Trang chủ Handmade Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy

0
Chia sẻ

Các chàng trai người nào cũng sẽ lo lắng và băn khoăn không biết mình nên tặng người ấy món đồ gì trong ngày 20-10 và mùng 8-3. Vậy hãy nhanh tay tham khảo công thức để làm một bó hoa bằng kẹo vô cùng độc đáo này để dành tặng cho cô nàng nhé. Không một người con gái nào lại không hạnh phúc khi nhận được bó hoa bằng kẹo ngọt ngào này cả.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

– Giấy nhún và giấy để gói hoa
– Kẹo ngọt
– Que tre và que thép
– Sáp xanh, dây ruy băng hoặc dây nilong nhiều màu sắc
– Dụng cụ: kéo, keo sữa, kìm
– Lá cỏ hụ nhựa

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy
Đầu tiên các bạn dùng kéo để có thể cắt những que thép cứng này tạo thành những đoạn dây có chiều dài khoảng 8cm. Sau đó các bạn tiến hành cắt những sợi dây ruy băng tạo thành những đoạn dây nhỏ có chiều dài tùy ý để có thể buộc những bông hoa giả.

Bước 2

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy
Tiếp theo các bạn tiến hành cắt giấy nhún tạo thành nhiều miếng với kích thước khoảng tầm 18 x 12 cm. Sau đó các bạn tiếp tục cắt bỏ khoảng 1/4 của hình chữ nhật

Bước 3

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy

Các bạn tiến hành xếp 3/4 miếng giấy nhún này cùng với và 1/4 miếng giấy màu cho chúng được chồng lên nhau sau đó chúng ta đặt những viên kẹo ngọt vào vị trí chính giữa. Chú ý đối với cách làm hoa giả bọc kẹo như thế này thì những bông hoa của các bạn sau khi hoàn thành nhìn sẽ vô cùng đặc biệt vì độ phồng đẹp mắt mà chẳng cần tác động gì nhiều.

Bước 4

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy
Tiếp theo các bạn đặt những que thép vào vị trí chính giữa rồi sau đó dùng tay để xoắn chặt lại là tạo thành hình bông hoa. Các bạn tiến hành dán cố định chỗ đoạn giấy xoắn ở đài hoa để cho viên kẹo như vậy sẽ không bị bung ra.

Bước 5
Tiếp theo các bạn dùng dây sáp xanh để tiến hành quấn sao cho được chặt từ phần thân của đoạn dây thép lên trên chiếc đài bông hoa. Các bạn dùng dây ruy băng để có thể buộc chặt viên kẹo như vậy sẽ giúp cho bông hoa có một điểm nhấn khi chúng ta nhìn vào.

Bước 6

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy
Sau đó các bạn dùng tay để nắn thật nhẹ nhàng sau đó tiến hành bẻ phần cánh hoa ra phía bên ngoài như vậy sẽ giúp chúng ta tạo được độ xòe cho phần cánh một cách tự nhiên nhất. Sau đó các bạn tiến hành làm đối với những bông hoa còn lại.

Bước 7

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy
Bước tiếp theo các và cũng là bước cuối cùng các bạn chỉ cần thực hiện để có thể xếp những bông hoa giấy làm từ giấy nhún này theo những vị trí đan xen nhau so le theo thứ tự từ cao đến thấp vào trong chiếc que tre này là được. Tiếp theo các bạn tiến hành quấn cành cố định lại là có thể hoàn thành xong. Để có thể làm cho bông hoa thế ấn tượng thì các bạn chỉ cần điểm xuyết thêm một vài cành lá nhựa nữa là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn làm bó hoa bằng kẹo dành tặng cho người ấy

Thật quá đơn giản để các bạn hoàn thành xong một bó hoa kẹo vô cùng đặc sắc và ngọt ngào dành tặng người ấy rồi. Một bó hoa trong ngày 20-10 hoặc 8-3 sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và lãng mạn.

Cách 2:

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Giấy ăn dùng loại có nhiều màu sắc
– Dây dùng để cuốn làm cành hoa
– Dụng cụ: Kéo, dập ghim, dập lỗ
– que tre
– kẹo mút

Các bước tiến hành:

Bước 1:
– Đầu tiên, chúng ta tiến hành cắt những tờ giấy ăn nhiều màu sắc này để có thể tạo thành các hình vuông có kích thước khoảng 20 x 20 cm.
– SAu đó các bạn tiến hành xếp sao cho các tờ giấy này có thể nằm xen kẽ với nhau với hai màu sắc hoàn toàn khác nhau để có thể tạo thành một hiệu ứng bắt mắt hơn sau khi bông hoa này được chúng ta hoàn thành. Các bạn chú ý tuyệt đối không nên chọn hai tờ giấy có màu trùng nhau nhé.

Bước 2:
– tiếp theo các bạn thực hiện gấp tập những tờ giấy ăn này vào trong một khoảng tầm 2,5 cm là được.
– Sau đó, các bạn tiếp tục lật ngược cái tập giấy này lại và thực hiện gấp thêm một lần tương tự như vậy nữa. Các bạn cứ tiến hành thao tác này như vậy cho đến khi hết thì thôi.

Bước 3:
– Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt hai đầu của dải giấy để tạo thành một đường cong và hình tam giác hoặc có thể thành một hình dích dắc tùy theo mỗi người có một sở thích riêng.
– Các bạn tiến hành mở tập giấy này ra, sau đó tìm kiếm những nếp gấp ở vị trí chính giữa để có thể thực hiện thao tác gập đôi tập giấy lại sau đó dập lỗ là xong.

Bước 4:
– Các bạn tiến ành đặt cây kẹo mút vào bên trong của cái lỗ chính ở vị trí giữa của tập giấy để có thể làm thành một chiếc nhụy hoa thật bắt mắt và dễ thương cho bông hoa của chúng ta.

Bước 5:
– Các bạn tiếp tục thực hiện việc gập lại tập giấy theo như cách ban đầu mà chúng ta thực hiện.
– Tiếp theo các bạn sử dụng một chiếc dập ghim để có thê giúp chúng ta cố định được tập giấy. Sau đó các bạn cố gắng để có thể dập làm sao càng sát với que kẹo mút thì càng tốt. Vì các bạn bấm như vậy thì người khác sẽ không nhìn thấy chiếc lỗ bấm như vậy sẽ đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn nhiều đó.

Bước 6:
– Sau đó các bạn dùng tay để có thể tách từng lớp giấy ăn ra sau đó dựng lên đê có thể tạo thành các lớp cánh hoa khác nhau vô cùng tự nhiên. Các bạn cần chú ý vì giấy này khá là dễ bị rách đó.

Cuối cùng các bạn chỉ cần cắm những bông hoa xinh đẹp này vào trong một cái lọ thủy tinh hoặc có thể bó để tặng người nào đó cũng được. Chắc chắn nó sẽ trở thành một món quà vô cùng độc đáo đó.

Chúc các bạn thành công nhé!