Trang chủ Handmade Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày...

Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày Giáng Sinh

0
Chia sẻ

Giáng sinh năm nay bạn hãy tự làm những tấm thiệp thật đẹp để dành tặng cho những người thân và bạn bè của mình đi nào. Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể làm được một tấm thiệp giáng sinh. Những tấm thiệp này chủ yếu là những hình ảnh quen thuộc như cây thông, ông già Noel, người tuyết…Ngoài ra các bạn vẫn có thể biến tấu theo phong cách riêng của mình mà vẫn đảm bảo được không khí giáng sinh.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày Giáng Sinh

-2 tấm bìa giấy cứng
-Hộp nhũ với các màu vàng, màu đỏ và màu tím
-Bút nhũ có màu tím
-Dụng cụ: Kéo, băng dính hai mặt sử dụng loại bản to, bút, keo nến, thước kẻ

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên, các bạn tiến hành dán băng dính hai mặt sao cho có thể phủ kín lên 2 mặt của tấm bìa mà mình đã chuẩn bị. Tiếp theo cắt tấm bìa này để có thể tạo thành nhiều miếng hình chữ nhật giống trong hình. Sau đó cắt bớt độ dài của các miếng giấy này sao cho có thể xếp chúng tạo thành một hình thang.

Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày Giáng Sinh

các bạn chú ý bóc lớp băng dính ở trên 1 mặt của tấm bìa này ra sau đó dùng nhũ rắc lên trên để băng dính có thể giữ lại một lớp nhũ trên bề mặt của tấm bìa. Ngoài ra các bạn còn có thể tiến hành trộn các màu nhũ này vào với nhau để tạo nên sắc màu độc đáo và vô cùng lấp lánh với nhiều màu sắc thật đẹp.

Bước 2
Các bạn chú ý chuẩn bị sẵn thêm một tấm bìa cứng nữa sau đó gập lại làm đôi để có thể tạo thành một tấm thiệp với 4 mặt.tiếp đó, các bạn dùng tay để có thể bóc mặt băng dính hai mặt còn lại của 1 thanh bìa nhỏ mà chúng ta đã tiến hành gắn sẵn nhũ ở bước trên, rồi sau đó lại thực hiện dán dọc lên trên tấm thiệp thêm một lần nữa.

Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày Giáng Sinh

Tiếp đó, các bạn thực hiện dán các thanh bìa nhũ khác theo chiều ngang để có thể tạo thành một hình thang như thế này. Bây giờ các bạn sẽ nhìn thấy những thanh bìa giấy nhỏ này không khác nào một hình thông Noel vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Tiếp theo các bạn hãy chọn cho mình những hạt ngọc trai đẹp có kích thước to nhỏ khác nhau và tiến hành dán lên trên hình cây thông bằng cách sử dụng keo nến.

Bước 3
Các bạn đừng quên chuẩn bị trước cho mình một tấm bìa cứng sau đó gập làm đôi để có thể tạo thành một tấm thiệp có 4 mặt khác nhau. Sau đó, các bạn nhớ bóc mặt băng dính hai mặt còn lại của 1 thanh bìa nhỏ mà chúng ta đã gắn sẵn phần nhũ và thực hiện dán dọc lên trên tấm thiệp là được.

Thành phẩm

Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày Giáng Sinh
Một tấm thiệp thật đẹp dành cho ngày Giáng sinh đã được chúng ta hoàn thành một cách thật dễ dàng. Ngoài việc chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết thì các bạn chỉ cần dành ra khoảng 15 phút là có thể thực hiện được nó. Noel hãy dành cho nhau những lời chúc thật là ngọt ngào và ý nghĩa nhé.

Cách 2

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày Giáng Sinh

– Giấy bìa màu trắng, vàng, cam… hoặc những màu màu bạn thích
– Dây thừng nhỏ: Một đoạn ngắn
– Giấy nhăn có in hình họa tiết
– Trái tim nhỏ làm bằng giấy bìa cứng hoặc giấy bìa nhũ đều được
– Vỉ xốp hình tròn
– Dụng cụ: Kéo, băng dính hai mặt, hồ dán

Các bước thực hiện :

Bước 1
Đầu tiên các bạn cần tiến hành cắt hình giấy bìa màu xanh để tạo thành hình dáng của một chiếc lọ theo ý thích của mình. Sau đó, các bạn thực hiện dán băng dính hai mặt lên trên phần cổ chai, rồi sau đó dán miếng giấy màu vàng này lên trên cổ chai. Tiếp theo các bạn lại dùng miếng giấy nhăn để thực hiện dán sát ngay bên dưới của chiếc cổ chai.

Bước 2
Bây giờ các bạn lấy một đoạn dây thừng nhỏ để có thể buộc xung quanh chiếc cổ chai rồi sau đó thắt thành hình một chiếc nơ thật xinh xắn. Như vậy là các bạn đã có ngay một chiếc lọ vô cùng xinh xắn như thế này rồi. Say đó hãy cho thêm một vài viên kẹo hình trái tim vào bên trong chiếc lọ bằng cách dùng băng dính hai mặt để có thể tiến hành dán lên chiếc lọ như thế này.

Bước 3
Cuối cùng các bạn chỉ cần tiến hành gấp đôi tấm bìa màu trắng này lại để có thể tạo thành 1 tấm thiệp với 4 trang. Sau đó thì dùng hồ dán để cố định những miếng xốp hình tròn này lên mặt trái của chiếc lọ là được. Đừng quên phủ thêm một lớp hồ nữa lên trên những miếng xốp hình tròn này rồi lại đặt chiếc lọ lên trên tấm thiệp màu trắng vậy là xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn hai cách làm thiệp vô cùng độc đáo cho ngày Giáng Sinh
Chiếc thiệp xinh xắn các bạn có thể dành tặng người thân bạn bè trong nhiều dịp khác nhau đặc biệt là ngày Giáng Sinh. Ngoài ra chúng ta có thể sáng tạo bằng cách thay những hình thù khác nhau vào tấm thiệp cho thêm phần sinh động.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón Giáng Sinh thật nhiều niềm vui!!!