Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ

0
Chia sẻ

Hoa hồng từ lâu đã được biết đến là loài hoa đại diện cho tình yêu và sự chung thủy. Nó là loài hoa được nhiều người ưa chuộng nhất và được thế giới vinh danh là nữ hoàng của tất cả các loại hoa.

Hoa hồng ngày nay được lai tạo thành rất nhiều những chủng loại và mỗi loài hoa hồng đều mang đến một thông điệp ý nghĩa cũng như một sắc thái hoàn toàn riêng biệt. Chính vì thế trước khi quyết định dành tặng ai đó một bông hoa hồng thì các bạn cần tìm hiểu thật kĩ ý nghĩa của các loài hoa thì người nhận mới có thể dễ dàng cảm nhận được tấm lòng của mình.
Hoa hồng thì được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới với hơn 100 loài khác nhau. Ở việt Nam thì loài hoa này được trồng phổ biến ở các tỉnh miền bắc và lâm đồng.

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ

Loài hoa này sở hữu một vẻ đẹp vô cùng nổi bật cùng với một mùi hương vô cùng quyến rũ vì thế mà nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Từ hoa hồng chúng ta có thể biến tấu thành nhiều cách cắm khác nhau, mỗi cách cắm thì lại có một ý nghĩa đặc biệt riêng. Hãy tìm hiểu ngay cách cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên liệu mà chúng ta cần chuẩn bị:

– Chiếc giỏ hoa có hình elip
– 1 cành hoa cẩm tú cầu màu xanh + 6 bông đồng tiền màu hồng + 7 bông hoa hồng + 2 bông hoa cẩm chướng màu trắng + 10 cành hoa cúc bách nhật màu trắng
– Cành lá nhỏ khác dùng để cắm trang trí thêm
– Xốp chuyên dùng để cắm hoa
– Dụng cụ : Kéo cắt cành hoa, tấm nylon bóng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ

Bước cơ bản đầu tiên thì các bạn hãy lấy một tấm nylon sau đó tiến hành lót vào bên trong của một chiếc giỏ như vậy thì nước ở bên trong tấm xốp sẽ không thể nào làm ướt giỏ được. Sau đó các bạn mang ngâm xốp cắm hoa vào trong một chậu nước cho ngấm đều nước rồi đặt vào bên trong lớp túi nylon. Tiếp theo thì các bạn dùng kéo để có thể cắt những cành lá nhỏ rồi cắm sát vào xung quanh mặt của tấm xốp. Các bạn cần đặc biệt chú ý chỉ nên cắm vào một lượng cành lá vừa phải để có thể cắm hoa xen kẽ vào nữa. Bây giờ cắt thêm vài cành cẩm tú cầu màu xanh để có thể cắm sát vào bên phải của chiếc giỏ và làm sao cho hướng bông hoa ra bên ngoài cho thật đều.

Bước 2:
Miệng giỏ đã được che bởi bông hoa cẩm tú cầu 1 phần, sau đó các bạn tiến hành cắm thêm khoảng 4 bông hồng nữa sao cho có thể xòe đều theo phần miệng của chiếc giỏ còn lại làm sao cho vừa đủ chớm bông hoa hồng ra phần mép phía bên ngoài. Sau đó các bạn lại tiếp tục cắm một bông hồng vào vị trí chính giữa của chiếc giỏ sao cho có thể đủ chạm tới phần chiếc quai giỏ là được.

Bước 3:

Với những bông hooa đồng tiền: các bạn dùng kéo để có thể tiến hành cắt gọn đi phần nhựa bảo vệ hoa, sau đó chỉ để lại che đủ phần đài hoa thôi nhé. Các bạn cắm 4 cành hoa đồng tiền này vào xen kẽ giữa các bông hoa hồng đặc biệt cần lưu ý đến phần chiều cao của cac bông hoa đồng tiền làm sao cho phù hợp với chiều cao của những cành hoa hồng là được. Bước này các bạn cần đặc biệt chú ý đến độ cao của các cành hoa thì sau khi hoàn thành nhìn mới có sự cân đối.

Bước 4:

Bây giờ các bạn thực hiện cắm xen kẽ những bông đồng tiền cùng vói những bông hồng còn lại cùng với những bông hoa cẩm chướng màu trắng vào vị trí của những khoảng trống giữa các bông hoa nhé.

Bước 5:

Cuối cùng thì các bạn chỉ cần thực hiện cắm xen kẽ thêm những cành hoa cúc bách nhật màu trắng là đã có thể hoàn thành xong cách cắm hoa này rồi.

Thành phẩm

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ
Chỉ với vài bước cơ bản là các bạn đã có ngay một giỏ hoa vô cùng bắt mắt và rực rỡ để trang trí cho căn nhà vào dịp năm mới rồi. Lãng hoa này không chỉ ấn tượng mà nó còn mang đến một sự hài hòa và không kém phần nhã nhặn cho ngôi nhà. Ngoài ra các bạn có thể làm giỏ hoa này để dành tặng cho người thân hay bạn bè sẽ vô cùng ý nghĩa đó. Với lãng hoa này thì các bạn có thể trang trí ở mọi nơi trong căn nhà của bạn.

Cách giữ cho hoa hồng được tươi lâu hơn:

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ

Đầu tiên thì các bạn phải dùng nước sạch để cắm hoa sau đó thì có thể pha thêm vào trong lọ một trong những chất cơ bản sau đây :

– Giấm trắng: các bạn cho vào 1 thìa giấm trắng cùng với một chút nước có thể làm cho bông hoa hồng héo úa sau khoảng 3 ngày
– Nước cốt chanh: Khi cắm thì pha thêm vào khoảng 2 thìa nước cốt chanh cùng với 1 lít nước sạch rồi hòa tan cũng có thể làm cho hoa được tươi lâu hơn bởi vì nồng độ axit trong nước tăng
– Đường: Cho vào lọ khoảng từ 1-2 thìa cà phê đường rồi hòa tan sẽ có tác dụng làm cho quá trình quang hợp diễn ra nhanh hơn khiến hoa có thể tươi lâu hơn.

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ
– Thuốc tẩy: các bạn cũng pha vào từ 1-2 thìa cà phê thuốc tẩy vào trong bình nước cắm hoa như vậy sẽ giúp tiêu diệt đi những loại nấm mốc như vậy sẽ làm cho hoa được tươi lâu hơn.
– Đồng tiền xu: Khi cắm hoa thì các bạn có thể thả vào trong bình khoảng 1-2 đồng tiền xu vào sẽ làm giảm sự phát triển của các loại vi khuẩn đồng thời giúp cho phần cuống hoa sẽ lâu bị thối hơn.

Cách cắm hoa lay ơn đẹp cho ngày Tết thêm sắc màu

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành đổ nước vào bên trong chiếc bình để có thể giúp giữ cho hoa được tươi lâu hơn. Tiếp theo đó, các bạn dùng băng dính để có thể dán lên trên miệng chiếc bình như vậy sẽ làm cho hoa có thể đứng vững đồng thời được phân bố một cách đều nhất. Chú ý khi cắm thì các bạn nên dùng cuộn băng dính vì nó có thể làm cho cách cắm hoa lay ơn này trở nên vừa đẹp lại vừa đơn giản hơn rất nhiều so với những cách cắm bình thường. Đây cũng chính là một mẹo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Bước 2: Đối với bó hoa lay ơn mà chúng ta vừa mua, thì các bạn dùng kéo để có thể cắt các cành này sao cho thật đều nhau chú ý các cành hoa dài gấp khoảng từ 1.5 – 2 lần chiều cao của chiếc lọ hoa như vậy là đẹp nhất. Các bạn chú ý nên cắt xéo cac vết cắt để có thể giúp tăng bề mặt hút nước có như vậy thì các bạn sẽ giữ được những bông hoa của mình có thể được tươi lâu hơn so với bính thường đó.

Bước 3: Tiếp theo tiến hành cắm từng cành hoa một vào trong chiếc bình hoa sao cho các bông hoa của chúng ta có thể cùng hướng mặt về một hướng. Khi cắm thì các bạn cần đảm bảo các cành hoa sẽ được cắm với những khoảng cách làm sao cho thật đều nhau đặc biệt là có thể rẽ ra các phía khác nhau giống như hình cánh quạt như vậy sẽ giúp cho bình hoa của chúng ta sau khi hoàn thành trông đẹp gọn gàng và vô cùng thu hút người khác khi nhìn thấy.

Bước 4: Bây giờ thì các bạn chỉ cần thực hiện cắm lá trầu bà vào vị trí xung quanh của phần miệng bình. Tác dụng của lá trầu này sẽ giúp cho bình hoa của chúng ta có thể đứng vững đồng thời giúp che đi phần gốc hoa như vậy thì bình hoa của chúng ta mới đẹp và ấn tượng hơn.

Hướng dẫn cắm hoa hồng đẹp cho ngày Tết thêm rực rỡ

Với những cách cắm hoa đơn giản này hi vọng các bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà mình. Năm mới những bình hoa nhiều màu sắc sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên ấm áp và tươi mới hơn đó.

chúc các bạn thực hiện thành công nhé!!!