Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm cây phát lộc cho một năm mới nhiều may...

Hướng dẫn làm cây phát lộc cho một năm mới nhiều may mắn

0
Chia sẻ

Một trong những mặt hàng tết được rất nhiều gia đình chọn để kinh doanh trong dịp Tết đó chính là cây tiền, tháp cây phát lộc. Mặt hàng này đang ngày càng trở nên thu hút nhiều khách hàng, vì họ cho rằng khi trưng bày cây này trong nhà nhân ngày đầu năm mới sẽ đại diện cho một năm với thật nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên giá của những cây này khá là cao đặc biệt là dịp năm mới. Vì thế nếu muốn tiết kiệm thì các bạn có thể tự làm ngay tại nhà chỉ cần bạn dành ra một chút thời gian và sự nhẫn nại.

Hướng dẫn làm cây phát lộc cho một năm mới nhiều may mắn

Tháp cây phát lộc sẽ được làm trực tiếp từ những cây phát lộc. Loài cây này thuộc vào họ vạn niên thanh có thân thảo phần đốt rỗng và có lá màu xanh xẫm. Đặc điểm nổi bật của loài cây này đó chính là có một sức đề kháng vô cùng cao, bình thường nếu các bạn ngắt một cành trưởng thành thì khi cắm vào bên trong chậu nước hoặc để ở trên đất thì cây vẫn có thể sống và phát triển tốt. Chính vì thế mà người ta rất thích trồng cây này nhân dịp năm mới.

Để làm tháp cây phát lộc các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn làm cây phát lộc cho một năm mới nhiều may mắn

– Cây phát lộc
– Chậu tháp có thể là châu thủy tinh hoặc chậu đất nung, các bạn chọn chậu tùy theo số tầng của tháp mà mình muốn làm
– Dụng cụ: Một ống nhựa, dao, dây nilon, dây nhựa được mạ nhũ vàng

Các bước thực hiện

Bước 1 : Chọn cây
Để làm được một tháp phát lộc đẹp thì các bạn cần chú ý chọn những cây có phần thân và đốt to, chú ý là cây phải già đều nhau có như vậy thì trong quá trình làm mới không lo cây bị gãy.

Chú ý khi tiến hành xếp cây thì các mắt mọc ở vị trí thân phải quay hướng ra bên ngoài đặc biệt là phải theo một hướng thì đó mới là tư thế mang nhiều tài lộc và may mắn trong năm mới. Nếu các bạn muốn kinh doanh loại cây này thì tốt nhất nên làm trước khoảng từ 2 đến 3 tháng vì như vậy cây mới có thời gian đâm chồi nảy lộc.

Bước 2: Cắt cây phát lộc để làm tháp tài lộc

Chọn được cây thích hợp thì các bạn tiến hành cắt phần thân cây tạo thành từng đoạn bằng nhau, rồi sau đó điều chỉnh theo độ cao của từng tầng mà các bạn định tạo sao cho hợp lí. Chú ý nếu các bạn định làm một chiếc tháp phát tài phát lộc 5 tầng thì chúng ta phải thực hiện cắt thành 5 đoạn cây phát lộc sao cho chiều cao của chúng khác nhau. Chú ý mỗi độ dài khác nhau thì lại có số lượng các đoạn cây phát lộc để có thể đủ cuốn xung quanh chiếc ỗng lõi nhựa. Các bạn chú ý để không bị nhầm lẫn trong quá trình làm thì các bạn nên tiến hành từ trên đỉnh xuống đến dưới. Các bạn nếu mới học thì nên thực hiện từng bước một vì cách làm cây này cũng khá cầu kì.

Bước 3: Ghép cây

Các bạn tiến hành ghép cây phát lộc bằng cách tiến hành ghép những tầng cao nhất trước. Chúng ta sẽ thực hiện ghép những đoạn cây phát lộc cẵm ở xung quanh chiếc ống nhựa chú ý những đoạn cây sẽ được nhô cao hơn so với phần ống lõi khoảng từ 3 – 4 cm… Các bạn cần tiến hành sắp xếp các thân cây làm sao cho đều nhau đặc biệt các mắt cây phải đảm bảo quay ra bên ngoài với cùng một hướng giống nhau có như thế thì chiếc tháp mới đẹp mắt và thu hút người nhìn.

Bước 4:

Hướng dẫn làm cây phát lộc cho một năm mới nhiều may mắn

Tiếp theo sau khi các bạn đã thực hiện ghép xong các tầng ở phía trên cùng thì dùng dây nilon để có thể buộc chặt nhằm cố định lại các đoạn cây mà chúng ta vừa ghép. Sau đó các bạn dùng sợi dây nhựa có mạ nhũ vàng để tiến hành quấn quanh đảm bảo vừa có thể giúp thân cây được chắc chắn đồng thời lại giúp các bạn có thể che đi phần dây nilon buộc ở bên trong như vậy sẽ cảm giác như các bạn mua ngoài chợ chứ không phải tự làm.

Sau đó các bạn tiếp tụ thực hiện ghép tiếp các phần của cây tháp phát lộc ở phía dưới chú ý ghép theo thứ tự từ trên cao xuống dưới thấp. Nếu muốn cây tháp phát lộc của bạn đẹp nhất thì chú ý khoảng cách giữa các tầng đảm bảo cách nhau một khoảng từ 5-7cm. Phần chân của cây tháp cần đảm bảo to bằng phần miệng của chiếc chậu. NGoài ra các bạn cũng cần cố định chắc chắn phần đế của cây để đảm bảo khi các bạn di chuyển thì cây sẽ không bị nghiêng ngả hay đổ gãy.

Bước 5

Hướng dẫn làm cây phát lộc cho một năm mới nhiều may mắn
Sau khi các bạn đã thực hiện hoàn thành xong các tầng của cây phát lộc thì có thể trang trí thêm một vài những vật dụng khác để đảm bảo cây tháp của bạn sẽ không bị nghiêng đổ. Tiếp theo các bạn sử dụng xi măng trắng hoặc để có thể bịt lại phần đầu rỗng của những đoạn cây phát lộc. Làm như thế này là để cho những cây này không thể phát triển thêm được nữa. Đừng quên đổ nước vào bên trong của chiếc ống nhựa để cây có thể phát triển bình thường nhé!

Thành phẩm

Hướng dẫn làm cây phát lộc cho một năm mới nhiều may mắn
Theo quan niệm của phong thủy thì những loại cây phát lộc khi được bày trí trong nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ bởi loài cây này có khả năng đâm chồi nảy lộc rất tốt. Ngoài việc làm cây này để trang trí cho gia đình thì các bạn có thể dùng làm quà tặng cho người thân, bạn bè hay làm quà biếu xếp nhân dịp năm mới sẽ vô cùng sang trọng và lịch sự đó. Chắc chắn khi nhận được món quà này thì ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đặc biệt để cây phát lộc này thêm đẹp và sang trọng thì các bạn có thể trang trí thêm một vài món đồ khác nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công và có một năm mới nhiều tài lộc!!!