Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần...

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay

0
Chia sẻ

Chim hạc được cho là loài chim tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Vì thế nhiều người thường gấp hạc giấy để dành tặng cho những người mà mình yêu thương. Theo truyền thuyết kể rằng nếu người nào gấp được 1000 con hạc giấy thì điều ước của mình sẽ trở thành hiện thực. Nghệ thuật xếp giấy còn được gọi với cái tên khác nghệ thuật Origami ( nghệ thuật gấp giấy ). Hãy nhanh tay tìm hiểu cách gấp hạc giấy của chúng tôi ở dưới đây để thể tự làm cho mình một lọ thủy tinh đầy hạc với mong ước tốt lành nhé!

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Những tờ giấy hình vuông với các màu sắc khác nhau tùy các bạn lựa chọn
– Giấy A4 hay giấy ô ly từ những quyển vở thừa
– Giấy bìa màu có độ cứng vừa phải ( không nên dùng giấy quá dày hay quá mỏng )

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay
Đầu tiên, các bạn tiến hành gấp đôi tờ giấy lại từ phía bên cạnh góc của phần hình vuông sau đó tiếp tục gấp sang bên phần góc đối diện ở phía bên kia để có thể tạo thành một hình tam giác. Chú ý các bạn tiến hành gấp một đường ở vị trí chính giữa của hình tam giác to lại để có thể tạo thành 1 hình tam giác nhỏ hơn. Đối với bước này các bạn cần chú ý làm sao để có thể căn chỉnh tờ giấy ở giữa có như vậy thì sau khi hoàn thành thì con hạc mới cân đối.

Bước 2
Tiếp theo các bạn đặt ngón tay cái ở vị trí điểm A để sau đó gấp giấy lại sao cho mép giấy tại điểm B chồng lên điểm C. Các bạn chú ý làm sao gấp được cả phần bên dưới để giúp chúng có thể thành một hình tam giác nhỏ hơn so với hình cũ.

Bước 3

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay
Sau đó các bạn bỏ tờ giấy này ra sau đó dùng tay để có thể lật mặt phía sau lại rồi dùng tay để kéo hai mép của tờ giấy ở vị trí hai đỉnh của hình tam giác đối diện lại với nhau. Tiếp theo các bạn gấp chúng xuống là sẽ có thể thu được một hình vuông cân đối. Các bạn cần để ý bước này có vẻ hơi lằng nhằng nên cần thực hiện thật từ từ nhé.

Bước 4
Tiếp tục, đối với hình vuông này thì các bạn tiến hành gấp một hình tam giác vuông sau đó theo phần kẻ nét đứt ở trên hình dưới đây. Tuy nhiên, các bạn cũng không cần gấp phần đáy của hình tam giác vội đâu nhé!

Sau đó các bạn thực hiện thao tác để gấp điểm các điểm D cùng với điểm E vào bên trong. Tiếp theo sau khi các bạn gấp xong thì chúng sẽ thu được một hình như hình ở phía bên phải dưới đây. thao tác này rất dễ nhầm vì thế mà các bạn cần tiến hành chậm và đọc thật kĩ nhé.

Bước 5

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay
Tiếp tục, các bạn thực hiện thao tác lật lại phía sau của tờ giấy sau đó gấp tương tự giống như các bạn vừa thực hiện gấp đối với điểm D và điểm E.

Bước 6
Sau đó các bạn tiếp tục thực hiện gấp phần cánh của con hạc. Với phần hình mà chúng ta vừa mở ra, nó sẽ có thể tạo thành một hình tam giác rộng sau đó các bạn tiếp tục gấp hai bên của phần đáy hình tam giác vào sao cho khít lại với nhau.

Bước 7

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay
Bạn thực hiện lật mặt ở phía sau của tờ giấy và tiến hành thực hiện gấp phần cánh của con hạc tương tự như bước ở trên mà chúng ta đã làm.

Bước 8
Đối với bước này các bạn thực hiện làm phần đầu cùng với phần đuôi của con hạc. Các bạn chú ý làm sao có thể kéo nhẹ 2 đầu của tờ giấy ra, rồi tiếp tục gấp đầu bên trái xuống thêm 1 chút để có thể tạo hình đầu của con hạc. Đặc biệt phần đuôi hạc các bạn cũng thực hiện kéo giống với phần đầu hạc nhé. Ngoài ra để có thể phân biệt phần đầu và đuôi thì các bạn chỉ cần gấp sâu đuôi xuống thêm một chút là được.

Bước 9

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay
Bây giờ các bạn tiến hành trải rộng 2 cái cánh sau đó thổi nhẹ vào vị trí lỗ ở phía bên dưới để có thể làm căng phần thân cho những con hạc là bạn đã hoàn thành rồi. Bước này muốn con hạc này hình thành thì đừng quên thổi vào bên trong nhé, nhiều bạn khi làm đã vô tình quên mất bước này.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm con hạc giấy vô cùng đơn giản không cần phải khéo tay
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể tạo thành một chú hạc xinh xắn như thế này rồi. Chúng ta có thể trang trí cho những chiếc cửa sổ với các con hạc này bằng cách xỏ vào một sợi dây sau đó treo lên. Hoặc có thể gấp thật nhiều chú hạc mini để cho vào cho lọ thủy tinh điều ước. Ngoài ra các bạn yêu nhau có thể làm để tặng nhau hi vọng cho một tình yêu ngày càng sâu đậm.

Lưu ý khi chọn giấy gấp hạc

– Không nên chọn những loại giấy bóng và có màu phủ bên ngoài bởi vì khi thực hiện miết mạnh quá sẽ làm cho lớp giấy trắng bên trong bị lộ ra bên ngoài.

Các bạn chú ý khi gấp thì phần đầu và phần cuối của con hạc theo hai độ dài và độ sâu khác nhau để người khác có thể phân biệt. Ngoài ra các bạn cũng có thể gấp thành những con hạc to để trang trí cho căn nhà của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thư giãn!!!