Hướng dẫn chủ đề vẽ móng tay hoa hồng

0
Chia sẻ

Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta tiến hành vẽ móng tay với những hình thù khác nhau. Hình hoa hồng được các chị em sử dụng thường xuyên nhất vì vẻ đẹp tự nhiên và nữ tính của nó. Những bông hoa hồng với nhiều cánh xếp chồng vào với nhau các bạn có biết cách làm thế nào để có thể thực hiện cách vẽ này tốt nhất. Cách làm móng tay hình hoa hồng này khá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian là có thể thực hiện xong rồi.

Vẽ Hoa Hồng Nở Nghiêng

Dụng cụ mà các bạn cần chuẩn bị:

– Sơn móng tay màu xanh bạc hà
– Sơn móng tay màu hồng nhạt và màu hồng đậm
– Sơn màu trắng
– Sơn màu xanh lá
– Dụng cụ vẽ móng thông dụng

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Hướng dẫn chủ đề vẽ móng tay hoa hồng
Đầu tiên các bạn cần tiến hành sơn nền móng tay của các bạn với màu xanh lá cây bạc hà. Tiếp theo đó thì các bạn dùng dụng cụ vẽ để có thể vẽ những chấm bi lớn với màu hồng nhạt giống như hình dưới đây.

Bước 2:

Hướng dẫn chủ đề vẽ móng tay hoa hồng
Sau đó các bạn dùng sơn màu hồng đậm để có thể thực hiện vẽ tiếp nửa hình tròn ở vị trí xung quanh khoảng chừng 1/3 nền hoa là được.

Bước 3:

Hướng dẫn chủ đề vẽ móng tay hoa hồng
Tiếp theo các bạn dùng một dấu phẩy nhỏ khoảng 1/4 nền hoa.

Bước 4:

Hướng dẫn chủ đề vẽ móng tay hoa hồng
Các bạn lấy một dấu phẩy nhỏ ở vị trí chính giữa của bông hoa giống như hình vẽ dưới đây là có thể hoàn thành được rồi.

Bước 5:

Hướng dẫn chủ đề vẽ móng tay hoa hồng
Ngoài ra thì các bạn có thể tiến hành các thao tác để trang trí những ngón tay còn tại bằng cách sử dụng những chấm bi màu trắng.

Bước 6:
Bây giờ thì các bạn chỉ cần tiến hành trang trí thêm vào một vài những chi tiết nhỏ như hình chiếc lá nhỏ bằng cách sử dụng chấm 3 chấm màu xanh rồi sau đó thực hiện nối chúng lại với nhau như thế này là được.

Bước 7:

Hướng dẫn chủ đề vẽ móng tay hoa hồng
Sau khi các bạn đã tiến hành sơn khô hoàn toàn thì hãy thực hiện phủ thêm một lớp sơn bóng ở bên ngoài để có thể giúp cho màu sơn được đẹp hơn đồng thời giúp chúng ta bảo vệ được cho bộ móng của mình một cách tốt nhất.

Cách sơn móng tay không bị lem

1. Tẩy sạch hết lớp sơn móng cũ ở trên móng tay

Những lớp sơn cũ còn xót lại trên phần móng của chúng ta chính nguyên nhân khiến các lớp sơn mới không thể bám vào phần móng. Chính vì thế mà trước khi chúng ta bắt đầu sơn móng tay thì cần dùng các dung dịch tẩy móng tay để có thể giúp làm sạch hoàn toàn đi màu sơn cũ. Ngoài ra các bạn nên dùng quả bóng bông để có thể thấm đẫm dung dịch tẩy móng và đắp lên trên mặt móng tay trong vòng vài phút rồi sau đó thì lau sạch đi. Bằng cách này thì lớp sơn cũ có thể sẽ được tẩy đi một cách thật là nhẹ nhàng.

2. Lắc đều lọ sơn móng tay trước khi sử dụng

Bước này khá đơn giản nhưng lại thường bị bỏ qua mỗi khi các bạn tiến hành sơn móng tay. Bởi vì lọ sơn khi không sử dụng thì sẽ bị lắng lớp màu xuống phía dưới đáy. Chính vì thế mà trước khi sử dụng thì các bạn cần phải lắc thật đều để cho lọ sơn không bị vón cục ở phía dưới có như vậy thì lớp màu và dầu sơn có thể được trộn đều vào với nhau. Có như vậy thì khi sơn móng trông sẽ được trơn tru và tạo được độ bóng hơn.
Thế nhưng không phải vì thế mà các bạn lắc lọ sơn quá mạnh bởi vì nó có thể sẽ tạo ra các lỗ khí ở bên trong, khiến cho lớp sơn của chúng ta không được mịn và mướt. Tốt nhất hãy lắc thật nhẹ nhàng và đều tay trong vòng 1 phút trước khi chúng ta bắt đầu sơn.

3. Bây giờ hãy tiến hành sơn lớp thứ nhất

Sau khi mọi bước chuẩn bị đã được chúng ta hoàn tất, thì các bạn hãy bắt tay vào thực hiện việc sơn móng tay này luôn nhé. Bí quyết để các bạn không bị lem sơn móng tay ra bên ngoài đó chính là thực hiện thật từ từ và dứt khoát. Các bạn chú ý cầm chổi sơn chắc tay rồi thật nhẹ nhàng chuốt từ vị trí cuối lên đến phần đầu của móng tay. Các bạn cần để ý các động tác thực hiện cần nhẹ nhàng và khéo léo. Bạn nhớ chú ý gạt bớt phần sơn ở trên đầu của chiếc chổi trước khi tiến hành quét lên trên móng tay của chúng ta. Phần sơn ở đầu nhiều thì khi quết sẽ dễ bị lem ra ngoài đồng thời làm vón cục nhìn sẽ không đẹp mắt.

4. Tiến hành sơn lớp thứ hai

Để cho màu của bộ móng tay được đẹp và mịn thì các bạn cần chú ý sơn ít nhất hai lớp. Sau khi chúng ta tiến hành sơn lớp đầu tiên thì các bạn hãy đợi cho bộ móng tay của chúng ta cho thật khô rồi sau đó mới tiếp tục tiến hành sơn thêm lớp tiếp theo. Trường hợp lớp sơn đầu chưa khô mà các bạn đã vội vàng sơn đè lên trên thì rất dễ làm cho móng ta bị lem và nham nhở không được đẹp mắt.

5.Sử dụng một lớp sơn bóng
Sau khi các bạn thực hiện sơn xong lớp thứ hai thì đợi cho nó khô, sau đó tiến hành sơn một lớp sơn bóng nữa. Bộ móng tay của các bạn nhìn sẽ được bóng và đẹp hơn rất nhiều đặc biệt là màu sơn có thể giữ được lâu hơn.

6.Xử lý khi sơn móng tay khi bị lem ra bên ngoài

Đôi khi các bạn vẫn không tránh khỏi trường hợp bị lem phần sơn móng tay ra bên ngoài. Những lúc như vậy thì các bạn cần xử lý làm sao cho thật khéo léo để không làm hỏng đi những chiếc móng xinh xắn vừa mà mình mất thời gian để làm. Có rất nhiều cách giúp các bạn có thể xử lí được trường hợp này như dùng tăm bông để thấm nước tẩy rồi sau đó lau đi một cách nhẹ nhàng.

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách vẽ móng tay này nhé!