Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại...

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng

0
Chia sẻ

Hoa giấy mang một vẻ đẹp riêng không giống với các loại hoa tươi khác. Khi nhìn những bông hoa giấy cắm trong lọ ta có một cảm giác vô cùng giản dị, gần gũi và dài lâu. Để làm những bông hoa handmade thì không có gì khó khăn cả chỉ cần bạn tập trung một chút là có thể làm được thôi. Đầu tiên các bạn cần bắt tay vào thực hiện cách làm những bông hoa giấy đơn giản trước sau đó mới làm những kiểu hoa khó. Tham khảo ngay cách làm hoa của chúng tôi dưới đây nhé!

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy bìa màu tùy theo loại hoa mà bạn muốn làm thì chọn cho mình loại giấy phù hợp nhé
– Dụng cụ: Kéo, keo dán
– Cuống hoa giả

CÁc bước thực hiện

Bước 1
Bước đầu tiên của việc làm hoa giấy đó chính là chọn cho mình một loại giấy phù hợp. Giấy làm hoa thật sự rất quan trọng vì nó sẽ quyết định trực tiếp đến thành phẩm sau này của các bạn. Những bông hoa làm từ giấy bìa màu cứng thì bông hoa trông sẽ cứng cáp hơn so với những bông hoa được làm từ giấy nhún.

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng

Đối với việc làm hoa giấy hôm nay của chúng tôi thì các bạn chuẩn bị những tờ giấy bìa cứng. Tiếp theo các bạn dập hình những bông hoa mà mình muốn làm lên giấy hoặc nếu không có thể tự vẽ sau đó dùng kéo để cắt rời ra. Các bạn tiến hành cắt 2 bông hoa có 8 cánh, 2 bông hoa có một cánh bị khuyết, 2 bông hoa có 2 cánh bị khuyết, một bông hoa đủ cánh nhưng vẽ nhỏ hơn một chút.

Bước 2

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng
Sau đó 4 bông hoa mà đã bị chúng ta cắt tách đi 1 cánh thì các bạn tiến hành gấp chúng lên rồi dùng keo để thực hiện dán 2 cánh hoa ở bên ngoài cùng có thể gắn lại với nhau một cách cố định. Đối với các cánh hoa 8 cánh khác thì các bạn nên để nguyên.

Bước 3

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng
Tiếp theo các bạn dùng thân bút hoặc có thể dùng một chiếc đũa nhỏ để có thể uốn cong cánh hoa sao cho tự nhiên nhất.
Đối với cách làm này thì cánh hoa cua bạn sẽ đẹp hơn nếu các bạn đã quen với việc này thì chỉ cần lấy mũi kéo là có thể uốn được rồi. Chú ý khi uốn các bạn cần thật nhẹ nhàng vì giấy có thể bị rách nếu quá mạnh tay.

Bước 4

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng
Sau khi các bạn đã thực hiện uốn các cánh của bông hoa thì tiếp theo sẽ đặt chồng các lớp của bông hoa giấy lên nhau chú ý cần đặt theo một thứ tự không được đặt lộn xộn từ bé đến lớn.

Bước 5

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng
Sau đó các bạn làm đến phần đài hoa. Để có thể làm đài hoa sao cho tự nhiên thì các bạn tiến hành gắn bông hoa nhỏ nhất vào vị trí của cuống hoa sau đó thực hiện gắn phần hoa đã được sắp xếp ở trên vào cùng. Để có thể cố định phần cuống thì các bạn sử dụng hồ dán nhé.

Bước 6

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng
Bước cuối cùng là tạo các cành lá cho bông hoa. Các bạn cắt những tờ giấy màu xanh sau đó in lên những mẫu lá rồi cắt theo là được. Chú ý các bạn cắt các lá với kích thước lớn bé khác nhau nhé. Sau đó chỉ cần gắn lá và hoa vào cành là xong.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng
Vậy là chúng ta đã có những cành hoa thật là đẹp mắt rồi. Chúng ta vừa có thể làm hoa giấy để trang trí cho căn nhà của mình hơn nữa lại có thể giúp mình thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Từ cách làm này các bạn có thể áp dụng để làm các loài hoa khác nhau. Bây giờ các bạn hãy nhanh tay cắm những cành hoa này vào trong những lọ thủy tinh để trang trí cho phòng khách thêm sinh động hơn.

Cách làm hoa tulip bằng giấy

Hướng dẫn làm bông hoa giấy cực kì đơn giản mà lại đẹp vô cùng
Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy màu xanh để làm lá, giấy màu hồng nhạt dùng để làm hoa
– Cuộn giấy sáp xanh
– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo
– Bình hoa nhỏ
– Que gỗ để làm phần cành hoa

Các bước thực hiện

Bước 1
Bước đầu tiên các bạn đem tờ giấy màu xanh để cắt thành hình chiếc là tulip. Sau đó tiếp tục cắt tiếp 6 mảnh giấy tạo hình cánh hoa cùng với 1 hình tròn nhỏ và 1 hình chữ nhật nhỏ đế làm phần nhụy của bông hoa tulip. Chú ý các bạn cắt cánh của bông hoa tulip giống với tạo hình một quả trứng và một đầu trên thực hiện cắt thon nhỏ một chút. Sau đó để cánh hoa có sự mềm mại và tự nhiên thì các bạn dùng kéo vuốt nhẹ một đầu thuôn nhỏ đó rồi cắt đi một đoạn ngắn ở phần đầu tròn. Để tạo được độ cong cho cánh hoa thì các bạn dùng keo dán chéo 2 mép của mảnh giấy. Sau đó các bạn thực hiện tương tự đối với những cánh hoa còn lại. Tiếp đó dùng dây sáp xanh để cuốn xung quanh cây que gỗ làm thành cành hoa tulip.

Bước 2
Tiến hành cắt tua rua đối với tấm giấy có màu hồng nhạt để tạo thành một hình chữ nhật đây sẽ làm phần nhụy hoa. Sau đó tiến hành đâm xuyên que gỗ qua vị trí chính giữa của hình tròn nhỏ để có thể dán phần nhụy hoa lên trên tấm giấy có hình tròn ở vị trí đầu của que gỗ là được. Đối với phần này các bạn cần chú ý phần nhụy của bông hoa làm sao có thể căn chỉnh cho đúng giữa phần thân như vậy bông hoa nhìn mới tự nhiên được. Sau đó các bạn tiếp tục dán thêm 3 cánh hoa ở vị trí xung quanh phần nhụy hoa để có thể làm thành nhiều lớp cánh hoa. Tiếp đó các bạn dán thêm 3 bông hoa còn lại để có thể tạo thành những lớp cánh hoa. Cuối cùng các bạn chỉ cần dán thêm chiếc lá vào với phần cành hoa tulip rồi sau đó dùng mũi kéo để có thể vuốt cong phần đầu nhọn của lá như vậy nhìn sẽ tự nhiên hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!