Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo

Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo

0
Chia sẻ

Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo. Những người chủ nuôi chó mèo đa phần đều chỉ quan tâm đến việc cho chó mèo ăn những loại thức ăn nào, cách cho mèo ăn mà thôi. Họ quên mất một điều quan trọng nữa là nước uống, vậy hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem tại sao nước uống lại quan trọng như vậy nhé.

Vai trò của nước với chó mèo ?

Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo

Nước giúp quá trình trao đổi chất dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn, giúp duy trì sự sống va đào thải những chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Bởi vậy nên bạn cần sử dụng nước uống một cách hợp lý khoa học để giúp vật nuôi phát triển tốt hơn. Các nhà khoa học nói rằng cơ thể con người ta chiếm 80% là nước và thú nuôi cũng vậy vì vậy mà bạn nên cho chúng uống nhiều nước. “Pets’ bodies are 80% water. Water Your Pet”

Nước từ các loại thức ăn chó mèo ra sao ?

Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo

Thức ăn kho chỉ chứa độ ẩm là 10%, thức ăn chế biến sẵn thì chứa độ ẩm là 50%, thức ăn đóng hộp thì độ ẩm cao hơn là 75 – 85%, trong rau củ quả thì lượng nước chiếm 50 đến 70%. Nếu bạn chỉ cho chó mèo nhà bạn ăn thức ăn thôi thì chúng sẽ không có đủ nước để trao đổi chất trong cơ thể, những đồ ăn khô nếu bạn cho chó mèo ăn quá nhiều sẽ khiến chúng bị viêm thận, tiết niệu. Có những con chó mèo bị chứng bệnh này bởi vì chủ của nó chỉ cho nó ăn đồ ăn khô mà thôi.

Có thể dùng các loại nước uống của người cho chó mèo ?

Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo

Nước đun sôi mặc dù đã tiêu diệt được hết các vi khuẩn và chất độc hại nhưng nó lại làm cấu trúc tự nhiên của nước bị biến đổi, nước mất đi oxy và một số nguyên tố vi lượng khác, do đó có lẽ nước đun sôi để nguội cũng không hẳn là nước uống lý tưởng dành cho chó mèo của bạn. Nước có ga, nước ngọt là loại nước giải khát mà con người yêu thích, tuy nhiên chó mèo lại không hề thích loại nước này, chúng rất ghét mùi lạ.

Nước khoáng tuy rằng có thể cung cấp những khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng trong nước khoáng có chứa muối và hỗn hợp mà cơ thể chó mèo không hấp thụ được, những thứ này thường tập trung nhiều ở các khớp xương, bắp thịt chó mèo, lâu ngày biến dạng khiến khả năng vận động của chó mèo bị ảnh hưởng. Nếu nước có nồng độ can xin quá cao là nước cứng thì có thể khiến chó mèo bị sỏi thận, tiết niệu.

Loại nước như thế nào thích hợp cho chó mèo ?

Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo

Hãy đảm bảo nguồn nước cho mèo là sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, không có chứa chất độc hại gì, bạn hãy cho mèo uống nước sạch tự nhiên, nước từ máy bơm nước, nước mưa, không nhất thiết phải cho mèo uống nước của người.

Cách cho chó, mèo uống nước như thế nào ?

Hướng dẫn kinh nghiệm về nước uống cho chó mèo

Bạn không cần phải cầu kỳ trong việc cho mèo uống nước làm gì, hãy làm đơn giản như việc bạn cho chó mèo ăn cơm vậy, bạn chỉ cần đặt một bát nước cạnh chó mèo như vậy khi chúng khát thì chúng sẽ mò đến uống. Bạn đừng cho chó mèo uống loại nước không rõ nguồn gốc nhé, chúng có thể bị ngộ độc thực phẩm đó.

Bạn nhớ thường xuyên thay nước cho cho chó mèo khi chúng uống hết nước trong bát hoặc bạn thấy bát nước đã bị bẩn thì cần rửa đi, vệ sinh sạch sẽ rồi mới cho chúng uống nhé. Làm như vậy thì chúng sẽ không bị mắc bệnh tật gì và phát triển khỏe mạnh. Hy vọng những kinh nghiệm mà mình chia sẻ ở trên đã phần nào giải đáp được sự quan tâm của bạn.