Hướng dẫn chi tiết cách vẽ móng tay bằng cọ cơ bản

0
Chia sẻ

Để tạo được một bộ móng tay đẹp và sinh động thì các bạn nên sử dụng những chiếc cọ vẽ. Thế nhưng khi sử dụng cọ vẽ thì các bạn cần tìm hiểu những kĩ thuật cơ bản để có thể sử dụng một cách khéo léo như vậy việc vẽ móng mới đơn giản và tạo được nhiều sản phẩm đẹp hơn nữa.

Dụng cụ mà các bạn cần chuẩn bị:

– Cọ bản
– Sơn móng tay màu trắng, vàng, xanh và màu mận tím
– Sơn dưỡng và sơn bóng

Các bước thực hiện:

Bước 1:
Làm sạch móng của bạn, sau đó phủ một lớp sơn dưỡng để móng chắc khỏe và không bị ố vàng.

Bước 2:

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ móng tay bằng cọ cơ bản
Sơn móng tay màu mận tím để làm lớp nền.

Bước 3:

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ móng tay bằng cọ cơ bản
Lấy một ít sơn vàng và trắng ra một bề mặt sạch. Dùng đầu cọ nhúng vào 2 màu sơn và quét trên giấy để làm mờ đi ranh giới giữa 2 màu.

Bước 4:
Đặt thẳng đầu bút trên móng rồi vẽ một đường cong như hình. Trước khi thực hiện bước thứ 4 bạn phải chắc rằng lớp sơn nền khô hoàn toàn để tránh cho các màu bị lem.

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ móng tay bằng cọ cơ bản

Bắt kịp xu hướng hiện nay với bộ móng tay ombre sành điệu
Với cách chuyển màu từ đậm sang nhạt, từ màu này sang màu khác một cách hài hòa.Xu hướng ombre đang tạo nên cơn sốt trên khắp mọi nơi, và bây giờ vẫn chưa hết hạ nhiệt. Ombre không chỉ được thấy trên quần áo mà đã nhanh chóng gây…

Bước 5:

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ móng tay bằng cọ cơ bản
Vẽ một nét cong tương tự như bước thứ 4.

Bước 6:
Dùng đầu cọ vẽ một nét tròn như hướng dẫn trong hình. Và bạn đã hoàn thành bông hoa tulip chỉ với 3 nét vẽ.

Bước 7:

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ móng tay bằng cọ cơ bản
Dùng cọ nét tạo thêm lá để hình ảnh sinh động hơn.

Bước 8:

Hướng dẫn chi tiết cách vẽ móng tay bằng cọ cơ bản
Cuối cùng bạn chỉ cần chờ sơn khô và phủ một lớp sơn bóng để màu sắc bền và đẹp.

Cách tốt nhất để làm sạch cọ vẽ nail

Các loại cọ vẽ móng được cho là những dụng cụ vô cùng quan trọng đối với người thợ nail. Các bạn cần tiến hành làm sạch đúng cách sau khi sử dụng, như vậy mới có thể đảm bảo chất lượng cho những chiếc cọ này được bền lâu hơn. Những chiếc cọ sạch sẽ thì sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp bạn có thể thực hiện những mẫu vẽ móng một cách thật hoàn hảo sau mỗi lần sử dụng.

Khi nào cần làm sạch cọ

Ngay sau khi các bạn ngừng sử dụng trong khoảng vài phút thì nước sơn hay lớp bột acrylic sẽ bị dính lên trên đầu cọ sẽ dần nên khô và cứng. Cây cọ càng khô thì các bạn sẽ càng khó khăn và bất tiện trong việc vệ sinh cho chiếc cọ làm sao cho thật sạch sẽ. Chính vì thế các bạn hãy luôn nhớ vệ sinh cho cây cọ này ngay sau khi chúng ta vừa mới sử dụng nhất là lúc sơn dính trên cọ còn ướt.

Các bước làm sạch cây cọ vẽ cơ bản

Sau khi các bạn ngừng sử dụng, bạn cần tiến hành bước làm sạch cây cọ cơ bản. Chẳng hạn như gỡ các mảng sơn, bột acrylic dư thừa còn dính trong cọ vẽ. Bạn có thể dùng một miếng vải thô , thanh gỗ màu cam hay khăn giấy thấm hút sơn để làm sạch cọ.

Đối với cọ vẽ acrylic, có thể dùng nước ấm làm sạch cọ ngay sau khi vẽ xong. Tránh làm sạch cọ bằng các chất tẩy rửa hóa học , vì có thể làm giảm chất lượng cọ. Các bạn cần đặc biệt chú ý vì chỉ với những cái đơn giản đôi khi cũng có thể làm hỏng chiếc cọ vẽ của chúng ta đó.

Bảo quản cây cọ sao cho đúng cách

Tuổi thọ của mỗi cây cọ vẽ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình mà các bạn sử dụng cọ thường xuyên hay không và đặc biệt là cách làm sạch, bảo quản sao cho đúng cách không.

Tốt nhất các bạn nên để những cây cọ vẽ móng này trong  một cái hộp đựng cọ chuyên dụng hay có thể để trong chiếc ống đựng cọ như vậy sẽ bảo vệ cho chúng khỏi bị bụi bẩn hay hỏng. Sau khi sử dụng xong nên cất giữ chiếc cọ theo  một chiều thẳng đứng. Các bạn nên chú ý phần đầu của chiếc cọ sẽ phải hướng lên trên.

Đặc biệt các bạn cần tránh để  cho phần đầu cọ bị úp xuống, hoặc bị chạm vào mặt phẳng như vậy thì chiếc đầu cọ sẽ bị biến dạng ngoài ra còn khiến cho chiếc cọ của chúng ta bị nhiễm bẩn.
Khi làm sạch cọ thì đừng vội vàng kéo mạnh lông cọ ra bởi vì có thể làm cho phần lông cọ bị rơi ra ngoài và làm hỏng cọ. Các bạn chú ý hãy vuốt cho phần lông cọ thật là nhẹ nhàng ( có thể lồng vào giữa ngón cái và ngón trỏ) để khôi phục lại hình dạng ban đầu của chiếc cọ vẽ.

Các bạn cũng cần đặc biệt lưu ý không nhúng đầu cọ vào trong nước nóng bởi vì như vậy sẽ làm cho lông bị cọ  lại và có thể bị rơi ra ngoài.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!