Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn...

Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn nhà trong dịp Tết

0
Chia sẻ

Tết năm nay các bạn đã nghĩ ra mình sẽ làm cái gì để trang trí cho căn nhà của mình chưa. Hãy tham khảo ngay cách làm cây xanh bằng giấy của chúng tôi nhé. Tết đến mà trong nhà có một chậu cây xanh thì quá chuẩn rồi đúng không nào. Không gian nhà bạn sẽ trở nên mát mẻ và tươi mới hơn bao giờ hết khi có sự xuất hiện của những chậu cây xanh như thế này.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu xanh lá cây: các bạn cần 4 tấm với những màu sắc đậm nhạt khác nhau
– Mẫu lá có thể lên mạng tải về
– Chậu cây, cùng với quả bóng xốp có đường kính sao cho bằng với đường kính của miệng là được chậu, một chút rêu khô
– Bột thạch cao đã được pha với nước
– Dụng cụ: que tre, băng dính, kéo, súng bắn keo

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn nhà trong dịp Tết
Đầu tiên, để có thể làm cây xanh bằng những tờ giấy thì các bạn sử dụng quận băng dính 2 mặt để có thể dính ở phía dưới đáy chậu cây bị kín những lỗ nhỏ ở bên trong. Sau đó các bạn lấy những khối xốp hình tròn và dùng những chiếc que tre để có thể cắm vào. Tiếp theo các bạn đổ vào bên trong chậu chút bột thạch cao đã được pha sẵn với nước, sao cho mặt bột sẽ cách một khoảng bằng 3cm so với vị trí của miệng chậu là được.

Bước 2
Các bạn tiến hành cắm cành cây đã được gắn sẵn các khối xốp hình tròn vào bên trong lớp bột thạch cao mà chúng ta đã chuẩn bị trong chậu sau đó để khô.

Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn nhà trong dịp Tết
Để có thể làm những chiếc lá xanh thì các bạn tiến hành thực hiện in những mẫu lá này trên tờ giấy màu sau đó sử dụng kéo để có thể cắt rời ra là được. các bạn có thể cắt thật nhiều những chiếc lá như thế này để tiến hành dán lên trên quả bóng xốp. Sau đó dùng tay để tiến hành gấp thật nhẹ nhàng các đường gấp để có thể làm thành đường gân cho những chiếc lá của chúng ta thêm tự nhiên hơn.

Bước 3
Tiếp theo các bạn lấy chiếc cọ quét để có thể quết một lớp màu xanh nhạt bao phủ ở bên ngoài của phần thân cây rồi sau đó để một lúc cho khô. Để chậu cây nhìn tự nhiên hơn thì các bạn dùng súng bắn keo để gắn rêu lên trên mặt chiếc chậu là được.

Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn nhà trong dịp Tết

Sử dụng súng bắn keo để gắn những chiếc lá này ở xung quanh bề mặt của quả bóng xốp chú ý hướng phần cuống của chiếc lá này xuống phía dưới, còn phần đầu của chiếc lá thì hướng lên trên như vậy nhìn cây sẽ đẹp hơn. Để cây nhìn tự nhiên thì trong khi dán các bạn cần phân bố độ đậm nhạt của cây sao cho hợp lí.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn nhà trong dịp Tết
Vậy là chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có ngay một chậu cây xanh vô cùng đẹp mắt như thế này rồi thật tuyệt vời đúng không nào. Trong dịp Tết nguyên đán sắp tới các bạn hãy làm lấy vài chậu cây như thế này để căn nhà trở nên tươi mới hơn nhé. Hoặc các bạn có thể sáng tạo để làm thành những chậu cây với kích thước lớn để trang trí trong phòng khách nhé!

Cách 2

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu trắng
– Chậu cây, xốp, rêu khô
– Giấy nhún màu xanh : chú ý chọn màu đậm nhạt đan xen
– Kẽm dùng để làm cành lá
– Dụng cụ: kéo, cuộn sáp xanh, súng bắn keo

Các bước thực hiện

Bước 1:

Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn nhà trong dịp Tết

Đầu tiên, các bạn dùng bút chì để vẽ hình 1/2 hình trái tim dạng thuôn dài để có thể tạo thành một hình mẫu của chiếc lá. Các bạn cần chú ý điều chỉnh kích thước làm sao cho cân xứng với kích cỡ của chiếc chậu mà mình đã chuẩn bị. Tiếp theo dùng kéo để cắt tờ giấy nhún màu xanh đậm và nhạt thành 2 tấm hình của một nửa hình trái tim. Sau đó các bạn dùng súng bắn keo để có thể tiến hành dán một tấm giấy nàu xanh lên trên đầu của sợi dây kẽm rồi đến dán tấm giấy màu xanh còn lại lên phía bên trên. Sau đó dán hai tấm giấy làm sao đối nhau để có thể tạo thành hình của chiếc lá. Tiếp theo phần kẽm ở bên dưới thì các bạn cuốn cong để tạo thành một đường gân lá như vậy nhìn sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Bước 2

Hướng dẫn làm chậu cây xanh bằng giấy để trang trí căn nhà trong dịp Tết

Cuốn phần sáp xanh ở phía bên dưới của sợi kẽm dùng để làm cành hoa. các bạn thực hiện làm thêm nhiều cành lá khác nhau để cắm thành một chiếc chậu lá màu xanh. Để hoàn thành một chậu cây này thì các bạn cần khoảng 9-15 lá là đủ. Tiếp theo các bạn cắt miếng xốp để có thể tiến hành cắm hoa rồi đặt vào vị trí bên trong của chậu cây. Các bạn thực hiện cắm các cành lá trong ra bên ngoài, cành bên ngoài thì chú ý cắm thấp hơn so với các cành ở bên trong đặc biệt các cành lá phải có sự xen với nhau. Bây giờ các bạn chỉ cần phủ một lớp rêu khô ở bên trên bề mặt chậu cây để trang trí.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!