tờ giấy màu vào vị trí chính giữa của 1 sợi chỉ dài với kích thước khoảng 20 cm để sau này dùng làm dây xâu chuỗi các hạt lại với nhau. Các bạn chú ý không nên làm quá dài vì như vậy đám mây sẽ không có sự cân xứng. Các bạn thực hiện tương tự để có thể thu được những hạt mưa khác. Đám mây của chúng ta sẽ trở nên nhiều màu sắc và bắt mắt hơn rất nhiều.

Bước 4

Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D
Cuối cùng các bạn chỉ cần tiến hành xâu chuỗi các hạt mưa này lại với nhau là được.Bây giờ thực hiện cách làm đám mây tương tự như làm các hạt mưa các bạn chỉ cần tiến hành cắt 1 hình đám mây rồi gấp đôi lại và tiếp tục cắt thêm những hình đám mây khác sau đó thực hiện dán chúng lại như vậy là có thể tạo thành hình một hình 3d như mong muốn rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm đám mây treo tường bằng giấy kiểu 3D
Vậy là các bạn đã có ngay một món đồ trang trí cho căn nhà của mình rồi. Với những hình đám mây này thì căn nhà của bạn sẽ có một cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều đồng thời tạo một cảm giác vô cùng mát mẻ khi bước chân vào nhà. Tương tự cách làm như vậy thì các bạn có thể làm thành những hình thù khác để trang trí cho căn nhà của mình nhé.

Cách 2

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Khăn giấy với nhiều màu sắc khác nhau
– Dụng cụ : Dây dùng để buộc và kéo

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên các bạn lấy ra 4 chiếc khăn giấy tùy theo bông hoa mà bạn muốn làm thì cần chọn kích thước của tờ giấy sao cho phù hợp. Sau đó đem đặt 4 tờ chiếc khăn giấy lên nhau sao cho trùng khít là được. Đặt một chiếc khăn có kích thước nhỏ hơn ở bên dưới nhưng chú ý phải khác màu nhé!

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiến hành gấp nếp xuôi ngược một cách liên tiếp cho chiếc khăn, mỗi nếp dày khoảng 3cm là được. Cứ tiến hành gấp cho đến khi nào hết chiếc khăn thì thôi.

Bước 3
Sau đó dùng một sợi dây để có thể cột chặt phần ở chính giữa của dải giấy.
Tiếp theo lấy kéo để có thể cắt tròn ở vị trí 2 đầu của dải giấy.

4
Các bạn tiến hành xòe tờ giấy ra, rồi lại lấy kéo để tiến hành cắt lượn theo hình sóng ao cho tờ khăn ăn có màu xanh sẽ nhỏ hơn ở phía trên.

Bước 5 : Hoàn thành

Cuối cùng các bạn chỉ cần gấp làm sao cho các cánh hoa có một độ xòe nở tự nhiên là có thể kết thúc cách làm được rồi. Bây giờ chỉ cần treo những bông hoa này lên tường thôi. Với những bông hoa rực rỡ này chắc chắn sẽ mang đến cho nhà bạn một không gian ngập tràn sắc xuân.

Vậy là các bạn đã có thể tự tay mình làm những đồ trang trí cho căn nhà mình trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Thay vì để những bức tường trống trơn thì tại sao bạn không làm món đồ gì đó để che đi khoảng trống ấy. Cách làm hoàn toàn đơn giản ai cũng có thể làm được. Có thể bạn làm vào thời gian khi cả nhà đều được nghỉ như vậy sẽ khiến gia đình mình ngày càng gắn bó đồng thời giúp các con có thời gian để thỏa sức trí sáng tạo của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!