Trang chủ Handmade Hướng dẫn đan khăn hình con bướm xinh đẹp để đi chơi...

Hướng dẫn đan khăn hình con bướm xinh đẹp để đi chơi xuân

0
Chia sẻ

Thực tế các bạn thấy có rất nhiều cách khác nhau để có thể đan một chiếc khăn len. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách đan khăn kèm hình con bướm vô cùng xinh xắn này nhé. Khi bạn quàng chiếc khăn len này thì sẽ trở nên nổi bật hơn đó. Để đan được chiếc khăn len này thì cũng không có gì khó khăn cả chỉ cần để ý một chút thôi.

Hướng dẫn đan khăn hình con bướm xinh đẹp để đi chơi xuân

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

– 4 cuộn len đan với màu sắc tùy theo sở thích của bạn
– Que đan

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên các bạn nên đan với bội số của 10 rồi sau đó cộng thêm với khoảng 9 mũi đan. Các bạn cứ đan được 5 mũi và 8 dòng thì bạn sẽ tạo được hình thù của một con bướm vô cùng đáng yêu đậu trên chiếc khăn của chúng ta nhìn rất bắt mắt.

Hướng dẫn đan khăn hình con bướm xinh đẹp để đi chơi xuân

– Đầu tiên các bạn tiến hành đan hàng 1, 3, 5, 7 và 9: Knit 2. Chúng ta sẽ di chuyển các sợi len về phía trước sau đó trượt hay rời khoảng 5 mũi tiếp đến là di chuyển sợi len quay trở lại, đan knit với 5 mũi là được. Sau đó các bạn lặp lại từ dấu và kết thúc mũi đan lặp lại chỉ với mũi knit 2 là được.

– Đến hàng 2, 4, 6 và 8 của chiếc khăn len: thực hiện đan mũi xuống

– Các bạn tiến hành đan hàng 10 của chiếc khăn len: Đan thêm 4 mũi xuống. Các bạn dùng que đan về phía tay phải sau đó tiếp tục trượt hay dời các sợi len về bên phía tay trái. Các bạn lại đan cùng l mũi đan mới tiếp theo và đan thêm 9 mũi xuống. Các bạn chú ý lặp lại từ dấu sau đó kết thúc bằng 4 mũi đan xuống phía dưới là được. Đối với các mũi len đan lên xuống này thì các bạn cần chú ý tính đếm cho cẩn thận để không bị thừa hoặc thiếu mũ nhé.

– Với hàng thứ 11, 13, 15, 17, và 19 của chiếc khăn len thì các bạn thực hiện đan thêm 7 mũi lên . Tiếp theo tiến hành di chuyển sợi len này về phía đằng trước, dời hay trượt thêm 5 mũi nữa. các bạn chú ý di chuyển sợi len làm sao để quay lại rồi thực hiện đan thêm 5 mũi lên nữa. Cứ tiến hành lặp lại rồi sau đó kết thúc bước đan lặp lại với 7 mũi lên là được. Khi đan thì các bạn chú ý làm sao cho đều tay thì chiếc khăn sau này sẽ không bị chảy xuống.

Bước 2. Móc tiếp đến hàng thứ 12, 14, 16 và 18 của chiếc khăn len : Đan mũi đi xuống.

Hướng dẫn đan khăn hình con bướm xinh đẹp để đi chơi xuân

Hàng thứ 20: các bạn thực hiện đan 3 mũi đi xuống. Với hàng này thì các bạn dùng que đan về bên phía tay phải sau đó các bạn tiếp tục trượt sang bên tay trái và đan xuống sao cho cùng lúc với các mũi đan tiếp theo rồi thực hiện đan thêm 9 mũi xuống. Đến đây có vẻ hơi rối chút nên các bạn cứ đọc thật kĩ trước khi tiến hành đan. Kết thúc các bạn đan lặp lại lần nữa với 3 mũi xuống là được. các bạn cứ thao tác lại từ hàng 1 cho đến hàng thứ 20 rồi kết thúc với chiều dài như mong muốn.

Thành phẩm

Hướng dẫn đan khăn hình con bướm xinh đẹp để đi chơi xuân
Với chiếc khăn len hình con bướm này các bạn sẽ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết nhất là trong những ngày đầu năm mới. Chiếc khăn này vừa là một phụ kiện để mix đồ mà nó còn có thể làm ấm cơ thể bạn. Các bạn có thể sáng tạo bằng cách móc thành những chiếc khăn bé để cho con gái yêu cũng được.

Hướng dẫn đan khăn hình con bướm xinh đẹp để đi chơi xuân

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn cách đơn giản nhất để có thể đan một chiếc khăn. Với kiểu khăn này thì các bạn có thể thoải mái mix cùng rất nhiều trang phục khác nhau mà không sợ bộ đồ bị phá hỏng. Đặc biệt chúng ta có thể tặng chiếc khăn đặc biệt này cho một người đặc biệt đối với bạn. Chắc chắn người đó sẽ rất cảm động về tình cảm của bạn đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!