Trang chủ Pháp luật Hướng dẫn điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu chuẩn xác nhất...

Hướng dẫn điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu chuẩn xác nhất hiện nay

0
Chia sẻ

Khi bạn có nhu cầu làm hộ chiếu thì cần phải điền vào mẫu tờ khai làm hộ chiếu. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp mẫu và hướng dẫn chi tiết cách hoàn thành mẫu tờ khai này.

mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu (mẫu X01) được ban hành kèm theo Thông tư số 29/2016/TT-BCA ngày 06 tháng 07 năm 2016 của Bộ Công an.

Đối với hộ chiếu trẻ em (từ 0 đến 14 tuổi) trọng trường hợp: làm mới, sửa đổi thông tin, làm lại, cấp đổi thì bắt buộc phải sử dụng mẫu X01 này. Còn đối với hộ chiếu phổ thông dành cho người lớn (trên 14 tuổi) thì mẫu này được sử dụng đối với các tỉnh, thành phố chưa áp dụng điền tờ khai hộ chiếu online.

Dưới đây là mẫu X01 cho bạn tham khảo:

 

mẫu tờ khai làm hộ chiếu

 

Chú thích:

(1) Dán 01 ảnh vào khung, 01 ảnh vào mặt sau tờ khai.

(2) Nếu CMND có 9 số thì điền vào 9 ô đầu, gạch chéo 3 ô sau.

(3) Ghi cụ thể: Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; (do mất/ hết hạn/ tách cấp riêng hộ chiếu cho con) đề nghị điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, số giấy CMND/thẻ CCCD trong hộ chiếu; đề nghị bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của mẹ/cha; sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu; đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).

(4) Trưởng Công an phường, xã thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận đối với trường hợp gửi hồ sơ qua đường Bưu điện và trường hợp là trẻ em dưới 14 tuổi. Trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thì Thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó xác nhận.

hướng dẫn cách điền mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Dưới đây là mẫu tờ khai làm hộ chiếu chúng tôi đã điền sẵn, bạn có thể tham khảo. Khi điền mẫu tờ khai của mình, bạn chỉ cần thay đổi các thông tin cho phù hợp là được.

mẫu tờ khai làm hộ chiếu

Tải mẫu tờ khai làm hộ chiếu mới nhất Tại đây

Trên đây là mẫu chuẩn xác và cách điền các thông tin vào mẫu tờ khai làm hộ chiếu. Bạn có thể tham khảo và dễ dàng điền vào mẫu của mình. Hi vọng những thông tin trong bài viết thực sự hữu ích với bạn.