Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản

0
Chia sẻ

Ngày tết thì nhà nào cũng có những lọ hoa nhiều màu sắc để trang trí ở phòng khách. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa hồng cho ngày Tết. Ngay cả những người chưa bao giờ cắm hoa cũng có thể thực hiện được.

Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích và sử dụng trong mọi ngày của năm. Nhất là dịp Tết đến thì căn nhà không thể thiếu hình bóng của những bông hoa hồng với những màu sắc khác nhau mang không khí của mùa xuân lan tỏa khắp mọi nơi.

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Bình hoa
– 3 chiếc lá chuối nhỏ
– 1/2 bó dương xỉ
– 13 bông hoa hồng
– Hoa khác để điểm thêm vào lọ hoa, kéo

CÁc bước tiến hành

Bước 1

Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản
Đầu tiên, các bạn cho nước ấm vào trong khoảng 3/4 của chiếc bình mà chúng ta dùng để cắm hoa. Ngoài ra chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một mẹo để giữ hoa tươi lâu hơn đó là hòa thêm vào bình một ít đường và rượu trắng cùng với phần nước ấm vừa nãy.

Bước 2

Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản
Tiếp theo các bạn tiến hành cắm 3 chiếc lá chuối nhỏ phân bố đều ở 3 phía rồi sau đó cho thêm vào nửa bó lá dương xỉ để có thể xen kẽ ở giữa như vậy sẽ làm cho bình hoa trở nên hài hòa và có dáng đẹp hơn.

Bước 3

Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giảnHướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản
Sau đó các bạn thực hiện cắm một bông hoa hồng có cành thẳng nhất, cao nhất vào vị trí ở trung tâm của chiếc bình hoa. Tiếp theo các bạn cắm những bông hoa có chiều cao tầm trung.

Bước 4
Các bạn chọn ra 5 bông hoa hồng có chiều cao bằng nhau để thực hiện cắm ở xung quanh những bông hoa hồng trung tâm mà chúng ta vừa cắm. CÁc bạn cần đặc biệt chú ý 5 bông hoa hồng này chỉ cao đến phần đài của những bông hoa tầm trung mà chúng ta vừa cắm xong thôi nhé.

Bước 5

Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản
Các bạn thực hiện cắm 6 bông hoa hồng còn lại thấp hơn so với bông hồng trung tâm một khoảng từ 6- 8 cm.Chú ý những bông hoa hồng này sẽ được cắm ở vùng rìa bên ngoài miệng bình.

Bước 6
Các bạn tiến hành chọn một bông đang nở to và đẹp nhất để thực hiện cắm vào vị trí giữa trước. Chú ý cắm bông hoa này ở vị trí thấp để có thể tạo thành tâm điểm của lọ hoa. Vì thế mà các bạn cần chú ý đến việc lựa chọn hoa sao cho phù hợp bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng của bình hoa sau này.

Bước 7

Hướng dẫn cắm hoa hồng cho ngày Tết vô cùng đơn giản
Sau đó, các bạn có thể dùng thêm những bông hoa phụ để có thể điểm xuyết vào vị trí xung quanh.

Bước 8
Cuối cùng các bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho những bông hoa không bị lệch hoặc bị che lấp đi là được.

Thành phẩm

Như vậy là các bạn đã thu được một lọ hoa vô cùng rực rỡ và ấn tượng cho ngày tết. Bất cứ ai cũng có thể cắm được bình hoa như thế này.

Cách trình bày theo hướng nhìn:

Một phía: Các cắm này thì bình hoa sẽ chỉ có thể được nhìn thấy từ một phía: Các bạn thực hiện cắm hoa theo dạng hình chóp nón của cây thông, hoặc có thể là hình bán nguyệt. Sau đó các bạn thực hiện dồn hết tất cả những bông hoa đẹp ra phía trước. Đối với loại bình này thì hay được các chị em sử dụng để bỏ sát vào tường.

Trong góc phòng: Các bạn cần chú ý cách bó sao cho phù hợp vời màu sơn của tường nhà bạn.

Ngay chính giữa của căn nhà: Kiểu bình hoa này thường được trang trí ở vị trí chính giữa của căn nhà. Đây là loại bình thường mà các bạn có thể gặp ở nhiều nơi. Trong khi cắm các bạn cần chú ý đến chiều cao của bình và làm sao để có thể chọn được loại hoa phù hợp.

Các nguyên tắc cơ bản để chọn bình

1. Lọ hoa dạng ly rượu thường cắm cẩm tú cầu, mẫu đơn

Chiếc ly có dạng hình bát với kích thước khá rộng và cao. Chính vì thế mà các bạn nên chọn những loại hoa có kích thước tương xứng với chiếc ly to này. Chiếc ly có thể được lấp đầy với vài bông hoa cẩm tú cầu. thế nhưng để bình hoa nhìn đẹp hơn thì tốt nhất các bạn nên cắm thêm khoảng 3 bông tú cầu bao xung quanh phần miệng của chiếc ly là được. Sau đó thì cũng đừng quên đặt một bông thứ 4 bạn ở vị trí trung tâm của bình để có thể tạo thành một hình tam giác như vậy có thể tạo góc cho chiếc ly thêm sinh động và đẹp một cách tự nhiên nhất. Các bạn có thê tạo thành nhiều góc khác nhau nếu chúng ta cắm nhiều bông cẩm tú cầu một lúc.

2. Lọ hoa hình bát thường cắm hoa hồng, lan
Kiểu cắm hoa này có thể giúp các bạn thoải mái sáng tạo mà không lo tốn kém. Ngoài ra khi bông hoa đã bị héo lá thì các bạn có thể sáng tạo bằng cách cắt bỏ chỉ lấy phần bông hoa sau đó cho thả nổi trên mặt nước. Kiểu trang trí hoa này rất hợp với các cặp đôi nếu đi ăn tối cùng nhau.
3. Lọ hoa dạng hình vại thường để cắm hoa violet

Bình hoa có hình dạng củ gừng với phần miệng tròn trịa, còn phần cổ thì hơi hẹp một chút. Khi cắm hoa thì chú ý làm sao để các cành hoa có thể leo theo miệng bình để tạo thành một tán rộng.

Thông thường đối với loại bình này thì dùng hoa violet bởi vì tông màu của hoa violet khá hợp khi kết hợp với tông màu của chiếc bình. Đặc biệt khi trang trí ở phòng sẽ tạo cảm giác về không gian vô cùng sâu lắng.

4. Lọ hoa kiểu dáng mang bầu thường được dùng để cắm hoa hướng dương, cẩm chướng hay hoa đồng tiền

Các loại hoa có phần thân dài và mặt hoa có thể hướng về các phía khác nhau thì sẽ rất hợp để cắm vào lọ hoa này. Khi kết hợp với chiếc bình này sẽ tạo một cảm giác vô cùng uyển chuyển và mềm mại.

Mỗi loại hoa sẽ có những cách cắm cũng như ý nghĩa khác nhau vì thế các bạn cần thật chú ý để có được một lọ hoa đẹp nhất trong ngày Tết nhé.

Chúc các bạn có một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào nhé!