Trang chủ Handmade Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và...

Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và độc đáo

0
Chia sẻ

Têt đến thì nhà nhà đều lo đi sắm sửa để trang hoàng lại nhà cửa. Mỗi dịp Tết đến thì ngoài niềm vui đón xuân mới thì còn rất nhiều thứ cần phải quan tâm và chi trả. Bởi vậy nếu có thể tiết kiệm cái gì thì chúng ta nên tiết kiệm. Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến mọi người cách để làm hộp đựng kẹo vô cùng đơn giản nhưng lại không kém phần độc đáo cho dịp năm mới.
1.Gấp hộp giấy vuông đựng mứt

 

Chuẩn bị các nguyên liệu sau

– Giấy bìa màu cứng
– Kéo

Cách thức thực hiện như sau:

Các bạn bắt đầu tiến hành cắt tờ giấy bìa màu xanh để có thể tạo thành 1 tấm bìa hình chữ nhật có kích thước khoảng 18 x 24 cm. Tiếp theo các bạn gấp 2 cạnh của hình chữ nhật song song với chiều dài và 3 cạnh còn lại thì song song với chiều rộng để có thể chia hình chữ nhật đó thành 12 hình vuông có kích thước cạnh 6cm. Khi gấp các bạn cần chú ý đặc biệt về nếp gấp, cần thực hiện gấp chắc chắn để tạo thành những đường nét rõ ràng.

Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và độc đáo

Tiếp theo các bạn thực hiện gấp tạo thành 2 tam giác bằng nhau từ hai hình vuông tại vị trí hai góc bên trái của hình chữ nhật lớn. Các bạn cần chú ý đến việc gấp hình tam giác sao cho đều nhau không để hình to, còn hình thì lại bị nhỏ. Tiếp đến, các bạn tiến hành gấp phần giấy mà chúng ta vừa mới gấp 2 tam giác vào bên trong sau đó các bạn lại tiếp tục thực hiện gấp tấm giấy này sao cho thẳng đứng tạo thành một góc vuông góc so với mặt phẳng ban đầu.

Sau đó các bạn tiếp tục thực hiện gấp đường chéo lõm của hình vuông tình từ phải sang là hình số 2, để có thể tạo thành hình hộp thứ hai sao cho vuông góc với phần đáy của chiếc hộp. Cứ làm như vậy các bạn tiến hành gấp để có thể tạo thành một chiếc hộp thứ ba đối diện với thành của chiếc hộp thứ hai. Các bạn cần đặc biệt chú ý bước này vì nó hơi rắc rối xíu.

Tiếp theo các bạn lại tiến hành gấp 2 đường chéo lồi của hai hình vuông tại vị trí hai góc bên phải tính vào trong. Tiếp tục gấp để thành hộp thứ tư có thể vuông góc với phần đáy của chiếc hộp. Cuối cùng, các bạn tiến hành luồn 2 góc nhọn của 2 tam giác mà chúng ta đã tạo thành của thành hộp thứ tư vào vị trí bên trong của 2 tam giác ở thành hộp thứ hai và thứ ba là có thể hoàn thành. Tuy hơi lằng nhằng nhưng khi hoàn thành chắc chắn các bạn sẽ rất bất ngờ đó.

Thành phẩm

Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và độc đáo
Như vậy là các bạn đã có ngay một chiếc hộp đựng mứt tết độc đáo cho năm mới rồi. Các bạn có thể sử dụng để bày mứt ở phòng khách hay cũng có thể làm quà dành tặng bạn bè nhân dịp năm mới.

2.Gấp hộp kẹo hình tam giác

Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết:

– Giấy màu
– Kéo

Cách thức tiến hành

Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và độc đáo

Đầu tiên, các bạn cần cắt tờ giấy màu hồng để có thể tạo thành 3 hình vuông với độ dài của cạnh là 10cm. Sau đó các bạn tiến hành gấp đôi hình vuông dọc theo đường chéo để có thể tạo thành một hình tam giác vuông cân. Chú ý khi gập hình tam giác vì tam giác có cân thì sau khi hoàn thành chiếc đèn của chúng ta mới đẹp.

Sau đó các bạn làm tương tự đối với những hình vuông kia. Bước cuối cùng, tiến hành luồn các hình tam giác nhỏ của 3 hình tam giác lớn sao cho đan xen vào với nhau để tạo thành một chiếc hộp đựng kẹo hình tam giác vô cùng độc đáo này rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và độc đáo
Chỉ cần vài thao tác nhỏ là bạn đã có ngay một chiếc hộp đựng kẹo cho riêng mình. Nhìn thấy chiếc hộp đựng kẹo xinh xắn này thì bất cứ người nào khi đến nhà đều muốn thưởng thức ngay một miếng mứt do bạn mua hoặc bạn nấu. Đầu năm chúng ta ai cũng muốn người khác đến nhà ăn kẹo để lấy may thế nên hãy nhanh tay thử làm chắc chắn năm sau bạn lại muốn làm thêm mấy cái nữa ý.

3.Gấp hộp đựng quà

Chuẩn bị các nguyên liệu sau

– Giấy màu cứng
– Kéo, ghim bấm

Cách làm như sau

Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và độc đáo

Đầu tiên các bạn cần tiến hành thao tác cắt tờ giấy màu để tạo thành 1 hình chữ nhật có kích thước khoảng 19×25 cm. Sau đó thực hiện chia hình chữ nhật vừa cắt để tạo thành các ô có kích thước nhỏ giống mẫu, sau đó các bạn thực hiện việc cắt bỏ những hình chữ nhật có kích thước nhỏ khoảng 1×6 cm.

Tiếp theo các bạn tiến hành gấp các đường thẳng theo những đường vẽ được lúc trước. Tiếp theo các bạn tiến hành dán keo tại vị trí hai mặt lên trên mép giấy hình chữ nhật có kích thước 1x13cm tạo thành một ống hình vuông. Các bạn chú ý khi dán keo không được bôi quá nhiều keo vì có thể làm hỏng tờ giấy đó.

Sau đó các bạn tiến hành gấp để dán 4 ô vuông lại với nhau tạo thành phần đáy của chiếc hộp, sau đó lại gấp hai cạnh đối diện nằm trên miệng của chiếc hộp vào bên trong cố định miệng hộp bằng ghim bấm là xong.

Thành phẩm

Hướng dẫn gấp hộp đựng kẹo Tết vô cùng đơn giản và độc đáo
Thật quá đơn giản đúng không nào chỉ với những bước cơ bản này thôi là các bạn đã có ngay một chiếc hộp đựng kẹo vô cùng xinh xắn và đáng yêu này rồi. Chiếc hộp này các bạn vừa có thể đựng kẹo vừa có thể dùng để bảo quản mứt Tết rất an toàn. Ngày Tết chúng ta còn rất nhiều thứ khác cần phải chi tiêu vậy nên hãy thực hiện ngay cách làm hộp đựng kẹo đơn giản này để giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản dù không lớn nhưng cũng có vai trò khá quan trọng đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công và đón một năm mới với thật nhiều niềm vui nhé!