Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa vô cùng “chất” để trang trí cho căn...

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng “chất” để trang trí cho căn nhà dịp năm mới

0
Chia sẻ

Ngoài những cách cắm hoa trong bình truyền thống thì các bạn có thể học ngay cách cắm hoa kiểu mới vô cùng độc đáo và ấn tượng này. Các bạn sẽ làm cho không gian gia đình bạn luôn ngập tràn sắc xuân, ngoài việc trưng bày vào ngày Tế thì chúng ta có thể áp dụng để trang trí bàn tiệc chẳng hạn đều rất thú vị. Hãy cùng chúng tôi thực hiện cách cắm hoa kiểu mới vô cùng chất này để trang trí cho căn nhà khi Tết đến nhé.

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Hoa cẩm tú cầu màu tím
– Hoa hồng màu tím và màu trắng
– Hoa cát tường màu tím nhạt
– Dây thường xuân
– 1 chiếc chậu nhôm có thêm chiếc quai dùng để làm chậu cắm hoa
– Xốp cắm hoa chuyên dụng
– Cành hoa hồng to và thẳng
– Dụng cụ: kéo dùng để cắt cành hoa, túi bóng nilon

Các bước thực hiện

Bước 1:

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Đầu tiên, các bạn cần thực hiện cắt khối xốp có kích thước làm sao để có thể đặt lọt được vào bên trong chiếc chậu nhôm. Tiếp theo các bạn chú ý bọc tấm túi bóng nilon ra bên ngoài của khối xốp rồi sau đó đặt vào bên trong của chiếc chậu. Các bạn chú ý tấm túi bóng nilon này sẽ có tác dụng giúp chúng ta có thể lấy khối xốp ra dễ dàng sau khi hoa những bông hoa này bị héo.
Tiếp theo các bạn tiến hành cắm 3 – 4 cành hoa hồng thẳng để chúng chụm lại với nhau đồng thời vuông góc với giữa mặt xốp ở trong chiếc chậu. các bạn cần đặc biệt chú ý đến chiều cao của những cành hoa hồng này sau khi cắm phải cao gấp 2 lần so với chiều cao thật của chiếc chậu mà chúng ta sử dụng.

Bước 2:
Sau đó các bạn mang xốp đi ngâm vào chậu nước sao cho ngấm đều nước rồi tiến hành cắm vào vị trí đầu bên trên của các cành hoa hồng. Các bạn chú ý để có thể chắc chắn thì các bạn nên dùng sợi dây rồi thực hiện thao tác cột cố định khối xốp này vào đầu của các cành hoa.

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Tiếp theo, các bạn tiến hành cắt ngắn các cành cẩm tú cầu rồi thực hiện cắm xen nhau chúng vào trên mặt của khối cầu. Trong quá trình cắm các bạn cần đặc biệt chú ý cắm thưa để có thể chừa ra một chỗ trống sau này còn cắm thêm những bông hoa khác nữa.

Bước 3:

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Tiếp theo các bạn thực hiện cắt ngắn các cành hoa hồng rồi sau đó cắm xen giữa các cành hoa cẩm tú cầu mà chúng ta đã chuẩn bị.

Bước 4:

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Sau đó các bạn dùng dao để có thể cắt ngắn các cành hoa cát tường này rồi lại cắm xen giữa các cành hoa cẩm tú cầu và hoa hồng. Khi cắm các bạn cần chú ý làm sao phân bố màu sắc của những bông hoa này một cách hài hòa và đẹp mắt.

Bước 5:

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Sau đó lại tiếp tục cắt ngắn các cành hoa hồng màu trắng nhỏ xinh để tiến hành cắm xen giữa những bông hoa cẩm tú cầu, hoa hồng và hoa cát tường.

Bài 6:

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Bây giờ các bạn dùng kéo để có thể cắt ngắn các cành hoa bách nhật màu trắng để cắm xen giữa các hoa cẩm tú cầu, hoa hồng và hoa cát tường. Chú ý các bạn có thể cho thêm vài cành lá màu xanh đan xen giữa các bông hoa để có thể tạo sắc xanh cho bình hoa được hài hòa và sinh động hơn.

Bước 7:

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Sau đó các bạn lại dùng kéo để có thể cắt ngắn cành hoa cát tường cùng với hoa hồng, hoa bách nhật màu trắng để có thể cắm xung quanh bên dưới gốc của cây nằm trên bề mặt của miếng xốp.

Bước 8:

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới
Cuối cùng các bạn chỉ cần thực hiện cắm đầu dây thường xuân này từ dưới gốc rồi sau đó xoắn cho dây có thể bám quanh thân cây leo lên quả cầu hoa ở phía bên trên sao cho đẹp mắt là được.

Hướng dẫn cắm hoa vô cùng chất để trang trí cho căn nhà dịp năm mới

Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong một một cách cắm hoa vô cùng độc đáo với sắc tím bao trùm sẽ mang đến cho không gian Tết nhà bạn trở nên thật gần gũi và thoải mái.

 Cắm hoa rum trắng sao cho đẹp và tinh tế

Loài hoa này thì không được sử dụng phổ biến như hoa hồng, hoa cúc… thế nhưng nó lại giúp mang đến cho không gian nhà bạn đậm chất nghệ thuật. Để cắm được loại hoa này sao cho đẹp thì đòi hỏi các bạn có sự khéo léo và tinh tế một chút để có thể bố trí các loại hoa khác bao quanh được hài hòa hơn. Với cách căm này của chúng tôi thì các bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng hơn với những kiểu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho bạn một lãng hoa đẹp nhất để trưng bày ở nơi mà mình muốn.

 Cách cắm hoa thiên điểu

Loài hoa này có một vẻ đẹp vô cùng đặc biệt mà không loài hoa nào có được. Nhìn bông hoa này các bạn sẽ nghĩ ngay đến một loài chim thần thoại đang hướng về chân trời. Hoa thiên điểu có sự hài hòa cả về màu sắc lẫn những đường nét của nó. Loài hoa này có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt đó là hướng về sự thịnh vượng, bình an và vui vẻ chính vì thế mà loài hoa này được sử dụng nhiều trong các lãng hoa sang trọng bày trí ở nơi sang trọng hoặc những bữa tiệc hoành tráng. Còn nếu sử dụng trong gia đình thì các bạn không cần phải trang trí quá cầu kì miễn sao thể hiện được sự tinh tế và vẻ đẹp tự nhiên của loài hoa này là được.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn những kiểu cắm hoa đẹp và ấn tượng nhất cho ngôi nhà mỗi khi năm mới đến. Hoa tươi có một ý nghĩa đặc biệt nhất là khi năm mới nó có tác dụng đón vượng khí vào nhà và làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!