Hướng dẫn kiểu tết tóc mái đơn giản và đẹp

0
Chia sẻ

Chúng tôi rất vui vì hôm nay lại được đồng hành cùng các bạn để hướng dẫn chúng ta có thể nhiều kiểu tóc đẹp. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tiến hành cách tết tóc mái đơn giản mà chúng ta có thể tự làm tại nhà. Kiểu tết tóc này vừa giúp chúng ta làm gọn phần tóc mái đồng thời còn tạo thêm một bông hoa hồng bên cạnh tai vô cùng ấn tượng. Các bạn sẽ trở nên dịu dàng và nữ tính hơn khi sở hữu kiểu tóc này đó.

Hướng dẫn kiểu tết tóc mái đơn giản và đẹp

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn kiểu tết tóc mái đơn giản và đẹp
Đầu tiên các bạn tiến hành tết tóc mái trước bằng cách chọn ra một nắm tóc nhỏ sau đó đem chia làm 3 phần bằng nhau và thực hiện tết 3. Sau đó các bạn tiến hành lấy thêm tóc ở phía trước để tết nhưng không được lấy ở phía sau nhé. Khi tết tóc thì các bạn chú ý là phải có xu hướng kéo sợi tóc lên trên phía đỉnh đầu nhé. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi nào chạm tới mai bên kia thì lại thực hiện tết 3 như bình thường.

Bước 2

Hướng dẫn kiểu tết tóc mái đơn giản và đẹp
Sau đó các bạn lấy tay để kéo nhẹ tóc ra tạo hình bông hoa hồng. Tiếp theo các bạn tiến hành xoay tròn phần dưới và lăn như kiểu lăn hình bánh xe vào bên trong là các bạn đã có ngay một bông hoa hồng đẹp mắt như thế này rồi. tùy theo tóc của mỗi người là dài hay ngắn mà kích thước của mỗi bông hoa là khác nhau.

Bước 3

Hướng dẫn kiểu tết tóc mái đơn giản và đẹp
Sau đó các bạn sử dụng cặp ghim để có thể tiến hành ghim vào bên trong như thế này. Chú ý ghim vào bên trong của phần đầu. Các bạn chú ý lấy thêm vài chiếc ghim để cố định cho bông hoa không bị rơi ra là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn kiểu tết tóc mái đơn giản và đẹp

Như vậy là các bạn đã có ngay một kiểu tết tóc mái vô cùng đơn giản nhưng không kém phần đáng yêu dành cho các bạn. Với cách kết tóc mái đơn giản này thì các bạn không lo tình trạng tóc rối nữa rồi. Kiểu tết này rất được các bạn nữ ưa chuộng vào mùa hè tạo cảm giác vô cùng mát mẻ quan trọng là không mất đi nét nữ tính.

Các cách chăm sóc tóc đơn giản ngay tại nhà

1. Lựa chọn cho mình một loại dầu gội phù hợp nhất

Thay vì các bạn sử dụng những loại dầu gội có chứa quá nhiều thành phần hóa học không tốt cho sức khỏe thì tốt nhất bạn nên lựa chọn loại chiết xuất từ tự nhiên vì nó sẽ không gây kích ứng đối với da đầu đặc biệt là không gây tình trạng rụng tóc.

Các bạn nên sử dụng các loại dưỡng chất chiết xuất tự nhiên như bồ kết hay vỏ bưởi hoặc sả chanh…đem đi nấu thành nước rồi gội đầu vừa có thể giúp thư giãn tinh thần lại vừa có thể chăm sóc tóc một cách tốt nhất.

2. Mát xa da đầu nhẹ nhàng một cách thường xuyên

Bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích từ việc matxa da đầu cho bạn nhiều ích lợi. Mỗi ngày các bạn nên dành ra cho mình khoảng từ 10 – 15 phút để có thể mát xa da đầu một cách thật nhẹ nhàng. Bởi vì việc này sẽ giúp cho tăng khả năng tuần hoàn máu trên da đầu đặc biệt còn kích thích tóc phát triển tự nhiên hơn. Các bạn có thể sử dụng thêm một vài loại tinh dầu để tăng thêm hiệu quả nhé.

3. Hạn chế tiếp xúc với các hơi nóng từ nhiều nguồn khác nhau

Hơi nóng được tỏa ra từ các loại máy sấy, máy uốn….là nguyên nhân làm cho tóc của bạn bị khô xơ và chẻ ngọn đó.
Bởi vậy mà các bạn gái cần chú ý hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để cho tóc của mình được khô tự nhiên sau khi gội đầu . Cũng như không nên sử dụng nhiều các loại máy làm tóc vì cũng ảnh hưởng xấu đến tóc của bạn.

4. Thường xuyên cắt tóc
Việc cắt tỉa tóc thường xuyên trong khoảng từ 6 đến 8 tuần mỗi lần từ 1-2 cm sẽ giúp cho tóc của các bạn nhanh dài hơn đó. Với mật độ cắt tóc như vậy thì các bạn không cần lo tóc bị chẻ ngọn hay gãy vỡ cấu trúc nữa.

Các bạn cần đặc biệt chú ý nên chăm sóc của mình thường xuyên nhiều người cho rằng chỉ cần gội đầu sau đó xả tóc như vậy là xong. Thực tế không phải như vậy tóc cũng cần được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để có thể nuôi dưỡng được các tế bào bên trong chân tóc được phát triển. Mái tóc khỏe mạnh không sơ rối sẽ làm bạn thêm tự tin, ngoài ra mái tóc còn phản ánh được tình trạng sức khỏe hiện tại của các bạn. Chính vì thế hãy chú ý dành thời gian nhiều hơn để có những biện pháp chăm sóc tóc cụ thể như vậy thì mới có được một mái tóc khỏe mạnh và mềm mại như mong muốn được.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!