Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho...

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết

0
Chia sẻ

Cây tài lộc hình tháp sen sẽ có tác dụng cầu mong cho một năm mới với thật nhiều may mắn và bình an. Cây tài lộc rất được mọi người ưa chuộng sử dụng trong dịp năm mới. Với cây này nó không chỉ dừng lại ở yếu tố trang trí mà nó còn thể hiện niềm mong ước của người dân sẽ có một năm với nhiều tài lộc và hạnh phúc đồng thời nó còn đại diện cho lòng hiếu kính của những thế con cháu với ông bà tổ tiên.

Nguyên liệu cần để thực hiện :

– Giấy màu: tốt nhất nên chọn những loại giấy có phần óng ánh bên ngoài
– Dụng cụ : Súng bắn keo nến, hạt trai giả, dây kẽm bạc, compa và thước, ống hình trụ, dây kim tuyến, bìa cứng

CÁc bước thực hiện

Bước 1 : Phần 1. đầu tiên làm hoa sen

Các bạn tiến hành cắt tờ giấy màu thành những mảnh giấy có hình vuông với kích thước bằng nhau. Sau đó các bạn thực hiện gấp tờ giấy này lại làm đôi theo chiều dọc, nhớ gấp bốc phần góc của tờ giấy này vào bên trong rồi sau đó các bạn gấp đôi mỗi bên chạy theo chiều dọc là được nhé.

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết
Bây giờ các bạn gấp đôi tờ giấy màu này một lần nữa theo chiều ngang để có thể tạo ra hình như thế này dùng để làm phần cánh sen.Các bạn tiếp tục thực hiện cho đến khi gấp xong 12 cánh là được. Bước này các bạn cần cắt làm sao cho các tờ giấy thành hình vuông cân đối để khi gấp sẽ không bị lệch nhé.

Bước 2
Sau đó các bạn gấp tiếp thêm 4 cánh lại làm một rồi gập đôi và xoay mặt gấp ra phía bên ngoài. Các bạn chú ý với 12 cánh sen thì có thể gấp được 3 hình như thế này.
Tiếp theo các bạn gập đôi, rồi sau đó xoay mặt gấp ra phía bên ngoài với 12 cánh sen thì sẽ gấp được 4 hình. Sau đó các bạn dùng dây chun để có thể buộc lại ở vị trí chính giữa là được.

Bước 3

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết
Sau đó các bạn dùng tay để có thể tách nhẹ các lớp cánh hoa ra sao cho thật đều nhau và có thể tạo thành hình một bông hoa 8 cánh là được. Chú ý các bạn cần làm thật nhẹ tay để giữ cho phần cánh hoa sẽ không bị nát. Sau đó các bạn tiến hành bẻ ngược từng cánh lên trên, đầu tiên cần làm cho 4 cánh xen kẽ nhau. Tiếp theo đến 4 cánh đan xen kẽ cùng với 4 cánh mà chúng ta đã làm được ban đầu. Thao tác ở bước 3 này các bạn cần thực hiện thật nhẹ tay và đọc kĩ từng bước trước khi tiến hành gấp nhé.

Bước 4
Bạn cứ thực hiện lật tiếp tục cho đến khi nào hết toàn bộ 12 cánh là chúng ta đã có thể thu được một đóa sen hồng như thế này rồi đó. Để có thể thu được 10 lá sen thì các bạn tiến hành gấp 10 lần như thế này để sau khi lắp ráp sẽ được đính vào vị trí đỉnh của cây tháp tài lộc trước khi chúng ta tiến hành đặt bông sen lên trên.

Bước 5 : Phần 2. Làm nơ hình con bướm

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết

Các bạn dùng kéo để có thể thực hiện cắt những tờ giấy màu này ra thành những mảnh giấy nhỏ có hình chữ nhật. Sau đó gấp xếp li theo chiều dọc để có thể làm thành hình của một chiếc nơ xinh xắn .Tiếp theo, các bạn nhập 2 cái lại với nhau bằng cách lấy kẽm kim tuyến để buộc cố định lại ở chính giữa như thế này nhé. Đối với cách gấp nơ này cũng không có gì đặc biệt cả chỉ cần thực hiện vài thao tác cơ bản là được. Chiếc nơ này sẽ làm cho cây tài lộc của chúng ta đẹp mắt và nổi bật hơn đó.

Bước 6
Tiếp theo các bạn sử dụng một cây bút hay chiếc đũa để có thể tiến hành xoăn phần dây kẽm thừa ra. Sau đó các bạn đính thêm 2 hạt trai bằng nhựa đã chuẩn bị sẵn ở bên trên dùng để làm phần nhụy cho chiếc nơ.

Bước 7: Phần 3. Làm tháp tài lộc

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết

Sau khi các bạn đã thực hiện xong phần hoa sen và làm nơ xong thì ngay bây giờ sẽ bắt tay vào việc thực hiện làm cây tài lộc hình tháp sen.

Các bạn chú ý làm phần đế carton to nhất ở phía bên dưới có bán kính khoảng 12cm là vừa. Sau đó thực hiện với các đế ở đế tầng trên thì các bạn cứ thực hiện lần lượt sau đó trừ đi khoảng 1cm là có thể hoàn thành.

Các bước thực hiện như sau:

B1. Đầu tiên các bạn thực hiện quấn tờ giấy này ở xung quanh thỏi son. Sau đó các bạn tút thỏi son ra rồi tiến hành chống nhẹ nhàng ống tiền xuống mặt bàn để cho 2 đầu bằng phẳng và lấy băng dính để có thể thực hiện dán cố định ở vị trí của 2 đầu.

B2. Các bạn đính ống giấy cố định lên trên chiếc vòng với chu vi tấm bìa to nhất sẽ được dính bằng súng bắn keo là có thể tạo thành tầng 1.

B3. Sau đó các bạn đặt tấm bìa thứ 2 này lên phía bên trên rồi sau đó thực hiện dán cố định với súng bắn keo.

B4. Thực hiện tương tự là các bạn có thể thu được các tầng giống bên trên. Đừng quên cắt dây kim tuyến rồi sau đó quấn xung quanh phần chân của mỗi tầng là được. Sau đó đính vào 2 bên của hình tháp với những hình nón mà các bạn đã gấp được bằng cach sử dụng súng bắn keo là được.

Bước 8

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết
Sau khi các bạn đã thực hiện xong phần khung cho chiếc tháp hoa sen thì tiến hành đính lên trên đỉnh của chiếc tháp này với 10 chiếc lá sen mà chúng ta đã gấp lúc ban đầu.

Bước 9

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết
Cuối cùng các bạn chỉ cần đính lá sen lên bên trên rồi sau đó quấn thêm 1 vòng dây kim tuyến ở xung quanh bông hoa sen để trang trí thôi. Làm thêm những giọt sương trên cánh sen bằng cách đính thêm các hạt ngọc trai lên. Tiếp theo các bạn gắn chiếc nơ vào vị trí của tầng giữa và hoàn thành xong bằng cách làm thêm cây tài lộc hình tháp sen để chào đón năm mới với nhiều may mắn và tài lộc.

Thành phẩm

Với 9 bước các bạn đã có thể hoàn thành được một cây tài lộc như thế này rồi. Những chiếc tháp sen tài lộc này sẽ làm cho căn nhà bạn thêm màu sắc và sức sống hơn. Bạn có thể trang trí cây tài lộc này trên bàn thờ để bày tỏ lòng thành kính của mình đối với ông bà tổ tiên trong dịp năm mới.

Hướng dẫn làm cây phát tài phát lộc hình hoa sen cho dịp Tết
Vậy là đã xong cách làm cây tài lộc rồi. Năm mới sắp đến hãy làm ngay cho gia đình một chiếc tháp sen tài lộc để đón may mắn, an lành. Tháp tài lộc tượng trưng cho tiền tài, phú quý thể hiện mong ước một năm mới an lành, hạnh phúc. Ngoài ra các bạn cũng có thể tự làm cây phát tài này để dành tặng cho những người thân hay bạn bè, đồng nghiệp để thay cho một lời chúc mừng năm mới đầy ý nghĩa.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón Tết thật vui vẻ nhé!!!