Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết

0
Chia sẻ

Những chiếc kẹp tóc là một phụ kiện thời trang không thể thiếu của các bạn nữ. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm một chiếc kẹp tóc vô cùng đơn giản nhưng không kém phần cá tính thể hiện được tính cách cũng như style thời trang của bản thân. Hãy đọc bài viết này thật kĩ và bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:

– Cúc bọc vải có họa tiết chấm bi nhỏ
– Vải dạ màu dùng để làm nơ, kích thước khoảng 4cm x 17cm
– Dây Ruy-băng có màu đậm với kích thước khoảng 1cm x 9cm
– Ren hoặc dây ruy-băng bằng ren lưới có màu nâu với kích thước khoảng 1,5cm x 19cm.
– Dây Ruy-băng nhỏ có màu nhạt với kích thước khoảng 0,6cm x 7cm
– Sợi dây bằng vải dạ có màu đậm hơn sơ với màu chiếc nơ, kích thước khoảng 0,3cm x 22cm
– Dụng cụ : xương kẹp tóc , băng dính 2 mặt, keo nóng.

các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết
Đầu tiên các bạn tiến hành gấp 2 đầu của mảnh vải dạ sao cho trùng khít rồi thực hiện dán chúng lại bằng băng dính 2 mặt. Các bạn thao tác tương tự đối với mảnh vải ren lưới được đặt ở bên dưới tấm vải dạ. Sau đó để tạo thành một chiếc nơ thì các bạn tiến hành buộc lại ở vị trí chính giữa.

Bước 2

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết

Tiếp theo các bạn lấy keo nóng để tiến hành gắn vào 1 đầu của sợi vải dạ sao cho tạo thành hình của một cánh nơ rỗng. Sau đó các bạn thực hiện tương tự đối với cánh nơ còn lại. Các bạn tiếp tục lặp lại thao tác như trên để có thể tạo thành hình một chiếc nơ nhỏ có hình cánh bướm sau đó các bạn tiến hành gắn keo nóng vào vị trí các điểm chính giữa để chúng có thể được dính chặt vào với nhau.Phần gắn kéo này khá quan trọng vì thế các bạn cần đặc biệt chú ý. Sau khi hoàn thành chiếc nơ có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước này của các bạn.

Bước 3

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết
Tiếp theo các bạn dùng kéo để cắt bỏ bớt phần thừa đi sau đó tiến hành gắn nơ hình con bướm lên trên bề mặt của chiếc nơ dạ đã được quấn bằng vải ren, lưu ý kích thước của chiếc nơ bướm này phải nhỏ hơn so với chiếc nơ làm bằng vải dạ. Sau đó các bạn bọc ở giữa rồi dùng keo nóng để gắn dây nơ ruy băng vào là được.

Bước 4

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết
Tiếp theo các bạn tiến hành gắn chiếc cúc áo đã được bọc lên ruy-băng ở vị trí chính giữa.

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết

Các bạn lấy chiếc dây ruy-băng màu nâu đã được bọc ở phần trên của chiếc xương kẹp và gắn keo. Chú ý thực hiện gắn chiếc kẹp và nơ con bướm vào với nhau bằng cách sử dụng keo nóng như vậy sẽ giữ được độ bám chắc hơn.

Cách 2

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Ruy băng: loại bản rộng có kích thước khoảng 4cm và một loại có họa tiết rộng khoảng 1cm
– Vải ren có bản rộng kích cỡ khoảng 2cm
– Một chiếc cúc tròn được làm bằng vải dạ đã được bấm lỗ
– Dụng cụ : Băng dính hai mặt, kéo và keo nến
– Sợi dây nhỏ được làm bằng da màu với kích thước rộng khoảng 0,3 cm

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm nơ với loại dây ruy băng có bản to
– Đầu tiên các bạn tiến hành cắt một đoạn dây ruy băng bản đê có thể tạo thành 2 đoạn dài khác nhau có kích thước khoảng 20cm và 21cm. Sau đó sử dụng băng dính 2 mặt để tiến hành dán 2 đầu vào vị trí chính giữa của mỗi dải ruy băng.
– Tiếp theo các bạn thực hiện xếp miếng dây ruy băng nhỏ lên phía trên của miếng ruy băng to lưu ý 2 mép cách nhau một khoảng 2cm. Sau đó dùng tay dúm nhẹ lại rồi dùng dây để buộc chặt ở vị trí giữa nhé!.

Bước 2: Làm nơ với miếng vải ren
– Các bạn thực hiện cắt 3 đoạn vải ren có chiều dài khoảng 17cm, sau đó dùng bằng dính hai mặt để thực hiện dán 2 đầu vào chính giữa của mỗi đoạn vải ren.
– Tiếp theo các bạn xếp 3 miếng ren lại với nhau sau đó buộc chặt lại ở vị trí chính giữa.

Bước 3: Làm nơ với sợi dây ruy băng loại nhỏ
Các bạn tiến hành cắt đoạn dây ruy băng theo chiều dài khoảng 40cm sau đó dùng tay khéo léo cuộn tròn lại sao cho tạo thành đoạn ngắn, chú ý thao tác thật cẩn thận để có thể xếp từng cánh của chiếc nơ được ăn khít với nhau.

Các bạn thực hiện xếp tất cả 4 cánh lại với nhau. Để 2 đầu của đoạn dây ruy băng ở vị trí phía bên trên và bên dưới của chiếc nơ, dài hơn các cánh của chiếc nơ sau đó dùng kéo để cắt chéo phần đầu như vậy chiếc nơ sau khi hoàn thành sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

Bước 4: Tiếp theo các bạn đem xếp 3 chiếc nơ của kẹp tóc được chồng lên nhau : nơ ruy băng to thì sẽ được đặt ở vị trí dưới cùng sau đó đến chiếc nơ ren và trên cùng là chiếc nơ làm bằng sợi dây ruy băng nhỏ! SAu đó cuốn chặt 3 chiếc nơ lại với nhau bằng một sợi dây ruy băng tại chính giữa rồi tiến hành dán bằng keo nến là xong.

Bước 5:

Cuối cùng các bạn chỉ cần xỏ sợi dây vải dạ có kích thước nhỏ luồn qua vị trí của 4 lỗ ở chiếc cúc vải dạ theo dạng hình chữ thập là được. Tiếp theo chỉ cần dán chiếc cúc vải dạ này vào vị trí chính giữa của những chiếc nơ để tạo điểm nhấn cho kẹp tóc như vậy là các bạn đã hoàn thành xong rồi.

Hướng dẫn làm chiếc nơ kẹp tóc xinh xắn đón Tết

Như vậy chỉ với những bước thao tác cực kì đơn giản là đã có ngay một chiếc kẹp tóc vô cùng xinh xắn đáng yêu. Các bạn có thể làm nhiều màu với những kích thước khác nhau.
Kẹp tóc được cho làm một món phụ kiện không thể thiếu của các chị em phụ nữ đặc biệt là những cô nàng yêu thích sự điệu đà. Những chiếc nơ này tuy đơn giản nhưng lại mang đến cho người ta một phong cách rất nhẹ nhàng và thanh lịch. Hơn nữa các bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!