Hướng dẫn làm 3 kiểu búi tóc cao đơn giản

0
Chia sẻ

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách búi 3 kiểu tóc cao đơn giản nhất. Hãy chú ý thật kĩ để có thể tự mình làm được những kiểu búi tóc này một cách dễ dàng nhé!

Hướng dẫn làm 3 kiểu búi tóc cao đơn giản

Kiểu thứ 1:

Hướng dẫn làm 3 kiểu búi tóc cao đơn giản

Đầu tiên các bạn lấy tóc lên trên phần đỉnh đầu chú ý đo từ bên lỗ tai đo thẳng lên phần xoáy ốc. Sau đó các bạn lấy dây buộc một vòng tóc lại đến vòng thứ 2 thì xoắn hết tất cả phần tóc lại rồi lấy dây buộc vào là xong. Các bạn cần chú ý lấy dây buộc tóc hơi lỏng thì mới có thể cho hết tóc vào, tuy nhiên không nên quá lỏng vì tóc dễ bị tuột ra ngoài. Như vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong kiểu thứ nhất vô cùng đơn giản.

Kiểu thứ 2

Hướng dẫn làm 3 kiểu búi tóc cao đơn giản

Đối với kiểu tóc này thì các bạn chú ý vẫn sử dụng cái cột tóc vừa nãy sử dụng sau đó buộc hết tóc vào rồi xiết lại cho thật chặt. Tiếp theo các bạn lấy phần đuôi tóc để có thể xoắn chú ý xoắn ở một bên thôi nhé. Bước xoắn tóc này sẽ giúp chúng ta có thể cố định tóc lại không bị lưa thưa ra bên ngoài. Tiếp theo các bạn xoắn tóc vòng lấy phần dây buộc như thế này. Đến lần thứ hai thì các bạn kéo tóc cho gọn gàng lại rồi chú ý đặt tóc ở phía bên dưới rồi sử dụng thêm một cái cột tóc khác trùm lên là được. Vậy là các bạn đã có thể hoàn thành xong một kiểu tóc nữa rồi.

Kiểu thứ 3

Hướng dẫn làm 3 kiểu búi tóc cao đơn giản

Kiểu này thì các bạn tiến hành buộc giống như kiểu thứ 2. Tiếp theo các bạn cho cái đệm tóc để cho vào bên trong chiếc nơ buộc tóc như thế này. Sau đó các bạn dàn đều tất cả tóc ra. Các bạn lấy một cái nơ buộc tóc mới để chùm vào phần tóc mà chúng ta vừa dàn đều. Chú ý các bạn thao tác làm cho thật khéo để tóc được đều rồi đẩy chiếc nơ buộc tóc này vào bên trong.

Hướng dẫn làm 3 kiểu búi tóc cao đơn giảnHướng dẫn làm 3 kiểu búi tóc cao đơn giản

Phần tóc thừa thì các bạn dùng lược chải cho mượt lại rồi sau đó tiến hành quấn xung quanh chiếc nơ buộc tóc này. Phần tóc còn lại thì các ban cũng tiến hành quấn quanh như phần trước rồi cố định bằng cách sử dụng một chiếc kẹp tăm. Nếu muốn tạo được một điểm nhấn thì các bạn có thể đê thừa ra một chút tóc rồi sau đó tết lại như thế này nhé. Cuối cùng chỉ cần quấn đoạn tóc vừa tết này vào rồi cài thêm một chiếc nơ nữa là xong.

Hướng dẫn chăm sóc đối với tóc hư tổn

1. Cắt bỏ phần tóc đã bị hư tổn

Cắt tóc cũng chính là một bước để các bạn tiến hành tỉa lại phần đuôi rồi làm cho phần tóc được gọn gàng và đồng thời bấm đi những phần tóc bị chẻ ngọn. Công việc này sẽ giúp cho các bạn có thể cải thiện được tình hình tóc tốt hơn so với trước đây. Ngoài ra hành động này cũng sẽ đại diện cho quyết tâm nuôi dưỡng và chăm sóc tóc lâu dài của bạn.

2. Dưỡng tóc không bị chẻ ngọn

Để có thể nuôi dưỡng cho tóc chẻ ngọn thì việc mà chúng ta cần phải biết đó chính là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Hiện tượng tóc bị chẻ ngọn này là do lượng dầu từ bên trong tóc không đủ để có thể nuôi sợi tóc từ dưới gốc đến phần đỉnh ngọn. Hoặc có thể là do bạn đã thường xuyên sử dụng các dụng cụ như máy sấy, ép, nhuộm…Ngoài ra cũng còn khá nhiều những tác nhân khác liên quan đến như : môi trường sống bụi bẩn, khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp… cũng là những nguyên nhân chính làm cho mái tóc của chúng ta bị chẻ ngọn và sơ xác. Còn một nguyên nhân nữa đó là lượng dầu từ phần chân tóc không đủ để có thể giúp chúng ta nuôi dưỡng sợi tóc của mình sẽ gây nên hiện tượng tóc bị chẻ ngọn nhìn thiếu sức sống.

Chính vì vậy mà chúng ta cần làm sao để có thể cung cấp đầy đủ lượng dầu sao cho phù hợp cho mái tóc để nuôi dưỡng các sợi tóc được chắc khỏe và óng mượt hơn. Các chị em khi chăm sóc tóc cần lưu ý một số điều sau:

– Gội đầu khoảng 2 ngày/ lần. Chý ý gội đầu thường xuyên có thể làm giảm lượng dầu trên tóc và nó cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng tóc khô. Các bạn chú ý thực hiện trong khoảng 3 lần, nếu như thấy lượng dầu tự cung cấp đủ cho tóc không đủ nhiều thì hãy tìm mua thêm các sản phẩm có khả năng cung cấp dầu cho tóc để có thể dưỡng thêm cho phần ngọn tóc được chắc khỏe hơn.

– Ủ tóc khoảng 1 lần/ tuần là được. Đối với bước này thì các bạn thực hiện thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng của tóc một cách nhanh chóng. Phương phá này thì chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ngay tại nhà hoặc có thể đầu tư ra salon để chăm sóc cũng được. Các bạn có thể tham khảo thêm một số cách dưỡng tóc bằng chuối hoặc bằng các loại hoa quả khác cũng được. Cách này có thể mang đến những hiệu quả vô cùng bất ngờ hơn nữa lại không tốn kém ai cũng có thể tự làm được.

3. Dưỡng cho tóc khô

Tóc khô và chẻ ngọn là do lượng dầu tự nhiên không đủ để có thể cung cấp cho tóc của bạn. Ngoài ra tóc khô còn có một nguyên nhân khác nữa đó là do tóc đã bị mất đi độ ẩm cân bằng vốn có của nó. Hoặc cũng có thể là do các tác động từ những thành phần bên ngoài như dùng quá nhiều dầu gội không thích hợp làm cho tóc thường xuyên phải chịu những tác dụng của nhiệt độ cao hay có thể là dùng quá nhiều hóa chất để tạo kiểu ở ngoài salon cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng tóc khô, mất đi độ ẩm cân bằng chính vì thế dễ khiến tóc vị khô và gây hư tổn nặng nề khó có thể khắc phục lại. Hãy khắc phục tình trạng tóc khô ngay bây giờ bằng phương pháp sau:

– Tiến hành kiểm tra lại những loại dầu gội mà mình đang sử dụng xem đã phù hợp hay chưa. các bạn chú ý nên chọn cho mình những loại dầu gội dịu nhẹ. Ngoài ra các chị em thì có thểm cho thêm vài giọt dầu ô liu vào trong dầu gội để giúp bổ sung thêm độ ẩm cũng như lượng dầu cho mái tóc của mình.
– Khi gội đầu thì các chị em chú ý nên ngâm tóc của mình vào bên trong chậu nước sạch khoảng 30 giây trước mỗi lần gội.
– Hàng ngày thì tăng cường uống them nhiều nước để có thể cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da đầu bởi vì tình trạng tóc khô là do các bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể

4. Uống nhiều nước cũng có thể giúp cải thiện tình trạng tóc khô.

– Các bạn không nên dùng máy sấy tóc mà nên để cho tóc được khô một cách tự nhiên.
– Trong khoảng thời gian các bạn thực hiện dưỡng tóc khô thì nên tránh đi làm tóc bởi vì cần để cho mái tóc có thời gian phục hồi nhanh chóng hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!