Hướng dẫn cắm hoa ly đẹp nhất cho ngày mùng 8-3

0
Chia sẻ

Hoa ly là một loài hoa được nhiều người yêu thích vì mùi hương thơm dịu nhẹ mà còn để được rất lâu. Vậy làm sao để cắm được một bình hoa ly đẹp trong ngày mùng 8-3. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các đấng mày râu giải quyết câu hỏi này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

– Hoa ly hồng
– Hoa ly trắng

– 1 bình cắm cao

– Kéo

Các bước tiến hành

Bước 1
Đầu tiên các bạn dùng kéo tỉa bớt phần là ở dưới gốc cây hoa đi.

Bước 2
Đối với những bông đã nở, thì các bạn ngắt bỏ hết phần nhụỵ hoa ở vị trí giữa bông. Bởi vì hoa sẽ tươi và để được lâu hơn đồng thời cũng tránh được phấn hoa rơi xuống dưới làm bẩn cánh hoa.

Hướng dẫn cắm hoa ly đẹp nhất cho ngày mùng 8-3

Các bạn dùng kéo cắt chéo phần gốc hoa 1 góc khoảng 45 độ. Các bạn chú ý khi cắt nên nhúng cành hoa đó vào trong chậu nước, đặc biệt chỗ cắt phải chìm trong nước.
Mạch hoa có thể bị nghẽn và không thấm nước vì khi các bạn cắt ở ngoài không khí sẽ lọt vào phần mặt cắt đó.

Kinh nghiệm chọn mua hoa ly

1.Chọn thời điểm mua sao cho phù hợp

Hướng dẫn cắm hoa ly đẹp nhất cho ngày mùng 8-3

Kể từ thời điểm cắt đến hết một tuần thì hoa ly được cho là đẹp nhất, nếu bảo quản đúng cách thì có thể kéo dài thêm vài ngày.

2.Chọn cành hoa ly vừa có bông, vừa có nụ

Hướng dẫn cắm hoa ly đẹp nhất cho ngày mùng 8-3
Khi cắt bán thì hầu như cành ly nào cũng có thêm một bông hoa vừa nở và vài cái nụ. Vì thế các bạn cần chú ý chọn cành có bông hoa tươi đặc biệt là không có dấu hiệu bị dập nát, phần phấn hoa bên trong vẫn còn chứ không bị rơi xuống cánh, hơn nữa nụ hoa phải dài mà múp có như vậy thì khi nở bông mới to và đẹp. Không nên chọn những cành có nụ quá nhỏ vì nó sẽ lâu nở thành hoa.

3.Thận trọng khi chọn mua hoa đựng trong túi nilon

Hướng dẫn cắm hoa ly đẹp nhất cho ngày mùng 8-3
Những bông hoa được gói trong túi nilon có nhiều khả năng bị gãy, dập nếu các bạn không chú ý thì rất dễ bị mua nhầm. Có nhiều chủ hoa còn cắt ghép các cành hoa gãy lại với nhau rồi đem bán đánh lừa người mua vì vậy các bạn cần đặc biệt chú ý

– Cách giữ hoa tươi lâu khi cắm vào bình:

+ Khi mua hoa về nhà thì các bạn nên dùng kéo cắt vát phần gốc chú ý là cần đặt cành hoa vào trong nước để cắt vì sẽ ngăn được không khí tràn vào làm mạch hoa bị nghẽn. Tiếp đó chúng ta cắm ngay vào chậu nước. Chú ý cắt hoa cần chuẩn bị dao, kéo thật sắc để không làm cành hoa bị thương do cắt đi cắt lại nhiều lần. Tiếp đến các bạn cắt bỏ phần lá ở dưới gốc như vậy sẽ hạn chế bớt lá ngâm trong nước không bị thối phần gốc.
+ Kiểm tra nước trong bình nếu có dấu hiệu lá thối thì cần bỏ ra và thay nước khác.
+ Pha nước cắm hoa theo tỉ lệ sau : 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1/2 thìa cà phê thuốc tẩy + 1 thìa cà phê đường + 1 lít nước sạch
+ Đặt bình hoa ở nơi có ánh sáng nhẹ, không khí mát mẻ không nên đặt trong phòng bếp hay quạt gió

Hướng dẫn cắm hoa ly đẹp nhất cho ngày mùng 8-3

Hi vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ các bạn có thể chọn cho cả nhà những bông hoa ly đẹp nhất. Đặc biệt trong ngày mùng 8-3 nếu bạn vừa có thể mua được hoa đẹp kết hợp với việc cắm được một bình hoa vừa nghệ thuật vừa sang trọng thì chắc chắn các chị em sẽ không còn than phiền là chồng chỉ không quan tâm đến mình. Các chị em phụ nữ hàng ngày đã phải vất vả chăm sóc chồng con thì đây chính là cách để ông xã có thể bày tỏ sự biết ơn của mình với vợ yêu.

Chúc các bạn thành công và có những thời gian thật vui vẻ nhé!!!