Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày...

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine

0
Chia sẻ

Để có thể cắm được một bó hoa hồng hình trái tim mới đầu ai cũng nghĩ nó khá khó đối với mình thế nhưng sự thật lại không phải như vậy. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để có được cách bó hoa hình trái tim độc đáo nhất nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Hoa hồng đỏ và quả dâu tây
– Xốp màu xanh chuyên dùng để cắm hoa
– Dụng cụ : Kéo, ghim có đầu hình tròn, sợi dây kẽm, que tăm, dây ruy băng

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine
Các bạn cần chuẩn bị một tấm xốp màu xanh chuyên dùng để cắm hoa trang trí sau đó về tạo thành hình trái tim. Chúng ta đem ngâm miếng xốp đó trong nước như vậy sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn. Để ngăn cho nước không bị chảy ra ngoài các bạn lót một lớp giấy bóng dưới miếng xốp.

Bước 2

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine
Sau đó các bạn tiến hành dùng kéo để cắt ngắn các cành hoa hồng. Khi cắt các bạn cần chú ý cắt sát cành hoa cách khoảng 3cm và cắt vát nhọn đầu như vậy khi cắm hoa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi cắm chúng ta sẽ bắt đầu từ vị trí của góc nhọn bên dưới sau đó cắm vòng theo đường hình cung. Các bạn nhớ trên nửa mặt trái tim chúng ta cắm hoa hồng kín.

Bước 3

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine
Trong quá trình cắt các bạn nên tận dụng những lá hoa hồng,sau đó chọn những lá xanh còn tươi xanh và không bị dập gãy. Xung quanh phần cao của trái tim các bạn sẽ cắm những chiếc lá hoa hồng đã được cố định bằng ghim nhọn.

Bước 4

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine
Nửa trái tim còn lại ở bên trên các bạn lại tiếp tục cắm nốt phần lá hoa hồng.

Bước 5

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine
CÁc bạn có thể tận dụng những cành hoa hồng làm vật trang trí bằng cách quấn dây ruy băng sau đó cài thêm một chiếc nơ nhỏ để cắm lên toàn bộ phần chiều cao của trái tim.

Bước 6

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine
Tiếp theo các bạn cắm que tăm vào phần đầu của quả dâu tây sau đó cắm lên trên phần trái tim đã cắm kín lá hoa hồng.

Thành phẩm

Hướng dẫn cắm hoa hình trái tim để chuẩn bị cho ngày Valentine
Như vậy là một lẵng hoa đẹp với dâu tây và hoa hồng trong nháy mắt đã hoàn thành rồi. Các bạn chẳng cần mất quá nhiều thời gian và công sức là đã có ngay một món quà bất ngờ dành tặng các nàng. Khi nhận được bó hoa này chắc chắn ai cũng sẽ rất cảm động. Như vậy là các bạn đã vừa bỏ túi thêm một công thức cắm hoa cực hay để chuẩn bị cho ngày Valentine thật nhiều ý nghĩa.
Bó tròn

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

– Các bạn nên chọn những loại hoa khác nhau : hồng, mẫu đơn, cẩm chướng ….
– Chọn các loại lá có bản rộng
– Dụng cụ : ghim, kéo, giấy gói hoa, Dây ruy băng, dây thừng handmade

Các bước thực hiện :

Bước 1:
Đầu tiên các bạn dùng ghim để cố định chiếc lá bằng cách gập đôi lá lại sau đó bấm. Các bạn tiến hành bấm khoảng 10 chiếc lá là đủ để chuẩn bị cho 1 bó hoa đẹp.

Bước 2:
Tiếp theo các bạn chọn ra 4 cành hoa mà mình thích ở đây chúng tôi sử dụng hoa mẫu đơn sau đó bó chụm lại với nhau. Sau đó các bạn đặt ở giữa 3 chiếc lá mà mình vừa bấm ban nãy để xếp xung quanh bên ngoài.

Bước 3:
Sau đó các bạn tiến hành đặt các khóm hoa ở ngay bên cạnh những chiesc lá mà chúng ta đã ghép được bên trên. Tiếp theo các bạn bó 4 cành hoa cúc cùng với 2 bông hoa hồng, có thể thêm vài cành hoa đỏ để bó hoa trông bắt mắt hơn đừng quên cho thêm vài cành hoa cát tường trắng. Khi bó hoa các bạn cần chú ý màu sắc của các bông hoa cần phối hợp một cách hài hòa không nên chọn những loại hoa có màu sắc kị nhau sẽ làm cả một tổng thể bó hoa bị phá hỏng. Sau đó các bạn chỉ cần gấp những chiếc lá ở bên ngoài để bó vào là được.

Bước 4:
Sau đó đối với tờ giấy gói màu tím các bạn gấp đôi lại rồi bọc xung quanh bó hoa của chúng ta. Tiếp theo sử dụng dây chun để cố định phần bên dưới bó hoa cho chắc chắn. Đối với nửa bó hoa còn lại các bạn tiến hành đặt lên trên tờ giấy tím thứ hai. Ở bước này các bạn chú ý cần bọc tờ thứ hai này lên trên tờ thứ nhất sau đó buộc chặt lại là được. Để bó hoa của bạn thêm đẹp và độc đáo thì chúng ta có thể trang trí thêm một chiếc nơ làm bằng dây ruy băng. Đừng quên cân chỉnh lại bó hoa cho đẹp trước khi mang đi tặng người ấy nhé!!!

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách bó hoa ấn tượng và độc đáo này rồi. Chẳng có người con gái nào mà không hạnh phúc khi nhận được một bó hoa do chính tay bạn bó cả. Thật đơn giản đúng không nào. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay thôi.

Chúc các bạn có một mùa Valentine thật nhiều kỉ niệm đẹp nhé!!!!