Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn

0
Chia sẻ

Mỗi dịp Tết đến xuân về thì mỗi gia đình không thể thiếu những bình hoa tươi nhiều màu sắc. Có nhiều cách khác nhau để các bạn cắm được một bình hoa đẹp cho nhà mình. Bình hoa đẹp không chỉ có tác dụng trang trí nhà cửa mà theo phong thủy còn giúp cho gia đình bạn thu hút được nhiều may mắn và tài lộc.

Cách 1: Cắm hoa với giỏ mây

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn

– Hoa dùng để cắm: hoa hoàng anh màu vàng, hoa thược dược trắng, hoa lavender màu tím, hoa cúc vàng, hoa trắng nhỏ dạng chùm
– 1 chiếc giỏ mây lớn hình chữ V có thêm cả chiếc quai xách
– bình cắm hoa có kích thước lớn, nhỏ và cao thấp khác nhau : 5 chiếc
– Dụng cụ: kéo cắt

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn
Đầu tiên, các bạn tiến hành đo chiều cao của chiếc giỏ mây so với chiều dài của các cành lá, hoa sau đó tỉa bớt phần bên dưới đi. Các bạn đặt chiếc bình cắm hoa loại nhỏ vào trong của chiếc bình cắm hoa loại lớn. Loại bình nhỏ cao hơn bình lớn thì các bạn tiến hành đổ nước vào bên trong phần khe trống ở vị trí giữa hai thành bình để có thể thực hiện cắm hoa. Sau đó các bạn lại đặt chiếc bình nhỏ thứ hai vào bên trong của chiếc bình lớn. Các bạn chú ý riêng chiếc bình nhỏ cao còn lại thì chúng ta sẽ để riêng sau đó tiến hành đổ vào khoảng 1/2 nước ở trong chiếc bình. Sau đó các bạn đặt 3 chiếc bình mà chúng ta vừa đổ nước vào bên trong chiếc giỏ mây. Chú ý các bạn cần thật cẩn thận để những chiếc bình này không bị đổ nước ra bên ngoài.

Bước 2

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn
Các bạn tiến hành chia sau đó cắm các cành lá vào bên trong một cái bình ở bên trái chiếc giỏ. Đối với chiếc bình nằm ở giữa thì các bạn tiến hành cắm thêm các cành hoa hoàng anh vàng, cùng với hoa trắng nhỏ vào. Còn đối với chiếc bình ở bên phải của chiếc giỏ thì các bạn tiến hành cắm thêm các cành hoa thược dược trắng hay hoa cúc vàng có thể cắm thêm một vài cành hoa lavender tím để bình hoa hài hòa về màu sắc hơn. Lưu ý khi cắm hoa thì chiều cao của chiếc quai giỏ cần nhỏ hơn so với chiều cao của cành hoa.

Vậy là các bạn đã có một giỏ hoa vô cùng độc đáo để trang trí cho căn phòng khi Tết đến. Cách cắm hoa này khá ấn tượng thay vì các bạn sử dụng những cách cắm hoa truyền thống.

Cách 2: Cắm hoa với bình tròn có cổ cao

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– hoa cúc trắng, hoa đồng tiền màu hồng, cành lá bạc, cành lá xanh lá lớn, hoa đồng tiền màu đỏ
– 1 chiếc bình sứ màu trắng cổ tròn cao
– Dụng cụ : Băng dính, Kéo cắt cành hoa

Các bước thực hiện

Bước 1

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn
Đầu tiên, các bạn thực hiện đổ khoảng 2/3 nước vào bên trong chiếc bình sau đó cắt một gói bột cho vào bên trong bình nước để giúp giữ hoa có thể tươi lâu hơn. CÁc bạn có thể dán thêm khoảng 3 đoạn băng dính lên trên miệng bình như vậy sẽ giúp giữ dáng cho bông hoa khi các bạn cắm.

Bước 2
Tiếp theo các bạn tiến hành đo chiều cao của các cành lá bạc sao cho gấp 2,5 lần chiều cao của chiếc bình cắm hoa mà các bạn đang sử dụng. Khi cắm thì các bạn tiến hành cắm thêm 3 cành lá vào vị trí 2 lỗ nhỏ ở hai bên của chiếc bình hoa.

Bước 3

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn

Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt ngắn các cành hoa cúc, hoa đồng tiền để thu được chiều cao của cành hoa dài gấp đôi so với chiều cao của chiếc bình hoa mà các bạn sử dụng. Các bạn chú ý cắm xen kẽ các cành hoa cúc trắng ở giữa những cành lá màu bạc như vậy sẽ làm cho bông hoa được nổi bật hơn. Sau đó, các bạn tiến hành cắm xen thêm các cành hoa đồng tiền với những cành hoa cúc trắng cách cắm này làm bình hoa có sự cân đối và bắt mắt hơn.

Hướng dẫn cắm hoa độc đáo cho năm mới nhiều may mắn

Các bạn đừng quên căn chỉnh lại vị trí của các bông hoa như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một lọ hoa vô cùng ấn tượng cho năm mới rồi.

Cách 3: Cắm hoa với ngôi nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– hoa cát tường, hoa cúc trắng, hoa salem tím, hoa hồng trắng, hoa chùm nhỏ, hoa cúc xanh, hoa cẩm chướng, cành lá xanh
– Mô hình ngôi nhà có chiều cao khoảng 25-30cm và chiều rộng khoảng 12-15cm
– Dụng cụ : Xốp cắm hoa, kéo, tấm nilon và băng dính

Các bước thực hiện:

Bước 1
Đầu tiên, các bạn dùng kéo để có thể cắt tạo hình cho khối xốp nhỏ sao cho có thể đặt lọt vào bên trong của ngôi nhà. Sau đó các bạn sử dụng bọc tấm nilon ở bên ngoài của khối xốp đã được chúng ta ngấm đều nước. Sử dụng tấm nilon sẽ giữ cho phần nước ở bên trong tấm xốp không bị thấm ra ngoài ngôi nhà như vậy sẽ sạch sẽ hơn. Tiếp theo các bạn tiến hành cắt băng dính để dán xuống bên dưới của chiếc đế khối xốp giúp cố định vào bên trong của ngôi nhà. Phần này các bạn cần đặc biệt chú ý vì nó sẽ giúp cho việc cắm hoa trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2

Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt ngắn các cành lá nhỏ rồi tiến hành cắm vào vị trí bên trong của khối xốp. Các bạn cần chú ý sao cho các cành cây có thể nằm lọt vào bên trong của ngôi nhà có như vậy thì mới tạo được cảm giác tự nhiên mỗi khi nhìn ngắm. Tiếp theo,các bạn tiến hành cắt ngắn những cành hoa salem màu tím rồi sau đó cắm vào bên trong ngôi nhà cùng với hoa cát tường, hoa chùm nhỏ. Sau đó các bạn cắm những loại hoa hồng trắng, cúc xanh và cẩm chướng vào để lấp đầy khoảng trống trong ngôi nhà.

Thật đơn giản là các bạn đã có ngay một ngôi nhà hoa thật độc đáo cho dịp Tết nguyên Đán năm nay. Chắc chắn những bông hoa này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật và ngập tràn không khí của ngày xuân.

Chúc các bạn có một năm mới thật vui và bình an!!!