Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn...

Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn tượng

0
Chia sẻ

Những chiếc chuông gió là một vận dụng vô cùng xinh xắn được mọi người sử dụng rất nhiều để trang trí cho căn nhà thân yêu. Chúng ta hoàn toàn có thể tự mua một chiếc chuông gió ở ngoài cửa hàng thế nhưng nhiều khi vẫn chưa ưng ý lắm vì nó không phải phong cách mà mình thích. Vậy tại sao không tự mình làm một chiếc chuông gió độc đáo và ấn tượng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm chuông gió từ những chiếc ống bơ vô cùng đơn giản. chuông gió ngoài tác dụng trang trí thì nó còn là một dụng cụ để gửi vào những cơn gió giúp bạn mang giấc mơ của mình đi xa hơn.

Nguyên liệu mà các bạn cần:

Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn tượng

– 1 lon nước cocacola, lon bia
– Máy khoan tay dạng mini
– chuông nhỏ : 1 cái
– dây màu : 2 cuộn
– lọ thủy tinh điều ước : 6 chiếc
– Dụng cụ trang trí: Hạt nhựa, ngôi sao, giấy đủ màu
– Dụng cụ: Kéo, bút vẽ

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn tượng
Đầu tiên, các bạn tiến hành làm phần giá đỡ những những sợi dây chuông gió bằng những chiếc vỏ lon bia đã sau khi dùng xong đã được bỏ đi. Tiếp theo các bạn lấy kéo để tiến hành cắt bỏ đi phần đáy của chiếc lon ra.

Bước 2
Sau đó, để có thể tự làm chuông gió từ những lon nước này thì các bạn hãy lấy chiếc máy khoan để thực hiện đục vào mặt bên ngoài khoảng từ 10-12 lỗ nhỏ bao xung quanh viền nằm ở phần đáy của chiếc lon để sau này có thể buộc những sợi dây chuông này vào.

Bước 3

Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn tượng
Tiếp theo các bạn dùng kéo để có thể cắt đi những sợi dây màu tạo thành từng đoạn có chiều dài ngắn khác nhau nhưng hình chung thì có kích thước rơi vào khoảng từ 20-30cm là được. Các bạn chú ý không cắt quá ngắn vì như vậy sẽ không tạo được sự bay bổng cho chiếc chuông gió của chúng ta.

Bước 4
Sau khi cắt xong các loại dây này thì các bạn chỉ cần tiến hành xỏ sợi dây qua các lỗ mà chúng ta đã được lúc trước ở trên mặt của chiếc lon rồi nhớ buộc thắt nút lại sao cho chắc chắn là được.

Bước 5

Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn tượng
Tiếp theo các bạn thực hiện nối các đầu của sợi dây còn lại với chiếc chuông cùng lọ thủy tinh. Bước này các bạn cần chú ý buộc làm sao cho thật chắc chắn nhé. Nếu buộc quá lỏng thì khi treo trước gió những chiếc lọ thủy tinh sẽ bị rơi ra khỏi chiếc chuông đó.

Bước 6
Buộc lại một cách chắc chắn hơn, các bạn hãy tiến hành cột xoắn lại các vòng để có thể giữ cho những lọ thủy tinh này không bị rơi tuột ra ngoài.

Bước 7

Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn tượng
Sau đó, các bạn tiến hành thả các hạt màu vào bên trong chiếc lọ thủy tinh để trang trí. Ngoài ra các bạn có thể trang trí thêm những ngôi sao nhiều màu sắc để chiếc lọ thủy tinh điều ước thêm bắt mắt nhé.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm chuông gió với lọ ước độc đáo và ấn tượng
Chỉ qua 7 bước là các bạn đã có ngay một chiếc chuông gió vô cùng độc đáo và ý nghĩa để trang trí trước cửa hoặc trong nhà rồi. Ngoài ra các bạn có thể ghi ước nguyện của mình vào trong lọ thủy tinh. Mỗi khi có cơn gió thổi qua nó lại mang đến tiếng kêu thật vui tai và ấm áp. Đặc biệt chúng ta có thể gửi tặng món quà này cho những người thân và bạn bè trong dịp sinh nhật cũng vô cùng ý nghĩa đó.
Cách làm chuông gió cho phòng bé gái

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Mẫu hình chú gấu cùng với đám mây và những hạt mưa ( các bạn có thể lấy mẫu này ở trên mạng )
– Dụng cụ : Kéo, dây cước, dao trổ, que gỗ, súng bắn keo, đất sét nhật, 3 quả chuông nhỏ

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Đầu tiên, các bạn lên mạng lấy mẫu sau đó đem đi in mẫu ra một tờ giấy bìa cứng rồi dùng kéo cắt rời ra.

Bước 2:
Tiếp theo tiến hành cán bột ra để tạo thành những miếng dẹt, có độ dày khoảng từ 0,5-0,7cm.

Bước 3:
Sau đó đặt mẫu bìa này lên trên phần đất sét các bạn chú ý sau khi cán thì dùng dao để có thể trổ cắt những viền.

Bước 4:
Còn đối với các chú gấu, thì các bạn nêndùng kéo để có thể cắt theo những mép để tạo thành các hình vẽ cơ bản trước sau đó mới tiến hành cắt chi tiết vào bên trong. Đây là một chú ý vô cùng quan trọng để các bạn có thể cắt được một hình chú gấu đẹp và tự nhiên đấy.

Bước 5:
– Tiếp theo các bạn dùng tay để có thể miết tạo thành hình tròn cho các cạnh cắt của hình chú gấu.
– Dùng que gỗ đục các lỗ nhỏ ở bên cạnh trên của những miếng đất sét.

Bước 6:
Các bạn sau khi đã thực hiện cắt hết 4 miếng thì tiến hành trải thêm một lớp giấy nến ra mặt sàn và đặt miếng đất sét lên trên để phơi.
Sau khi phơi khoảng 1 giờ thì các bạn đem phơi ra những chỗ thoáng mát cho đến khi nào thấy đất sét cứng lại là được.

Bước 7:
Bây giờ các bạn dùng bút màu để vẽ lên miếng đất sét này những hình thù mà mình muốn. Phần này thì các bạn có thể thoải mái sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình.

Bước 8:

Các bạn tiến hành vẽ ở cả 2 mặt của một chú gấu, một mặt lúc chú gấu vui tươi mặt còn lại có thể là lúc buồn ngủ. Sau đó tô màu theo sở thích của riêng bạn nhé.

Bước 9:
Đối với hình đám mây thì các bạn có thể thực hiện vẽ những đường viền ra xung quanh sau đó tiến hành ghi tên của mình. Ngoài ra cũng có thể trang trí thêm những chi tiết khác vào vào vị trí chính giữa.

Bước 10:
Tiếp theo các bạn lấy một đoạn dây có chiều dài khoảng 10cm sau đó gập đôi lại và tiến hành thắt nút ở vị trí đầu.

Bước 11:
Sau đó dùng kéo để cắt lấy 3 đoạn dây dài khoảng 7cm và 1 đoạn dây khác dài khoảng 10cm sau đó các bạn thắt nút ở vị trí của một đầu mỗi đoạn dây.
Tiếp theo các bạn xếp các miếng đất sét mà chúng ta đã vẽ vào các đoạn dây sau đó treo xuống dưới đất để các bạn có thể dễ hình dung hơn và chú ý làm sao đính dây cho thật đúng vị trí của nó nhé. Bước này tuy đơn giản nhưng các bạn cần đặc biệt chú ý nhé.

Bước 12:

Cuối cùng các bạn tiến hành gắn đoạn dây vào miếng đất sét bằng cách sử dụng súng bắn keo chú ý đợi keo khô hẳn thì chiếc chuông gió có thể hoàn thành xong rồi.