Trang chủ Cuộc Sống Hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường

Hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường

0
Chia sẻ

Bể cá giúp không gian nhà bạn trở nên tươi mát, gần gũi với thiên nhiên hơn. Việc mang bể cá vào nhà hiện nay đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Nếu bạn kê bể cá đúng phong thủy thì có thể đem đến tài lộc cho nhà bạn đấy. Nhất là bể cá cảnh treo tường thì bạn càng cần phải tôn trọng phong thủy, chắn tà khí, gió máy vào nhà. Nếu bạn đặt bể cá nhà bạn đúng hướng thì sẽ đem đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi người trong nhà. Sau đây mình xin hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường.

Chọn vị trí

Hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường

Bể cá treo tường bạn không nên để ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cá. Ngược lại thì bạn nên chọn nơi ánh mặt trời không thể chiếu trực tiếp vào bể cá của bạn, những nơi ánh sáng ít chiếu đến thì càng tốt. Có rất nhiều vị trí để bạn có thể chọn lựa trong việc đặt bể cá : đặt ở góc nhà, đặt ở sau cửa, ở cửa ra vào, ở ngăn giữa phòng trong nhà. Có một số vị trí mà bạn tuyệt đối đừng đặt : không đặt ở giữa 2 cánh cửa, đặt ở sát trần nhà, đặt ở đối diện bếp, đặt ở ngoài của ra vào. Những vị trí này sẽ vướng víu đường đi và gây bất lợi cho cá.

Chọn hướng

Hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường

Khi đặt bể cá ở một vị trí nào đó thì bạn cũng cần cân nhắc hướng nào hợp phong thủy, các nhà phong thủy khuyên mọi người nên đặt bể cá theo hướng Bắc hoặc Đông Nam là lợi nhất. Do Hướng Đông Nam thì thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu sang trong nhà bạn. Hướng Bắc thì thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho sự tài lộc và may mắn sẽ đến với nhà bạn. Bạn hãy cân nhắc kỹ 2 hướng này trước khi đặt bể cá vào nhé. 2 hướng này được coi là hướng vô cùng may mắn cho chủ nhà đấy.

Hết sức cẩn thận trong việc bố trí đường điện gần nơi đặt bể cá.

Hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường

Bạn cần chú ý các ổ cắm điện gần nơi bể cá, để đảm bảo an toàn thì bạn nên chuẩn bị 3 ổ cắm để cung cấp điện cho bể cá. Công suất của các thiết bị này là 1000 đến 3000W. Với bể treo tường hay âm tường thì bạn nên để đường điện ở phía trên, nối với công tắc bên dưới, như vậy thì việc bật tắt cũng dễ dàng hơn và cũng tránh được những sự cố về điện.

Kích thước

Hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường

Kích thước của bể cá cần dày, nhất là với bể âm tường thì độ dày tối thiểu cần có là 0,15m. Chiều rộng và chiều cao của bình cần được thiết kế hợp lý để bạn có thể dễ dàng thò tay vào trong bể làm công tác vệ sinh cho bể cá, cho cá ăn. Nếu là bể treo tường với kích cỡ siêu mỏng thì bạn cần đảm bảo độ an toàn khi treo bể là tường 10 và 20, loại tường này có thể là gạch đặc hay gạch lỗ.

Hướng dẫn chọn phong thủy cho bể cá treo tường

Thông qua những điều mà mình đã nói trên thì bạn chắc hẳn đã có thêm kinh nghiệm trong việc bố trí bể cá treo tường hợp phong thủy trong nhà rồi đúng không. Việc đặt bể cá trong nhà một cách hợp phong thủy sẽ mang đến sự giàu sang, may mắn, sức khỏe, thịnh vượng đến gia đình bạn, ngoài ra còn khiến nhà bạn trông nổi bật và sang hơn khi tiếp đón khách vào. Bể cá cảnh còn là thú vui của những người chơi cá cảnh, khi họ cho cá ăn, vệ sinh bể, đôi khi nhìn ngắm những chú cá đang bơi lội thì tâm hồn con người cũng trở nên thanh tao hơn, đầu óc cũng thư thái hơn, giảm căng thẳng sau giờ làm việc.