Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắt những bông hoa tuyết bằng giấy vô cùng đơn...

Hướng dẫn cắt những bông hoa tuyết bằng giấy vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Trong những ngày giáng sinh thì bông tuyết là những đồ trang trí không thể thiếu. Có rất nhiều cách để các bạn có thể làm được những bông tuyết trắng như thế này. Ngoài những món đồ trang trí được mua ở cửa hàng thì tại sao các bạn không thử làm cho mình những bông tuyết trắng lung linh nhỉ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách cắt bông tuyết trắng bằng giấy để trang trí cho căn nhà thêm nổi bật và ấn tượng đón một mùa Giáng Sinh an lành nhé.

Nguyên liệu mà các bạn cần bao gồm:

– Giấy trắng ( số lượng tùy theo ý muốn của bạn )
– Kéo

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn cắt những bông hoa tuyết bằng giấy vô cùng đơn giản
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình một tờ giấy trắng hình vuông rồi lần lượt thực hiện thao tác gấp tờ giấy theo những bước trong hình sau đây. Các bạn có thể làm nhiều cái trong cùng một lúc thế nhưng nếu muốn sản phẩm sau khi hoàn thành đẹp thì các bạn nên cắt một cái một thì độ chính xác sẽ cao hơn nhiều.

Bước 2

Hướng dẫn cắt những bông hoa tuyết bằng giấy vô cùng đơn giản
Sau đó các bạn hãy dùng kéo để có thể bắt đầu cắt một đường tạo nên hình cho những bông tuyết. Bước này các bạn cần thao tác một cách dứt khoát có như vậy phân đường cong mới mềm mại hơn rất nhiều.

Bước 3

Hướng dẫn cắt những bông hoa tuyết bằng giấy vô cùng đơn giản
Sau khi các bạn đã có được đường cắt tạo hình như mình mong muốn thì bây giờ các bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình để tạo ra những bông tuyết theo sở thích cũng như phong cách riêng của mình bằng những vết cắt theo hình dạng khác nhau như hình bán nguyệt hay hình tam giác hoặc cũng có thể là một hình vuông.

Bước 4

Hướng dẫn cắt những bông hoa tuyết bằng giấy vô cùng đơn giản
Cuối cùng khi các bạn đã thực hiện cắt xong thì hãy nhẹ nhàng dùng tay của mình để mở những bông tuyết giấy mà mình vừa cắt xong ra và để chúng ở phía dưới của một quyển sách bìa cứng như vậy sẽ không làm cho chúng bị nhăn và đẹp hơn. Các bạn chú ý thao tác khi mở giấy cần phải thật là nhẹ nhàng nhé, vì những tờ giấy sau khi cắt rất mảnh.

Thành phẩm

Hướng dẫn cắt những bông hoa tuyết bằng giấy vô cùng đơn giản
Với vài bước cắt hết sức cơ bản là bạn đã có ngay một bông tuyết sáng tạo và độc đáo như thế này để trang trí cho căn nhà của mình trong dịp Noel sắp tới rồi đúng không nào. Với những bông tuyết này thì các bạn có thể cắt ở những chất liệu khác nhau như bìa cứng sau đó đem treo lên các khung cửa sổ cũng rất đẹp mắt. Còn với chất liệu giấy bình thường thì các bạn có thể dán ở những cửa kính của nhà hoặc văn phòng chẳng hạn.

 

Cách cắt hoa bằng giấy

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẽ gồm:

– Giấy mỏng ( số lượng tùy theo ý bạn )
– Kéo
– Mẫu hoa giấy mà bạn muốn cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên các bạn dùng kéo để cắt tờ giấy thành một hình vuông, sau đó gập đôi theo một đường chéo và rồi tiếp tục lại gập đôi thêm một lần nữa để thu được 1 hình tam giác cân nhỏ như thế này. Các bạn chú ý cân chinh làm sao cho hợp lí thì khi cắt mới thu được kết quả như ý.

Tiếp theo các bạn chia cạnh đáy của hình tam giác làm 3 phần đều nhau, rồi dùng bút để đánh dấu và rồi lại gập hai bên cạnh cho cân bằng nhau vào trong chạm tới vị trí mà chúng ta đã đánh dấu và dùng tay để miết sao cho phẳng là được.

Bây giờ các bạn dùng kéo để cắt phần giấy thừa chú ý những đường cắt nối tại các điểm giấy cần đảm bảo giao nhau với phần cạnh bên ngoài, Vậy là các bạn đã có được một hình tam giác cân nhỏ hơn.

Bước 2:

Tiếp theo các bạn cắt khoét những chi tiết của các họa tiết nhỏ từ hai bên cạnh của hình tam giác. Chú ý khi cắt các bạn cũng có thể thực hiện cắt khoét trên tất cả các cạnh đáy. Các bạn nên cắt thành hình đường cung để có thể tạo thành một hình cánh hoa đẹp mắt.

Bước 3:

Các bạn nên tìm những mẫu trên mạng in ra giấy sau đó gập đôi tờ giấy này tại góc nhọn của hình mẫu. Bây giờ các bạn thực hiện thao tác gấp làm 3 sao cho các phần bằng nhau và hình in cần đảm bảo nằm bên trong của vị trí của phần mà chúng ta đã gấp ban đầu.

Bước 4:

Sau khi các bạn thực hiện cắt khoét xong những hoa văn trên hình mẫu thì hãy mở lần lượt từng nếp gấp ra. Tiếp theo sau khi các bạn mở hết những nếp này thì có thể dùng chiếc bàn là của mình để có thể là phẳng cho đến khi hết những nếp gấp này là được. Sau khi là thì những nếp cắt này sẽ đẹp hơn rất nhiều đó.

Thành phẩm

Vậy là sau 4 bước các bạn đã có thể tạo ra những bông hoa bằng giấy thật là đẹp như thế này rồi. Các bạn có thể sử dụng để trang trí lên các hộp quà hoặc cửa kính trong ngày Giáng Sinh.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!