Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh...

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn

0
Chia sẻ

Để trang trí hay một bữa tiệc thì cách cắm hoa đẹp vô cùng quan trọng đặc biệt là hoa hồng. Được cho là loài hoa đại diện cho sự thanh khiết và tao nhã thì hoa hồng được rất nhiều người yêu thích. Cách cắm hoa hồng thì cũng không có gì quá phức tạp bởi vì cho dù các bạn thực hiện theo cách đơn giản hay phức tạp thì đều có thể toát lên được vẻ đẹp vô cùng kiêu sa và lãng mạn của loài hoa này. Chúng tôi đã giới thiệu chi tiết các bước cắm hoa hồng đẹp nhất dưới đây để các bạn có thể tham khảo. Nguyên liệu để chuẩn bị thì cũng khá đơn giản vì thế hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Nguyên liệu mà các bạn cần :

– Bình hoa có hình tròn
– Cỏ lá nến
– Hoa hồng ( số lượng tùy theo sở thích của bạn )
– Miếng bọt biển
– Lá ngâu

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn
Đầu tiên, các bạn dùng những miếng xốp sau đó đặt vào miệng của bình hoa, sao cho bề mặt của miếng xốp biển có thể cao hơn so với bề mặt bình hoa khoảng từ 2,5 – 3cm. Các bạn chú ý chiều rộng cần rộng gần hết bình hoa là được.

Bước 2
Tiếp theo, các bạn lấy khoảng từ 3 – 5 cành lá nến sau đó tiến hành đo vào lá nến một phần phần chú ý bằng với chiều rộng của chiếc bình hoa mà các bạn sử dụng, còn một phần thì bằng với chiều cao của chiếc bình hoa. Tại vị trí của điểm đo các bạn dùng tay để có thể bẻ dập lá nến, các bạn chú ý làm như vậy đối với tất cả các lá nến còn lại mà mình đã chuẩn bị.

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn

Sau đó, các bạn lấy độ rộng của cành lá nến bằng khoảng 1/2 hoặc 2/3 độ rộng của chiếc bình hoa mà các bạn đã sử dụng. Tiếp theo các bạn lại bẻ gẫy thêm một lần nữa. Các bạn chú ý chập hai đầu của cành lá nến làm sao có thể tạo thành một hình tam giác cân rồi sau đó dùng dao để có thể cắt bỏ đi những phần dư.
Tiếp đó, các bạn thực hiện cắm phần lá nến này vào bên trong của miếng xốp là được.

Bước 3

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn
Bây giờ, các bạn dùng kéo để có thể cắt những cành lá ngâu để cắm vào bên trong miếng xốp để có thể che đi phần chân xốp.

Bước 4

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn
Sau đó các bạn lấy một nụ hoa hồng để tiến hành cắm ngắn hơn cho cành lá nến khoảng 5cm. Rồi các bạn cắm thẳng vào sát với cành lá nến.

Bước 5

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn
Tiếp theo các bạn chú ý cắm tiếp bông hoa thứ 2 sao cho ngắn hơn bông thứ nhất khoảng 1/2 đầu bông. Các bạn chú ý cắm bông thứ 3 phải đảm bảo ngắn hơn so với bông thứ 2 khoảng 10 cm nhé. Còn đối với bông hoa thứ 4 thì các bạn cắm ngắn hơn so với bông thứ 3 khoảng 1/2 đầu bông là được. Tương tự, các bạn chỉ cần cắm các bông hoa hồng khác vào phía dưới của chân bình hoa là được.

Bước 6

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn
Sau đó, các bạn thực hiện cắt 1 cành lá nến nữa sao cho có chiều cao bằng khoảng 2/3 chiều cao của chiếc lá nến mà chúng ta vừa cắm. Rồi sau đó bạn dùng tay để có thể bẻ gập giống như trên là được. Chú ý các bạn cần cách ra khoảng chừng 5cm để có thể bẻ gập tiếp rồi tiếp tục cắm vào bên trong của miếng xốp.
Tiếp theo các bạn cắt một cành lá nến khác chú ý là phải ngắn hơn so với chiếc lá nến mà chúng ta vừa cắm khoảng từ 8 – 10cm là được. Các bạn lại tiến hành bẻ gập giống như cành lá mà chúng ta vừa cắm được lúc trước. Bây giờ các bạn cắm các bông hoa khác vào vị trí của phần chân lá nến mà chúng ta vừa cắm.

Bước 7

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn
Cuối cùng các bạn chỉ cần dùng chiếc lá vạn liên thanh để có thể cắm vào hai bên sườn để tạo được độ rộng như mong muốn cho chiếc bình hoa là đã có thể hoàn thành xong rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn cắm hoa hồng nghệ thuật thật đơn giản và nhanh gọn
Với 7 bước cơ bản là các bạn đã có ngay một lãng hoa đầy nghệ thuật để trang trí tại nơi mà mình muốn. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả mà cách cắm này mang lại chỉ đơn giản là lá nến, hoa hồng, lá ngâu thôi nhưng vô cùng ấn tượng đó.

Cắm hoa hồng nghệ thuật

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

– Bình cắm hoa
– Nước lạnh hoặc nước ấm, thuốc dưỡng hoa ( giúp cho hoa được tươi lâu hơn )
– Hoa hồng ( chuẩn bị theo ý của bạn )
– Hoa thạch thảo màu trắng hoặc hoa baby để cắm kèm trang trí
– Lá dương xỉ me

Các bước thực hiện

Bước 1
Đầu tiên các bạn cần đổ nước đầy khoảng 3/4 của chiếc bình, ngoài ra có thể cho thêm một chút chất dưỡng hoa để có thể giúp cho hoa được tươi lâu hơn. Nếu muốn hoa hồng nở nhanh bạn có thể dùng nước ấm. Thường thì những loại hoa hồng có màu sắc khác thì sẽ có thể nở nhanh hơn so với các loại hoa hồng đỏ.

Bước 2:
Tiếp theo các bạn tiến hành sắp xếp những chiếc lá này tạo thành hình dạng quạt xòe rồi làm sạch toàn bộ phần phía dưới của gốc lá sau đó khéo léo để có thể cắm chúng vào trong một chiếc bình sao cho vẫn có thể giữ nguyên được hình dạng của một chiếc quạt xòe.

Bước 3:
Sau đó các bạn chọn một bông hoa hồng thật đẹp, cao đặc biệt là có phần thân thẳng. Sau đó tiến hành đo chiều cao của bông hoa làm sao gấp rưỡi so với chiều cao của chiếc bình mà các bạn sử dụng. Các bạn chú ý cắt xéo ở phần gốc của bông hoa làm sao tạo thành một góc 45 độ để hoa có thể hút được nước một cách tốt nhất lên cho hoa. các bạn hãy cắm bông hoa này vào vị trí chính giữ bởi vì nó sẽ giúp chúng ta xác định được độ cao và độ rộng của lãng hoa.

Bước 4:
Bây giờ các bạn hãy tiến hành chọn ra khoảng 5 bông hoa nữa rồi lại tiếp tục cắt xéo phần gốc của bông hoa sao cho chiều cao của chúng thấp hơn so với bông hoa mà chúng ta đã đầu tiên một chút thôi. Các bạn chú ý cắm đều 5 bông hoa này ở xung quanh bông hoa mà mình đã cắm ở chính giữa.

Bước 5:
Đối với 6 bông hồng tiếp theo thì các bạn tiến hành cắt chúng sao cho thấp hơn bông hoa đầu tiên khoảng từ 10-15cm là được.

Bước 6:
Tiếp theo các bạn cắm 6 bông hoa này làm sao có thể đan xen đều giữa 5 bông hoa mà chúng ta đã tạo được ở bước 4 sao cho chúng ta có thể nhìn thấy hoa ở mọi phía khác nhau.

Bước 7:
Tuy nhiên các bạn vẫn nên chọn cho bình hoa một mặt đẹp nhất để có thể giúp chúng ta trưng bày ở một hướng chính.

Bước 8:
Cuối cùng các bạn chọn thêm vài bông hoa baby màu trắng hoặc thạch thảo trắng để có thể giúp chúng ta điểm vào vị trí của những chỗ còn trống trên chiếc bình hoa mà mình sử dụng. Thế nhưng các bạn cũng không cần phải điểm quá nhiều những bông hoa phụ vào tất cả các vị trí vì nó sẽ làm thiếu đi sự tự nhiên.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!