Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực...

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ

0
Chia sẻ

Nhân dịp Tết Nguyên Đán bạn hãy tự làm một chậu hoa mai giả bằng vải voan để bày trong nhà để thay thế cho hoa thật cũng được. Hoa mai bằng vải voan mang đến sự mềm mại nhưng lại không kém phần rực rỡ. Hơn nữa cách làm cũng khá đơn giản chỉ hơn tốn chút thời gian thôi. Sau khi hoàn thành bạn sẽ có một chậu mai vô cùng bắt mắt để trang trí cho căn nhà của mình nhân dịp năm mới.

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ

Hoa mai là một trong những loài hoa đặc trưng cho ngày Tết của dân tộc nói chung và miền Nam nói riêng. Miền Bắc thì nhà nào cũng sẽ có một cay đào hoặc một cành đào thì miền Nam lại không thể thiếu đi cây vàng rực rỡ. Các bạn có thể làm một cây mai giả thì có thể dùng được nhiều năm lại có thể trang trí nhà mọi lúc.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ

– Vải voan
– Nhụy hoa giả
– Kẻm xi có màu vàng
– Dụng cụ : Keo sáp, thân cây mai giả, chậu hoa
– Nụ hoa giả

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ
Bước đầu tiên của việc làm hoa mai đó chính là các bạn tiến hành quấn cánh mai. Các bạn có thể dùng nắp của lọ hồ để làm khuôn thao tác quấn cần thật khéo léo. Các bạn hãy cắt sợi dây thép nhỏ mua về thành nhiều đoạn có chiều dài khoảng 10cm. Tiếp theo các bạn dùng tay để cuốn vào phần khuôn của lọ hồ dán sau đó từ từ rồi vặn hai đầu sợi dây thép với nhau để thu được hình tròn.

Bước 2
Các bạn cứ làm thật nhiều những hình tròn như vậy tùy theo số lượng hoa mà các bạn định làm. Sau khi bạn thấy đạt được số lượng nhiều như mong muốn thì dừng lại để dùng tay bóp cho phần cánh hoa được thon gọn lại.

Bước 3

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ
Sau khi các bạn tiến hành làm xong phần cánh mai thì tiếp tục thực hiện thao tác bọc cánh mai lại. Các bạn đưa những cánh mai đã được bóp thon gọn cho vào trong một cái dây vải. Sau đó các bạn dùng tay để kéo dây vải cho thật căng ra rồi tiến hành cuốn chỉ ở phần cuối của cánh hoa sao cho thật chặt là được. Sau khi làm xong công việc này thì các bạn tiếp tục đặt nhụy hoa vào bên trong rồi dùng chỉ để thực hiện quấn chắc lại cho thật chặt. Các bạn chú ý cần quấn chặt tay vì như vậy nhụy hoa sẽ không bị rơi ra trong quá trình các bạn trưng bày. Tiếp theo các bạn có thể đặt thêm khoảng từ 5-6 cánh hoa vào bên trong.

Bước 4

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ
Sau khi các bạn tiến hành cuốn xong những cánh hoa vào với nhị hoa thì hãy dùng những đoạn băng dính xanh để quấn vào nhằm che đi phần chỉ bên dưới và tạo thành đài hoa.

Bước 5
Trong quá trình làm các bạn có thể chọn theo kiểu hoa mai vải voan kiểu búp hoặc kiểu nở tùy theo ý thích.

Bước 6
Nếu các bạn muốn cho bông hoa mai có thể nở thành nhiều cánh thì hãy bắt thêm 5 cánh cho xen kẽ nhau.Các bạn chỉ cần cuốn thêm những cánh hoa vào phần cuối cùng của bông mà bạn muốn thêm là được.

Bước 7

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ
Bước cuối cùng các bạn làm thêm vài cái nụ để có thể tạo thành một chùm hoa mai bắt mắt.

Các bạn có thể gắn thêm khoảng 2-3 bông hoa sau đó gắn vào để có thể tạo thành một chùm. Mỗi chùm các bạn tiến hành gắn thêm một vài chiếc nụ hoa có cả những chiếc nụ sắp nở có màu vàng hoặc nụ màu xanh để cây hoa trông tự nhiên nhất.

Bước 8

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ
Quấn chùm mai vào các cành của cây mai

Đây được đánh giá là bước vô cùng quan trọng trong việc hoàn thành cây mai. Sau khi các bạn làm xong các bông hoa thì sẽ tiến hành làm đến phần chùm hoa, cành hoa là có thể gắn vào cây rồi.

Việc gắn hoa vào vị trí của các cành cây này các bạn chỉ cần sắp xếp sao cho chúng được liên kết hài hòa với nhau như vậy là được. Để có thể gắn vào cành cây mai thì là chúng ta có thể dùng sáp màu nâu trùng với màu của thân cây. Các bạn chú ý phần gắn cành này cần độ tỉ mỉ cao, nếu không những vết nối sẽ bị lộ không tạo cảm giác tự nhiên.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm cành mai bằng vải voan cho Tết thêm rực rỡ
Mặc dù có chút tỉ mỉ và mất hơi nhiều thời gian nhưng các bạn hoàn toàn có thể làm được.Sau khi hoàn thành các bạn sẽ thấy những bông hoa mai này nhìn thật đẹp mắt và cảm giác như Tết đang đến rất gần. Nhà bạn sẽ tràn ngập sắc xuân nếu được trang trí thêm một chậu hoa mai bằng vải voan này. Ngoài ra các bạn có thể làm để dành tặng bạn bè hay người thân nó sẽ làm một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp năm mới đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn Tết thật vui vẻ!