Trang chủ Handmade Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất và đơn giản nhất cho ngày...

Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất và đơn giản nhất cho ngày 20-10

0
Chia sẻ

Tháng 10 với từng cơn gió nhẹ của mùa thu kết hợp thêm một chút se lạnh là quãng thời gian mà con người cảm thấy bình yên và lãng mạn nhất. Chính vì thời tiết vô cùng dễ chịu này nên mùa thu là thời điểm mà các loài hoa đua nhau khoe sắc. Đặc biệt hơn tháng 10 còn được cho là tháng để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Các bạn hãy học ngay cách cắm hoa vô cùng đơn giản dưới đây để có thể dành tặng cho những người phụ nữ quan trọng với cuộc đời mình nhé.

Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất và đơn giản nhất cho ngày 20-10

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất và đơn giản nhất cho ngày 20-10

– Lá cây nhỏ, hoa nụ, quả sơ-ri
– Một cuộn dây ruy băng nhiều màu sắc
– Dụng cụ: Kéo, băng dính, kim và chỉ, dây thép mỏng, keo dán

Để cho mẫu cắm hoa này được đẹp nhất thì các bạn sẽ sử dụng một chiếc lá rồi tiến hành cắm các bông hoa theo thứ tự. Nhất định cách cắm này sẽ là món quà vô cùng độc đáo và không trùng với bất kì người nào.

Các bước thực hiện:

Bước 1

Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất và đơn giản nhất cho ngày 20-10
Đầu tiên các bạn cần cắt nhỏ sợi dây thép thành từng đoạn nhỏ có chiều dài khoảng 10 cm là được. Sau đó các bạn sẽ tiến hành gấp đôi một đoạn sợi dây thép đó lại rồi cuốn để tạo thành 3 vòng ở đoạn cuống của một chiếc lá mà chúng ta định làm. Các bạn cứ thực hiện lặp lại các thao tác này đối với tất cả những bông nụ hoa và phần quả nữa.

Bước 2

Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất và đơn giản nhất cho ngày 20-10
Tiếp theo các bạn dùng băng dính màu trắng sau đó tiến hành cuốn gọn phần đầu của sợi dây thép mà còn thừa lại ở sau để có thể thực hiện được cách cắm hoa đẹp nhất mà chúng tôi chia sẻ.

Thành phẩm

Sau đó các bạn tiến hành xếp chồng tất cả nụ hoa cùng với lá cây lên nhau chú ý là tiến hành theo một hình tháp nhọn. Sau đó các bạn chỉ cần cuốn thêm một lớp dây ruy băng ở bên ngoài rồi tiến hành cố định lại bằng cách sử dụng thêm keo dính gắn ở vị trí điểm đầu và cuối là có thể hoàn thành xong.

Hướng dẫn cắm hoa đẹp nhất và đơn giản nhất cho ngày 20-10

Với cách làm này thì các bạn có thể sử dụng để làm hoa cài áo hoặc gắn lên những hộp quà sẽ vô cùng ấn tượng và độc đáo.
Cách 2:

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị:

– Hoa dùng để cắm có thể là : hoa hồng, đài sen, hoa cát tường, hoa cúc vàng
– Giỏ cắm hoa làm bằng mây theo dạng hình vuông có quai xách
– Cành lá màu xanh nhỏ
– Dụng cụ: Tấm xốp để cắm hoa, giấy nilon, kéo

Cách thức thực hiện:

Đầu tiên các bạn cần cắt khối xốp tạo thành hình chữ nhật sau đó đem ngâm vào chậu nước cho thấm đều. Tiếp theo các bạn đặt khối xốp mà chúng ta vừa ngâm vào trong tấm nilon sau đó đặt vào trong chiếc giỏ hoa được chuẩn bị. Chú ý làm sao mặt xốp phải cao hơn so với miệng của chiếc giỏ khoảng 2cm. Bọc tấm nilon này sẽ giúp cho nước sẽ không bị thấm ra bên ngoài và đặc biệt làm cho giỏ hoa đẹp mắt hơn. Sau đó các bạn nhớ cắt cắm 1 cành lá sao cho tạo với mặt phẳng của miếng xốp một góc 90 độ và ở vị trí chính giữa. Đối với chiều cao thì chỉ cần bằng 1/2 chiều cao chiếc quai giỏ là được. Tiếp theo các bạn cắm thêm hai cành lá nữa chú ý ngược nhau theo hai hướng và nằm ngang so với với mặt phẳng của miếng xốp. Các bạn cần cắm thêm một vài cành lá khác ở vị trí nằm ngang nhưng lần này là nằm nghiêng chứ không phải nằm thẳng đứng.

Sau đó các bạn dùng kéo để có thể cắt các cành hoa hồng này rồi tiến hành cắm đan xen giữa những cành lá để làm giỏ hoa trông tự nhiên nhất. Xen giữa các bông hoa hồng thì các bạn cắm thêm một vài bông hoa cát tường và, lá, đài sen như vậy sẽ làm cho giỏ hoa của chúng ta thu hút người khác.

Bây giờ các bạn chỉ cần dùng kéo để có thể cắt rồi cắm thêm một vài cành cúc vàng để có thể tạo cho giỏ hoa một điểm nhấn nổi bật hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!