Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang...

Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang về

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm hoa đào bằng giấy để trang trí nhà cửa trong dịp Tết. Đối với những người dân miền Bắc thì mỗi dịp Tết đến nhà nhà đều không thể thiếu màu sắc của hoa đào nếu không có điều kiện mua cả một cây đào thì cũng có một vài cành đào nhỏ bày trong lọ hoa. Nếu bạn muốn trang trí cho căn nhà mình thêm đẹp thì có thể sử dụng những cành đào làm bằng giấy. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có cách làm chi tiết nhé!

Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang về

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị bao gồm:

– Giấy màu tùy ý (màu hồng, màu đỏ, màu trắng)
– Dụng cụ : Keo dán, miếng mút, cành đào khô

Các bước tiến hành

Bước 1

Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang về
Đầu tiên, các bạn tiến hành cắt tờ giấy màu hồng thành hình của một bông hoa năm cánh. Chú ý các bạn cần cắt thật chuẩn để những cánh hoa này đều nhau tránh trường hợp cánh to cánh nhỏ. Nếu bạn muốn cắt đều thì có thể dùng bút chì để in hình bông hoa lên giấy sau đó cắt như vậy sẽ đều hơn.

Bước 2

Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang về
Tiếp theo, các bạn tiến hành đặt những bông hoa này lên trên miếng mút sau đó dùng đầu của chiếc bút bi từ từ ấn xuống một cách nhẹ nhàng. Các bạn cần đặc biệt chú ý làm sao cho thật là nhẹ tay để những bông hoa này có đủ độ cong cần thiết mà không hề bị rách phần cánh nhé!

Bước 3

Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang về
Sau khi các bạn đã thực hiện làm xong nhiều bông hoa đào như vậy theo hướng dẫn ở trên, thì tiếp theo các bạn hãy thực hiện việc gắn những cánh hoa đào này vào vị trí của cành là xong. Chỉ đơn giản như vậy thôi là các bạn đã có thể làm được một cành hoa đào rực rỡ. Sau đó các bạn sử dụng keo nến để tiến hành gắn những bông hoa này vào cành cây đào khô nữa là xong.

Bước 4

Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang về
Tiếp theo, các bạn lấy một tờ giấy trắng để tiến hành cắt tạo thành phần nhị của bông hoa và gắn vào luôn. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng hạt cườm đính áo để làm thành nhị hoa cũng rất đẹp và nổi bật đó.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm cành đào vô cùng độc đáo đón Xuân đang về
Thật là đơn giản và dễ dàng để chúng ta có thể hoàn thành xong một cành hoa đào bằng giấy như thế này. Khi cắm các bạn chú ý sắp xếp làm sao cho hợp lí là được. NẾu muốn cành hoa thêm tự nhiên thì các bạn có thể làm thêm những chiếc lá vào nữa. Còn nếu muốn làm thành một cây thì các bạn có thể tìm một cây khô sau đó gắn những bông hoa này vào là được.
Cách làm hoa giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cành khô
– Giấy nhăn hoặc khăn giấy
– Dụng cụ : Kéo, keo, que gỗ

Các bước tiến hành

Bước 1: Đầu tiên,các bạn thao tác cắt một dải giấy có màu hồng thành đoạn dài, sau đó tiến hành gấp đôi dọc theo chiều dài của mảnh giấy. Tiếp đó các bạn lại gấp đôi thêm 1 lần nữa.
Sau đó gấp đôi chiều dài của mảnh giấy này lại rồi dùng kéo để cắt đôi ra.
Bước 2: Các bạn chú ý từ 1 nửa tờ giấy vừa cắt, các bạn tiến hành tiếp tục gập vào 1 đoạn nữa.
Các bạn cứ tiếp tục gấp vào cho cho đến khi hết theo đoạn nhỏ ấy thì dừng lại.
Bước 3: Sau đó các bạn lấy mẫu của cánh hoa đào có 5 cánh mà các bạn đã cắt sẵn sau đó gập đôi lại là được. Tiếp theo các bạn tiến hành đặt lên trên một cạnh rồi dùng kéo để thực hiện cắt theo mẫu. Như vậy là các bạn đã có thể thu được hình một bông hoa 5 cánh rồi.

Bước 4: Các bạn tiến hành đổ keo dán ra một tờ giấy rồi dùng một cái que gỗ để phết keo lên vị trí chính giữa của bông hoa mà mình vừa cắt được. Các bạn chú ý hơi nhúm bông hoa lại để keo có thể dính đều xung quanh như vậy thì hoa đào mới có thể khum lại trông sẽ tự nhiên hơn.
Sau đó các bạn tiến hành làm tương tự để có những bông hoa tiếp theo.

Bước 5: Các bạn sử dụng một dụng cụ dể có thể kẹp giữ phần cánh của bông hoa. Tiếp theo các bạn tiến hành chấm phần dưới của bông hoa vào trong dung dịch keo sữa rồi sau đó gắn lên trên cành khô. Các bạn cần chú ý làm sao để phần keo hơi khô lại sau đó bám vào cây là được. Các bạn tiến hành ghép những bông hoa còn lại để tạo thành một cành đào hoàn chỉnh.

Như vậy chỉ với những bước đơn giản là các bạn có thể hoàn thành xong một cành đào bằng giấy vô cùng đẹp mắt rồi. Tết này hãy để cho không khí tươi vui của mùa xuân len lỏi khắp mọi nhà nhé. Tự tay mình làm một cành đào sẽ vô cùng ý nghĩa.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón một năm mới thật nhiều niềm vui nhé!