Trang chủ Handmade Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày...

Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày 20/10

0
Chia sẻ

Trong ngày 20/10 các bạn muốn tự tay có thể gói được một món quà thật đẹp và ấn tượng để dành tặng cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Thế nhưng bạn lại không khéo tay cho lắm và không đủ kiên nhẫn để tự làm thì hãy tham khảo ngay cách gói quà đơn giản trong vòng 3 bước của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày
Nguyên liệu mà các bạn cần:

Hộp quà có khối hình chữ nhật hoặc hình vuông đều được
Giấy gói quà: các bạn chọn giấy nến, giấy màu, giấy dán tường hoặc có thể là giấy gói quà chuyên dụng
Trang trí : Dây đăng-ten và dây ruy băng lụa , sợi dây trang trí
Dụng cụ : Kéo, keo

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Để có thể tự gói quà đẹp thì các bạn đầu tiên cần sử dụng kéo để có thể cắt giấy gói quà này ra thành một hình chữ nhật. Các bạn cần đảm bảo làm sao cho kích thước phải vừa với kích thước của chiếc hộp nhé.

Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày 20/10

Tiếp theo các bạn tiếp tục đặt hộp quà vào vị trí chính giữa của tờ giấy sau đó tiến hành cuốn tờ giấy gói quà này lại theo chiều dài của chiếc hộp nhé. Các bạn chú ý dùng tay để có thể miết sát tại vị trí thành hộp rồi sau đó thực hiện chồng hai mép của tờ giấy này lên nhau khoảng 5cm là vừa. Sau đó dùng băng dính hai mặt hoặc có thể sử dụng keo để dán ở mép giấy lại sao cho thật chắc chắn và đẹp mắt.

Bước 2: Bây giờ, các bạn lại tiếp tục thực hiện các thao tác gấp rồi sau đó sử dụng keo để có thể dán ở hai đầu của chiếc hộp lại giống như hình sau đây.

Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày

Tiến hành gấp mép tờ giấy theo chiều rộng gập xuống sau đó dùng tay để có thể miết phẳng theo phần thành hộp. Các bạn cần đặc biệt chú ý để hộp không bị phập phùng sau khi hoàn thành thì các bạn lấy băng dính hai mặt sau đó tiến hành dính vào vị trí của mép giấy này với phần thành hộp là được.
các bạn thực hiện gấp hai mép của tờ giấy theo chiều cao vào như thế này.
Tiếp tục, bạn tiến hành gấp mép còn lại đè lên trên các mép của tờ giấy sau đó gấp rồi cố định lại bằng cách dùng keo.
Các bạn chỉ cần thực hiện tương tự đối với phần đầu còn lại của chiếc hộp hình chữ nhật là được thôi nhé.

Bước 3:

Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày
sau đó các bạn tiến hành cuốn sợi dây đăng ten chạy theo chiều dài của chiếc hộp chú ý căn chỉ sao cho vào vị trí chính giữa. Tiếp theo dùng keo để có thể dán 2 đầu sợi dây đăng ten lại với nhau bằng cách sử dụng băng keo.

Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày

Bây giờ các bạn buộc thêm một đoạn dây ruy băng lụa nữa ở phía bên ngoài sợi đăng ten mà chúng ta vừa dán rồi tiến hành thắt thành hình chiếc nơ xinh xắn như thế này nhé.

Thành phẩm:

Hướng dẫn gói quà đơn giản trong vòng 3 bước cho ngày
Thật đơn giản đúng không nào chỉ cần vài thao tác đơn giản như thế này thôi. Các bạn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng giấy gói quà nhiều màu sắc thay vì một màu đơn giản.

Làm hộp quà hình bánh kem siêu chất tặng bạn gái

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Giấy màu( tùy sở thích của các bạn )
– Dây ruy-băng.
– Dụng cụ : Kéo, dao dọc giấy
– Keo dán và băng dính 2 mặt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Các bạn tiến hành cắt 2 hình chữ nhật có kích thước khoảng 6×12 cm lên trên tờ giấy trắng.
Sau đó dùng bút để vẽ và dùng kéo để có thể cắt thành 2 hình tam giác cân với đáy 6 cm còn 2 cạnh còn lại có độ dài khoảng 12 cm

Bước 2: Tiếp theo các bạn dùng keo dán 4 hình mà chúng ta vừa cắt chú ý xen kẽ nhau. Các bạn thực hiện dán cứ 1 hình vuông là lại đến 1 hình tam giác lên trên tấm bìa màu.

Bước 3: Sau đó kẻ lên phía bên trên quá các cạnh hình vuông thêm một đoạn dài khoảng 6 cm.

Bước 4: Phía bên ngoài của hình chữ nhật đầu tiên các bạn dùng bút để kẻ thêm 1 đoạn thẳng dài khoảng 8 cm lên trên tấm bìa màu cách cạnh dài đầu tiên của hình chữ nhật là 1 cm chú ý là phải nằm ở vị trí chính giữa. Tiếp theo đó các bạn tiến hành nối 2 đầu mút của đoạn thẳng này với 2 đỉnh của hình chữ nhật kia.

Bước 5: Bây giờ các bạn kẻ thêm một đoạn nữa dài 4 cm chú ý cách vị trí của cạnh ngắn ở hình chữ nhật đầu tiên khoảng 1 cm thực hiện tương tự giống như bước 4.

Bước 6: Sau đó lại tiếp tục lặp lại giống như bước 5 cùng với 2 cạnh ngắn của hình tam giác là được.

Bước 7: Tiếp theo dùng dao rọc giấy để có thể cắt hình mà chúng ta vừa mới vẽ ra.

Bước 8: các bạn chú ý sử dụng những mẫu mà chúng ta vừa mới cắt được để có thể in lên tờ giấy khác đồng thời cắt ra thành nhiều hình giống như vậy nhé.

Bước 9: Bây giờ các bạn lại dùng thước gập lại để có thể tạo thành các nếp nhé.

Bước 10: Tiếp đó tiến hành phết keo lên trên những đoạn nhỏ cắt vát 2 đầu rồi lấy keo dán lại để tạo thành một hình hộp nhỏ. Các bạn chú ý trừ đi phần nắp của chiếc hộp.

Bước 11: Sau đó đóng nắp lại rồi tiến hành trang trí ở các vị trí xung quanh bằng cách sử dụng dây ruy-băng.

Bước 12: Để chiếc hộp thêm đẹp thì các bạn gắn hình chiếc nơ lên trên nắp hộp là có thể kết thúc cách làm tại đây.

Thành phẩm

Với những bước làm hết sức đơn giản này mà các bạn đã có ngay một hộp quà hình chiếc bánh kem vô cùng đẹp và độc đáo này để dành tặng cho người ấy rồi. các bạn có thể thoải mái biến tấu thành nhiều phong cách khác nhau để phù hợp với các dịp quan trọng khác nữa. Chúng ta có thể dùng để đựng quà sinh nhật cho bạn bè cũng rất đẹp đó.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có những giây phút thật hạnh phúc nhé!