Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản

0
Chia sẻ

Cách làm chậu hoa bằng giấy đẹp không làm tiếc ngẩn ngơ
Chỉ với những mảnh giấy thì các bạn có thể tạo thành những chậu hoa bằng giấy vô cùng ấn tượng và độc đáo. Mới đầu nhìn thì các bạn sẽ cảm thấy hơi phức tạp thế nhưng khi bắt tay vào làm thì lại vô cùng đơn giản. Chúng sẽ trở thành một công cụ giúp các bạn trang trí nhà cửa một cách tiện lợi nhất. Tham khảo cách làm chậu hoa giấy của chúng tôi để có thể tự làm cho gia đình mình nhé.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy màu: sử dụng loại có nhiều màu sắc khác nhau
– Dụng cụ: Kéo, keo nến, màu vẽ, keo sữa, cọ vẽ, mốp xốp, quả bóng xốp tròn, chậu hoa
– Cành cây khô, cỏ giả, dây ruy băng

Cách làm chậu hoa bằng giấy

Bước 1

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Đầu tiên,các bạn tiến hành cắt những tờ giấy màu này tạo thành những dải giấy dài. Chú ý chiều dài của dải giấy phải bằng với chiều dài của khổ giấy A4 mà các bạn cắt. Còn chiều rộng của mảnh giấy màu vàng mà các bạn dùng để làm phần cánh hoa thì sẽ là 2cm, chiều rộng của mảnh giấy màu da cam mà chúng ta dùng để làm phần nhụy hoa bên trong sẽ là 0,6cm. Các dải giấy còn lại thì các bạn thực hiện tương tự là được.
Bước 2

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Sau đó các bạn dùng kéo để tiến hành cắt tạo thành các tua rua đối với những mảnh dải giấy màu chạy theo toàn bộ phần chiều dài của chúng là xong. Mỗi tua rua sẽ có kích thước chiều rộng là 0,3 cm còn kích thước chiều dài sẽ rơi vào khoảng 1,4cm. Sau khi các bạn cắt xong thì có thể lấy dải giấy màu da cam để tiến hành dán đè lên trên mảnh giấy có màu vàng là được.

Bước 3

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Tiếp theo các bạn tiến hành phết phần keo sữa lên trên dải giấy có màu da cam. Tiếp theo các bạn thực hiện cuộn mảnh giấy lại để có thể tạo thành một hình bông hoa đẹp mắt và độc đáo là được. Các bạn cứ tiến hành cuộn như vậy cho đến khi nào thực hiện hết phần dải giấy màu da cam cùng với dải giấy màu vàng thì thôi. Về cơ bản là bông hoa này đã hoàn thành xong rồi đó các bạn à.
Bước 4
Các bông hoa màu khác thì các bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được.

Bước 5

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Sau khi đã làm xong phần bông hoa thì tiếp theo các bạn thật nhẹ nhàng dùng đôi tay của mình để có thể bẻ những cánh hoa này ra bên ngoài sao cho đẹp mắt và tự nhiên nhất.

Bước 6
Tiếp theo các bạn sử dụng keo nến để có thể gắn cố định các bông hoa này vào phía trên quả bóng xốp rồi phối màu làm sao cho đẹp mắt nhất.

Bước 7

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Sau đó các bạn tiến hành thực hiện làm chậu để có thể cắm những hoa vào trong chậu! Tiếp theo các bạn chỉ cần dùng kéo để có thể thực hiện cắt một khối xốp trắng sao cho có thể bằng với kích thước của lòng chậu là được. Các bạn có thể chèn thêm xốp cắm hoa chuyên dụng để ở xung quanh để khi cắm hoa vào bông hoa có thể đứng một cách chắc chắn.

Tiếp theo các bạn tiến hành cắm những cành hoa vào tâm của miếng xốp trong chiếc chậu hoa sau đó tiến hành dán keo ở vị trí xung quanh sao cho vững chắc là được.

Bước 8

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Các bạn có thể tiến hành trang trí cho chậu hoa sao cho đẹp mát bằng cách tô màu cho chậu hoa và đừng quên rải cỏ lên trên bề mặt của chậu hoa nhé. Các bạn thắt nơ bằng cách sử dụng dây ruy băng hoặc có thể mua sẵn ở những cửa hàng handmade.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm chậu hoa bằng giấy cực kì đơn giản
Chỉ với vài bước làm hết sức đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong một chậu hoa vô cùng đẹp mắt với những nguyên liệu hết sức đơn giản. Tùy theo sở thích thì các bạn có thể làm thành nhiều kích thước khác nhau hay kết hợp trang trí với các họa tiết hoa văn sao cho phù hợp.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!