Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết

Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết

0
Chia sẻ

Ngày Tết thì mọi người hay cắm hoa để mang đến cho gia đình một không khí tươi mới. Thế nhưng để có được một lọ hoa đẹp và mang lại nhiều may mắn thì không phải ai cũng biết cách cắm. Hãy tham khảo ngay cách cắm hoa vô cùng ấn tượng và đơn giản của chúng tôi để có thể mang đến cho gia đình một lọ hoa thật đẹp trong dịp năm mới nhé!

1. Cắm hoa thật

Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết
Vào dịp Tết thì hoa tươi thường được sử dụng rất nhiều để các gia đình trang trí nhà cửa. Nhất là đối với phong thủy thì hoa tươi có một ý nghĩa quan trọng vì nó mang đến cho căn nhà một sự tươi mới và sinh khí tốt. Thế nhưng một khi bông hoa đã bị héo tàn thì các bạn nên loại bỏ vì đó là lúc tạo nên nhiều khí không tốt hay còn gọi là sa khí. Chính vì thế mà các bạn cần nhanh chóng thay bỏ bình hoa mới để không khí gia đình ngày Tết được tươi mới và luôn ngập tràn sắc xuân.
Theo phong thủy thì người ta hay chọn cách cắm hoa trong chậu vì nó được lâu và mang lại nhiều sinh khí tốt cho ngôi nhà đặc biệt hoa còn lâu tàn nếu được các bạn chú ý chăm sóc cẩn thận.

Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết
Hoa cắt cắm trong bình: Đối với việc cắm hoa ngày Tết sẽ có rất nhiều kiểu khác nhau để các bạn lựa chọn. Hoa có rất nhiều màu sắc và đa dạng về chủng loại vì thế mà chúng ta có thể cắm hoa tương ứng với từng chủ đề mang phong cách hoàn toàn riêng biệt. Đối với mỗi kiểu cắm hoa và mỗi loài hoa có thể mang lại nhiều nguồn sinh khí khác nhau.

2.Hoa giả

Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết

Theo phong thủy, nếu các bạn sử dụng cắm hoa ngày Tết bằng hoa giả thì vẫn có thể giúp tạo nên sinh khí mặc dù không có hương thơm. Ngày nay hoa giả bán trên thị trường có rất nhiều loại và mẫu mã khác nhau để các bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích của mình là không cần quan tâm đến việc hoa sẽ bị héo hay bị thối. Khi các bạn lựa chọn sử dụng hoa giả thì còn không cần lo lắng đến việc chăm sóc hoa sao cho hợp lí mà vẫn có thể giữ được màu sắc cũng như trạng thái tươi mới của mỗi bông hoa.

3.Nên lựa chọn hoa theo ý nghĩa phong thủy

Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết
Đối với mỗi dịp riêng biệt sẽ có những cách cắm hoa khác nhau tương ứng. Ý nghĩa của những loài hoa rất quan trọng đối với phong thủy của căn nhà vì nó có thể mang đến cho gia đình may mắn và bình an trong dịp đầu xuân năm mới.

– hoa đào thường có ý nghĩa mang đến cho con người sự phong phú về mặt tình cảm cùng như vật chất cho những người trong gia đình và nó đặc biệt có ý nghĩa đối với người phương Đông. Có một lưu ý gia đình có nhiều con gái thì không nên bày hoa đào trong dịp Tết nhất là ở vị trí cửa chính ở hướng đông.
– Hoa xương rồng : có tác dụng trừ tà vì thế chúng ta cũng không nên bày trong nhà vì nó có thể dẫn đến không khí gia đình trở nên u ám và nặng nề trong năm mới.

– Lưu ý cả đến tên gọi của mỗi loài hoa: tên của mỗi loài hoa cũng có một ảnh hưởng mạnh nhất định đến phong thủy của một gia đình. Hầu hết các loài hoa đều có một cái tên và mang một ý nghĩa đẹp tuy nhiên cũng có một vài loài hoa sở hữu một cái tên không tốt lành cho lắm. Tốt nhất không nên bày những loài hoa như mẫu đơn, sầu đông hay violet….

Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết

– Lựa chọn màu sắc phù hợp khi cắm hoa ngày Tết: màu sắc của một loài hoa lại mang đến một ý nghĩa rất khác nhau. trong dịp năm mới thì các bạn có thể sử dụng màu đỏ thể hiện sự may mắn và vinh quang, màu xanh thể hiện niềm hi vọng còn màu trắng thể hiện sự thuần khiết.

4.Chú ý đến phương hướng khi các bạn cắm hoa ngày Tết

– Hướng Ðông: đây là hướng thuộc về Gia đạo, ứng với những người con trai trưởng. Hướng này thích hợp để các bạn bày những bông hoa có màu xanh, tím đen, màu lục vì thuộc hành thổ.

– Hướng Bắc: hướng này thuộc cung Quan lộc mang đến danh vọng, ứng với những người con trai giữa thích hợp để các bạn đặt những bông màu trắng, xanh dương vì thuộc hành thủy.

– Hướng Nam: đại diện cho địa vị và danh vọng, ứng với những người con gái giữa thích hợp để bày những bông hoa có màu đỏ hay màu xanh lá cây thuộc hỏa.

– Hướng Tây: ứng với cung cung tử ứng với người con gái út thích hợp để các bạn bày hoa có màu trắng hay vàng thuộc hành kim.
…….

5.Phòng ngủ có nên cắm hoa hay không?
Hoa tươi trong quá trình diễn ra sinh hóa thì có thể mang đến nhiều hơi nước và cả thán khí. Nhất là trong phòng ngủ thì mọi người thường sẽ không mở cửa sẽ là một điều không hề phù hợp. Bởi vậy mà chúng ta không nên cắm hoa thật ở trong phòng ngủ. Tốt nhất nên bày hoa giả hoặc những bức tranh về chủ đề hoa quả sẽ thích hợp hơn.

6.Phòng học của con cái có nên cắm hoa không?

Hướng dẫn cắm hoa thật đơn giản cho ngày Tết
Hoa tươi có màu sắc và hương thơm sẽ làm con cái mất tập trung trong quá trình học tập. Đặc biệt là không nên bày những loài hoa có cảm giác buồn rầu và ảm đạm sẽ làm con cảm thấy mệt mỏi không thể nào chú tâm học hành được. Tốt nhất không nên bày hoa về đề tài tình yêu vì có thể gợi đến sự hưng phấn trong quan hệ tình dục quá sớm làm con không muốn học hành. Tốt nhất nên bày những loài hoa như mẫu đơn hay hướng dương cũng được.

Hi vọng với những gì mà chúng tôi đã chia sẻ các bạn sẽ có thể cắm được cho mình một bình hoa thật đẹp và ấn tượng.

Chúc các bạn đón Tết thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!!!