Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm chiếc xe đạp hoa để trang trí cho ngày...

Hướng dẫn làm chiếc xe đạp hoa để trang trí cho ngày Tết thêm màu sắc

0
Chia sẻ

Trước khi cắm hoa các bạn cần đọc kĩ những nguyên tắc cơ bản sau đây :

– Cắm hoa theo nghệ thuật phương Đông thì họ không quá chú trọng đến việc chọn hoa nhiều mà chủ yếu nhấn mạnh vào tính thẩm mỹ đến những đường nét của bông hoa. Các họ tạo bố cục cũng rất đơn giản mang đến một cảm giác vô cùng thanh nhã và thoát tục. Đòi hỏi tỉ lệ cân xứng giữa hoa và bình cao. Ngược lại cách cắm hoa của người phương Tây thì họ lại chủ yếu chú trọng đến sự đối xứng, chọn những bông có nhiều màu sắc sặc sỡ để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Họ chọn nững bình hoa có miệng rộng để có thể cắm được nhiều hoa khác nhau.

– Các bạn cần phải chọn được những nơi thích hợp để cắm hoa rồi sau đó sẽ quyết định vị trí đặt ăn khớp với chiều cao của bình.

– Khi cắm hoa các bạn cần xác định được ý tưởng cụ thể để có thể chọn hoa và một chiếc bình sao cho phù hợp nhất. Màu sắc cũng như hình dạng của bông hoa khi kết hợp với chiếc bình cần tạo nên sự hài hoà để tạo được sự cân bằng trong kết cấu cũng như màu sắc của hoa. Khi chọn hoa các bạn nên chọn những bông hoa có độ tươi mới và màu sắc sáng. Bất kể làm hoa chính hay chỉ là cành hoa phụ các bạn cũng cần phải phân bố hài hòa.

Xử lý những bông hoa trước khi cắm:

Hướng dẫn làm chiếc xe đạp hoa để trang trí cho ngày Tết thêm màu sắc

– Ngắt bỏ hết những cành thừa, hay phần lá quá dày để có thể điều chỉnh lại hình dáng cho cành.
– Bỏ bớt những cành có kích thước nhỏ.
– Nếu thấy có những cành bị héo thì các bạn chú ý không cắm ngay vào trong bình mà để ở những chỗ mát để có thể phun nước vào cho bông hoa được tươi trở lại sau đó mới cắm

Hướng dẫn làm chiếc xe đạp hoa để trang trí cho ngày Tết thêm màu sắc
– Trước khi cắm hoa thì các bạn nên cắt bỏ gốc, lưu ý là phải cắt hoa ở trong chậu nước vì như thế cành hoa không bị không khí lấp đầy các mạch lưu thông nước.

Cách cắm chiếc xe đạp hoa

Hướng dẫn làm chiếc xe đạp hoa để trang trí cho ngày Tết thêm màu sắc

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Chiếc xe đạp dùng để cắm hoa
– Hoa giả, các bạn nên chọn những loại hoa có kích thước bông nhỏ như hoa cúc
– Dụng cụ : Kìm bấm, keo 502, keo sữa, xốp cắm hoa chuyên dụng

Hướng dẫn làm chiếc xe đạp hoa để trang trí cho ngày Tết thêm màu sắc

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên các bạn thực hiện cắt miếng xốp trắng sau đó đặt vào bên trong của chiếc giỏ của xe đạp. Sau đó các bạn tiến hành phết keo sữa lên trên bề mặt của miếng xốp trắng rồi xếp phần cỏ xanh lên trên chú ý ấn nhẹ để lớp cỏ được bám một lớp keo.

Bước 2
Tiếp theo, các bạn thực hiện cắt thêm 2 cành hoa lớn để có thể tạo thành những cành hoa nhỏ để cắm với chiếc xe đạp.

Bước 3
Sau đó các bạn chọn những cành ngắn hơn để tiến hành cắm ở bên trái của cành mà chúng ta vừa cắm xong.

Tương tự, các bạn thực hiện cắm cho 3 cành còn lại tương ứng với 3 phía xung quanh cành hoa ở vị trí chính giữa. Các bạn cần chú ý cắm làm sao cho cân xứng không bị lệch nhé!

Bước 4
Bây giờ, các bạn cắm thêm những cành hoa còn lại ở vị trí bên ngoài, 5 cành hoa ở giữa. Chú ý khi tiến hành cắm bạn nhớ cẩn thận cắm thấp hơn so với các cành hoa bên trong. Vòng ngoài các bạn cần cắm khoảng 8 cành hoa là có thể hoàn thành một chiếc giỏ hoa lớn ở phía sau của chiếc xe.

Bước 5
Các bạn tiến hành tách những chiếc lá cùng với 2 bông hoa ở trên cùng một cành hoa. Sau đó sử dụng kìm bấm đê có thể lấy ra 3 đoạn của cành hoa còn lại dài từ 2,5 đến 3 cm. Tiếp theo lấy keo 502 để thực hiện dán cố định những chiếc lá với 2 bông hoa và 3 đoạn dây kẽm lại với nhau. Khi sử dụng keo 502 để dán các bạn cần chú ý thật cẩn thận vì keo có thể dính vào tay gây bỏng da.

Bước 6
Sau đó các bạn cắm cành lá này vào chiếc giỏ nhỏ của xe đạp sau đó cắm 2 bông hoa lên là được.

Hướng dẫn làm chiếc xe đạp hoa để trang trí cho ngày Tết thêm màu sắc
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một chiếc xe đạp đầy ắp hoa cỏ mang đến một không khí của ngày xuân.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!