Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp

0
Chia sẻ

Khăn len là một trong những phụ kiện được nhiều người dùng phổ biến trong những ngày đông lạnh. Các bạn có thể mua một mẫu khăn vì trên thị trường có rất nhiều loại được bày bán. Thế nhưng lại có nhiều người thích tự đan khăn cho mình vào mùa đông. Đan khăn giúp các bạn thư giãn và rèn luyện được tính kiên nhẫn cho bản thân. Hãy tham khảo ngay cách đan khăn len của chúng tôi để có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp

– Len loại sợi cỡ to, nếu len nhỏ thì các bạn có thể chập hai hoặc nhiều sợi lại với nhau
– Loom dài dạng vòng elip và dùi hình chữ L được bán đồng bộ đi cùng với loom.
– Nếu các bạn không tiện mua cả một bộ loom, thì chúng ta hoàn toàn có thể tự chế bằng cách lấy một cái thanh gỗ mỏng sau đó dùng dao để khoét tạo thành một khe dài ở vị trí chính giữa của thanh kích thước đủ để các bạn có thể luồn được tấm khăn xuyên qua. Các bạn nhớ đóng đinh cách đều nhau và vòng quanh chiếc khe đó thay cho việc dùng các mũ loom. Ngoài ra còn có thể dùng kim móc len để thay thế cho việc dùng chiếc dùi chữ L.
– Dụng cụ: Kéo và kim khâu len

Các bước tiến hành:

Bước 1

Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp
Đầu tiên các bạn tiến hành buộc một cách cố định phần đầu của sợi vào trong một cái núm loom đang nằm ở bên ngoài của chiếc vòng tròn mũ loom. Tiếp theo các bạn thực hiện thao tác vòng sợi để tiến hành quấn tròn bao quanh mũ của chiếc loom đầu tiên lưu ý là phải theo chiều của kim đồng hồ. Tiếp theo các bạn tiến hành kéo sợi lên lên trên mũ loom thứ hai vị trí nằm ở ngay hàng bên trên sau đó quấn len theo chiều ngược với chiều của kim đồng hồ bao xung quanh mũ loom đó là được. Phần này các bạn cần chú ý đó là cách quấn len không cẩn thận có thể quấn theo chiều kim đồng hồ là bị hỏng đó.

Sau đó các bạn vẫn tiếp tục kéo sợi len xuống dưới sao cho chéo với mũ loom thứ 3 rồi lại quấn len giống như ở mũ đầu tiên các bạn đã làm loom. Kéo sợi len lên phía trên mũ loom thứ 4 sau đó các bạn tiếp tục thực hiện giống như đã làm ở mũ loom thứ 2 là được. Sau đó các bạn quấn len rồi tiến hành vắt hình số 8 rồi làm đến hết số mũ loom mà chúng ta nghĩ là đã đủ với rộng của chiếc khăn len mà mình cần đan thì dừng lại. Các bạn cần chú ý nếu là đan khăn len để quàng cổ bình thường thì không nên đan quá rộng vì như vậy nhìn sẽ không được đẹp mắt cho lắm.
Bước 2

Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp
Vậy là các bạn đã quấn được một hàng len từ vị trí bên trái chạy sang bên phải. Tiếp theo các bạn tiến hành quấn hàng len nằm ở hàng thứ hai cũng thực hiên từ bên phải qua bên trái. Chú ý chiều quấn sẽ ngược lại so với hàng lên đầu tiên nhé. Các bạn quấn bao giờ tới mũ loom đầu tiên thì hãy dừng lại. Sau hai hàng len thì các bạn tiến hành quấn lại phần này thì cần phải dùng tay để quấn. Tiếp theo các bạn dùng mũi chữ L để có thể thực hiện đan hai hàng một cách liên tiếp. Mỗi bước đan sẽ có những độ khó nhất định vì thế các bạn cần thật sự tập trung nhé.
Bước 3

Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp
Chú ý đan loom bằng việc sử dụng dùi chữ L đó là : Tiến hành đan từ phía bên phải chạy sang bên trái. Các bạn tiến hành móc vào vị trí của mũi len nằm ở phía dưới của mũ loom nằm bên ngoài cùng ở phía bên phải. Sau đó các bạn lại tiếp tục nhấc để có thể bao trùm lên toàn bộ phần mũi loom đang nằm ở phía bên trên mũi đó. Các bạn cứ thực hiện móc mũi len ở phía bên dưới để chùm lên mũi len ở phía bên trên đến khi nào hết hàng loom thì chúng ta dừng lại.

Bước 4

Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp

Sau đó các bạn thực hiện thao tác đan ở trên hàng của mũ loom còn lại. Tiếp theo các bạn thực hiện quấn len cho hai hàng giống như đã tiến hành ở bước 1 và bước 2. Cứ thực hiện đan giống như bước 3 và 4 là được. Ở vị trí khe giữa của chiếc loom thì phần len đã đan xong sẽ lọt dài xuống. Các bạn đan đến khi nào cảm thấy độ dài này là phù hợp với mình thì bắt đầu chiết.

Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp
Các chiết len trên loom thì cũng không có gì quá khó khăn : Chỉ cần dùng một chiếc dùi sau đó tiến hành nhấc 2 mũi len ở vị trí của hai mũ loom một cách lần lượt theo thẳng một hàng dọc. Các bạn dùng tay để có thể nhấc mũi len trước để bao trùm lên phía bên trên của mũi len phía sau là được. Như vậy là chúng ta chỉ còn lại 1 mũi len duy nhất ở phía trên của chiếc dùi. Tiếp theo các bạn lại tiến hành nhấc mũi len ở vị trí của mũ loom tiếp theo rồi thực hiện triết theo cách mà chúng ta đã làm. Mũi tiếp theo mà các bạn cần tiến hành chiết đó là mũi nằm ở vị trí trên sao cho thẳng theo một hàng dọc. Các bạn thực hiện triết khăn từ bên phải sang bên trái và cứ thực hiện như vậy đến khi nào có thể trở về với chiếc mũi đầu tiên của cái loom là có thể gặp được đầu sợi len. Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt sợi len rồi tiến hành luồn qua chiếc mũi ở vị trí cuối cùng để có thể tạo thành dạng thắt nút len cho chiếc khăn của chúng ta là được. Các bạn chú ý không để nhìn thấy chỗ mà chúng ta đã thắt nút vì như vậy thành phẩm chiếc len sẽ không được hoàn hảo.

Thành phẩm

Hướng dẫn đan khăn len cho mùa đông thêm ấm áp
Nhiều bạn nghĩ đến việc đan một chiếc khăn len là thấy nản vì sợ mất quá nhiều thời gian thế nhưng khi bắt tay vào làm thì bạn lại bị cuốn theo lúc nào không biết. Bất kể sản phẩm mình làm ra có xấu hay đẹp đi chăng nữa thì chúng ta vẫn cảm thấy thật hạnh phúc đúng không nào. Các bạn có thể mua len rẻ tiền về để học đan trước khi tiến hành đan thật như vậy sẽ tiết kiệm hơn. Một chiếc khăn len có thể trở thành một món quà ý nghĩa đối với bạn bè và người thân.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!