Trang chủ Handmade Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho...

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng

0
Chia sẻ

Để làm một bông hoa sen bằng giấy chỉ cần dành một chút thời gian cùng với sự khéo léo thôi. Cách gấp này khá là đơn giản để các bạn có thể thực hiện. Không gian nhà bạn sẽ trở nên thanh tịnh và bình yên hơn khi có một bình hoa sen ở trong nhà. Sen là loài hoa được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp sang trọng và bình dị của nó. Các bạn hãy tiến hành làm bình hoa này để trang trí cho căn nhà để trưng bày suốt cả năm.

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấy màu màu hồng và màu xanh. Chú ý nên chọn những loại giấy mềm và có vân, đặc biệt là có độ dai. Các loại giấy này các bạn có thể dễ dàng tìm được ở những hiệu sách.
– Dụng cụ : Ghim kẹp, kéo, bút, kẽm, thước, dây chun

Các bước tiến hành

Bước 1
Đối với cách làm hoa sen này thì các bạn cần sử dụng những mảnh giấy hình chữ nhật có kích thước tương ứng. Tùy theo sở thích của mỗi người thì các bạn có thể dùng kéo để có thể cắt tờ giấy làm hoa với những kích thước khác nhau. Nếu các bạn muốn làm lọ hoa sen thì có thể gấp những bông hoa sen vừa phải với kích thước tầm khoảng 8 x 14 cm.

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng

Sau đó các bạn tiến hành cắt 4 hình chữ nhật có màu xanh và cùng với 12 hình chữ nhật có màu hồng sao cho có cùng một kích thước. Tiếp theo các bạn tiến hành gập đôi lại chú ý chạy theo phần chiều dài của miếng giấy là được. Đối với bước đầu tiên này thì các bạn cần căn chỉnh làm sao cho đều nhau có như vậy bông hoa sau khi hoàn thành mới đẹp được.

Bước 2
Các bạn tiến hành mở phần gấp đôi ở tờ giấy ra sau đó tiếp tục gấp 4 góc của hình chữ nhật làm sao có thể tạo thành 2 góc nhọn làm sao để 2 cạnh ở 2 góc đã được gấp trùng với phần đường gấp ở vị trí chính giữa của hình chữ nhật là được. Mỗi bước làm các bạn đều cần chú ý thực hiện.

Bước 3

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng
Tiếp theo các bạn cần tiếp tục để gấp 2 bên làm sao có thể thu được phần cạnh chiều của dài hình chữ nhật đảm bảo trùng với phần đường gấp ở ở vị trí chính giữa của hình là được.

Bước 4
Sau đó các bạn thực hiện gấp theo những đường gấp ở chính giữa của hình chữ nhật làm sao để 2 cạnh có thể tạo thành nếp gấp ở phía bên ngoài.

Bước 5

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng
Tiếp theo các bạn thực hiện làm phần đài hoa sen, dùng giấy màu xanh để tiến hành làm. Cách làm cũng cực kì đơn giản tương tự như làm với phần cánh hoa sen. Phần này các bạn cần thực hiện làm tương tự từ bước 1 cho đến bước 3 tiếp đến bước 4 sau đó gấp ngược với phần cánh hoa bằng cách gấp vào phía bên trong là được. Bước này được cho bước quan trọng nhất trong việc tạo hình bông hoa sen vì thế mà các bạn cần đặc biệt chú ý.

Bước 6
Sau đó các bạn thực hiện xếp bông hoa sen bằng cách lấy 3 cánh hoa được làm từ tờ giấy màu hồng cùng với 1 chiếc đài hoa màu xanh rồi lần lượt xếp theo một trình tự màu xanh cho đến 3 màu hồng là có thể hoàn thành rồi.

Sau khi các bạn xếp xong thì dùng một cái ghim kẹp để có thể giữ cố định các cánh hoa sen lại với nhau. Tương tự thực hiện như đối với bước 5 và 6 thì các bạn sẽ tiến hành làm cho 3 phần của cánh hoa sen còn lại là được.

Bước 7

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng
Tiếp theo khi các bạn đã kẹp hết vào thì bắt đầu thực hiện thao tác lấy ghim ra rồi sau đó dùng dây kẽm hoặc một chiếc dây chun để có thể buộc cố định phần cánh hoa sen với nhau là có thể hoàn thành.

Bước 8
Để có thể tạo nên những cánh hoa thì các bạn dùng tay ấn thật nhẹ nhàng để có thể bẻ phần cánh hoa sen giấy lên trên là được. Các bạn chú ý nên bẻ theo một thứ tự theo một chiều cố định làm sao cho cánh hoa đằng sau chồng lên trên cánh hoa trước thôi.

Bước 9

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng
Bước cuối cùng, đến phần đài của hoa sen các bạn để bẻ nhẹ ra hai bên cho đẹp như vậy là đã hoàn thành xong.

Thành phẩm

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy cực kì đơn giản cho các nàng
Để làm ra những bông hoa sen như thế này các bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thôi. Với những bông hoa như thế này các bạn sẽ làm cho căn phòng của chúng ta thêm độc đáo và ấn tượng hơn. Đặc biệt khi gấp các bạn chỉ cần dùng mũi kéo để vuốt cánh hoa cho nó có được một độ cong tự nhiên. Không cần tốn tiền mua nhiều những loại hoa tươi mà chỉ cần một bình hoa sen giấy này cũng đủ làm căn phòng của chúng ta trở nên thanh tịnh và bình yên đến lạ thường.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!